Hướng dẫn cách trồng rau muống bằng cành đơn giản

Rau muống là một trong những món ăn được yêu thích đối với mỗi gia đình, và trong mỗi bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là những ngày hè oi ả, chỉ cần một nồi canh rau muống chan ăn với cà thì còn gì tuyệt vời hơn. Ngoài phương pháp trồng rau bằng hạt như chúng ta biết, thì bạn có thể trồng bằng cành. Và ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi chia sẻ cách trồng rau muống bằng cành hiêu quả nhé.

Trồng rau muống bằng cành sẽ giúp cây giữ lại được nhiều đặc tính ưu việt của cây mẹ, đồng thời tăng tỉ lệ thành công cao khi trồng. Không chỉ vậy, nó còn giúp ngắn được thời gian thu hoạch. Chính vì thế mà đây hứa hẹn sẽ là một phương pháp vô cùng tối ưu.

1. Chuẩn bị giống

Khi chúng ta mua rau muống về ăn, thì chúng ta đường lỡ vội vứt phần không ăn tới của rau đi, nó rất có tác dụng đấy, chúng ra có thể sử dụng nó làm giống trồng thực tiếp. Cành được sử dụng để giâm là những cành bánh tẻ, không được già quá và cũng không được non quá để tránh được sự tấn công của sâu bệnh.

2. Cách trồng rau muống bằng cành vô cùng đơn giản

Về đất trồng, bạn có thể trồng cành rau muống trên nhiều loại đất khác nhau như đất bùng hay đất thịt . Nếu không có vườn thì bạn có thể đến những cửa hàng nông nghiệp đê mua những loai đất sạch về để trồng vào thùng xốp để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho rau phát triển.

Về địa điểm trồng thì bạn có thể trồng ở ngay tại vườn, xô chậu, thùng xốp hay bất kỳ thứ gì bỏ đi mà có thể trồng được. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý là đục lỗ thoát nước bên dưới để tránh được tình trạng ngập úng.

Sau khi có có đất, bạn tiến hành cắm cành gốc rau muốn xuống. Bạn cần phải lưu ý là trồng thằng hàng, thẳng lối với khoảng cách đều nhau 5cm.

3. Cách chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho rau muống trồng bằng cành

Rau muống là loại rau có thể trồng tại nhà quanh năm ngày tháng, kể cả mùa khô hay mùa mưa . Vì vậy bạn cần phải lưu ý chăm sóc rau, tưới tiêu, chống ngập úng, nhất là phòng trừ sâu bệnh cho cây

Tránh để đất trồng quá khô, đặc biệt là vào mùa khô hạn và cây có đủ nước phát triển tươi tốt, thì bạn cần tưới tiêu thường xuyên, mỗi ngày bạn nên tưới hai lần vào buổi sáng và buổi tối. Bằng cách chăm sóc như này thì chỉ sau khoảng vài ngày thôi, bạn sẽ có thể thu hoạch được

Bên cạnh việc tưới nước, để cây phát triển tốt, bạn còn phải bón phân đều đặn theo từng giai đoạn, bắt sâu bệnh và loại bỏ lá sâu và nhổ sạch cỏ quanh khu vực trồng rau

Trong giai đoạn cuối, bạn không được bón phân ngay lúc này. Vì rau đến giai đoạn thu hoạch được cần phải lưu ý về việc thu hoạch đúng thời hạn, tránh hiện tượng sâu đục lá khiến cho năng suất thấp.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về cách trồng rau muống bằng cành. Mọi thắc mắc quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để có thể được tư vấn.

Hạt Giống Nắng Vàng chuyên cung cấp các loại hạt giống rau. Bạn có nhu cầu mua hạt giống rau muống hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.