Hướng dẫn cách ươm – cách gieo hạt giống rau cải cúc

Rau cải cúc hay còn được gọi là tần ô là một loại rau quen thuộc với các bà nội trợ và bữa ăn trong gia đình. Vậy cách ươm - cách gieo hạt rau cải cúc này như thế nào để các bà nội trợ có thể tự mình trồng thì hãy cùng với chúng tôi thực hiện ngay bây giờ nhé.

Dụng cụ chuẩn bị để ươm rau cải cúc

Để có thể tự mình trồng rau cải cúc vừa sạch, tươi ngon và an toàn, quý vị hãy cùng chúng tôi chuẩn bị một số loại vật liệt và dụng cụ để có thể tự mình trồng rau cải cải tại nhà nhé.

Để có thể ươm rau cải cúc chúng ta không thể thiếu hạt giống. Hiện hạt rau cải cúc được bán rất nhiều trên thị trường nên bạn có thể tìm mua dễ dàng tại các cửa hàng bán đồ nông sản hay các siêu thị.

Hình ảnh đất Tribat 2

Đất trồng rau cải cúc bạn nên chọn loại đất thịt nhẹ hoặc đất cát pha, đất hữu cơ có nhiều chất dinh dưỡng để ươm hạt giống đạt năng suất cao hơn. Nếu không có đất hữu cơ bạn có thể tự mình chuẩn bị bằng cách trộn phân với đất để chất lượng ươm tốt hơn. Các dụng cụ khác có sẵn trong nhà mà bạn có thể tận dụng như khay, chậu hoa, thùng xốp,…

Hướng dẫn cách ươm – cách gieo hạt giống rau cải cúc

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ chúng ta hãy cùng nhau bắt tay vào cách ươm – cách gieo hạt rau cải cúc nhé. Sử dụng đất đã chuẩn bị cho vào khay trồng, chậu hoặc thùng xốp sau đó san đều sao cho bằng nhau để gieo hạt lên.

Khi gieo hạt bạn nên chú ý vào khoảng cách gieo sao cho tránh khỏi tình trạng chỗ thì dày đặc, chỗ thưa thớt. Sau khi đã gieo hạt xong hãy lấy đất khỏa lập lại hoặc có thể dùng tro để lấp hạt giống.

Nước tưới cho hạt giống nên cung cấp mỗi ngày để duy trì độ ẩm, Bạn có thể dùng bìa để che lại để hạt giống được giữa ấm, kích thích này mầm nhanh hơn.

Thời gian gieo cho đến lúc nảy mầm khoảng 1 tuần thì bạn có thể lấy bìa ra để cây phát triển bình thường. Nhớ chăm sóc rau mỗi ngày bằng cách tưới nước đều đặn để cây phát triển bình thường. Thời gian bạn có thể thu hoạch khoảng 30 ngày sau khi gieo.

Thật tuyệt vời khi được tự mình làm ra những loại rau sạch, tươi ngon phải không nào. Chúc bạn thành công với cách gieo hạt rau cải cúc mà chúng tôi đã mang đến.