Hướng dẫn cải thìa sốt dầu hào đơn giản tại nhà

Cải thìa dùng để nấu canh hay để xào gẳn đã không còn xa lạ gì với các chị em. Vậy tại sao bạn không thay đổi món cho gia đình mình với cải thìa sốt dầu hào để bữa cơm thêm phần phong phú hơn cơ chứ. Với cách làm đơn giản sau đây tại nhà mà chúng tôi mang đến hãy thử áp dụng ngay nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu cải thìa sốt dầu hào tại nhà

Trước khi bắt đầu thực hiện món ăn bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây nhé. Những nguyên liệu để nấu cải thìa sốt dầu hào bao gồm:

  • Cải thìa
  • Tỏi, gia vị
  • Dầu hào, dầu mè
  • Những nguyên liệu khá đơn giản và có mặt đầy đủ trong gian bếp gia đình bạn. Nếu đã chuẩn bị đầy đủ thì tiến hành thực hiện ngay sau đây với chúng tôi nhé.

Hướng dẫn cách nấu cải thìa sốt dầu hào tại nhà đơn giản

  • Bước 1: cải thìa sau khi mua về bạn loại bỏ lá vàng, úa sau đó cắt thành ừng khúc vừa ăn rồi mang đi ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch để ráo
  • Bước 2: đun sôi một nồi nước rồi cho ít muối vào sau đó cho cải thìa vào chần sơ qua vài phút rồi đổ ra rồi. Khi chần cải nhớ để nước sôi đều làm chín cải trong khoảng 3 phút là được. Cải sau khi đã vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh để ngâm. Đá phải để ngập cải để làm cho cải giòn hơn.
  • Bước 3: cải ngâm xong vớt ra để ráo rồi xếp vào đĩa sao cho đẹp mắt. Nên sắp theo hàng để khi cho nước sốt lên dễ dàng hơn. Cải thìa nên cắt làm 2 đến 3 khúc vừa ăn
  • Bước 4: chuẩn bị nước sốt cho món cải thìa sốt dầu hào. Nước sốt chính là linh hồn của món ăn nên bạn hãy thực hiện đúng để món ăn được ngon hơn nhé. Tỏi sau khi đã mua về mang đi bóc vỏ rồi bằm nhuyễn. Chao chảo lên bếp đợi chảo nóng sau đó cho dầu ăn vào khi đã sôi thì cho tỏi vào phi vàng, dậy được mùi thơm. Nước sốt dầu hào pha chế theo công thức : 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 2 thìa cà phê đường, 2 muống nhỏ nước, 1 muỗng cà phê dầu mè rồi khuấy thật đều. Sau khi đã khuấy xong cho nước sốt vào trong chảo đun sôi để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Bạn có thể điều chỉnh gia vị nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu phần ăn của mình nhất.
  • Bước 5: nước sốt đã chuẩn bị xong thì dùng muỗng tưới đều lên rau.

Nên làm cải nóng lại trước khi cho dầu ào vào để làm cho món ăn ngon hơn.

Với những bước đơn giản như vậy bạn đã có thể làm được món cải thìa sốt dầu hào ngay tại nhà vô cùng đơn giản cho gia đình mình rồi phải không nào.