Hướng dẫn kĩ thuật trồng cà chua treo ngược đơn giản

Cà chua chắc chắn là loại quả được nhiều người ưa thích bởi nó không là quả chế biến được nhiều món ăn đem lại dinh dưỡng cao mà nó còn giúp cho chị em phụ nữ làm đẹp da. Trồng cà chua đem lại năng suất cao, thông tin dưới đây sẽ giúp bạn cung cấp được cách thức trồng cà chua treo ngược đem lại năng suất cao nhất.

Thế nào là phương pháp trồng cà chua treo ngược?

Ngay tên gọi của nó là nói lên được cách thức trồng cà chua như thế nào? nếu như ngày trước bạn thường nghĩ trồng cà chua thì thường được trồng dưới đất trong chậu hoặc là trồng ở đất vườn cố giàn cố định cho cây phát triển tốt. Tuy nhiên ngày nay phương thức trồng cà chua ngược lại phổ biến hơn rất nhiều bởi nó đem đến năng suất rất tốt.

Với phương pháp trồng cà chua ngược thì cần phải trồng vào chậu sau đó treo chậu lên giàn để cây phát triển xuống giống như các loại dây leo rủ trên giàn.

Cách trồng cà chua ngược đúng cách nhất để đem lại hiệu quả cao nhất

Trước khi bắt tay vào trồng cà chua treo ngược bạn phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng để trồng cây sao cho hiệu quả nhất có thể. Đầu tiên trồng cà chua treo ngược cần có chậu để trồng cây, trên thị trường có nhiều loại chậu với giá thành khác nhau bằng sứ hoặc bằng nhựa, nhưng bạn muốn cây phát triển tốt năng suất cao nên sử dụng những loại chậu tốt và có đục lỗ để đảm bảo sự thoáng khí và trao đổi chất của cây trồng. Nếu bạn muốn trồng ăn ở nhà hoặc trồng trên ban công khu dân cư thì cũng có thể sử dụng những loại thùng sơn cũ để tiết kiệm chi phí.

Về đất trồng tốt nhất nên sử dụng đất màu có độ tơi xốp để đất có nhiều chất dinh dưỡng cung cấp cho cây đồng thời cây cũng ít bệnh hơn và phát triển tốt. và cuối cùng thứ không thể thiếu được đó chính là cây giống bạn có thể mua loại giống đắt và tốt ở các siêu thị hoặc hàng bán cây giống.

Sau khi nguyên liệu đã chuẩn bị xong xuôi chúng ta cùng bắt tay vào việc trồng cà chua treo ngược. Đầu tiên bạn đục một lỗ tròn đường kính khoảng 5cm để cây lớn lên đủ phát triển tốt và vừa có thể đảm bảo lúc cây còn bé không bị rơi ra ngoài. Tiếp theo bạn cho đất trồng vào trong thùng để đất không rơi ra ngoài bạn dùng tấm vải mỏng hoặc túi ni lông để bịt miệng thùng lại. Để có thể trồng cà chua ngược thì bạn phải đặt treo thùng ngược lên trên và bước cuối cùng là bạn trồng cà chua vào những lỗ mà mình đã đục sẵn. Để đúng với phương pháp trồng cà chua treo ngược bạn cần phải dùng những móc treo chắc chắn để có thể giữ được thùng không bị rơi.

Có thể nói phương pháp trồng cà chua treo ngược hiện nay được áp dụng rất rộng rãi bởi cây sẽ hấp thu được tối đa nhất chất dinh dưỡng có trong chậu đem lại hiệu quả cao cho cây trồng, tiết kiệm nước tưới và ít phải tốn công chăm sóc nhất. Chúc bạn sẽ có mùa cà chua thu hoạch với năng suất cao nhất.