Hướng dẫn cách trồng rau mầm bằng rổ đơn giản

Rau mầm đang ngày càng được ưa chuộng bởi những giá trị dinh dưỡng cao gấp nhiều lần rau củ thông thường nó đem lại. Việc trồng rau mầm cũng rất đơn giản, và mọi người hay sử dụng cách trồng rau mầm bằng rổ dưới đây.

Cách trồng rau mầm bằng rổ với giấy ăn

Trồng rau mầm đem lại cho người sử dụng một thực phẩm sạch, không bị can thiệp các hóa chấp như thẩy trắng hay thuốc hóa học. Nếu không thể tìm được các khay nhựa hay tìm được đất trồng phù hợp, bạn có thể sử dụng rổ và giấy ăn để thay thế. Đối với cách trồng rau mầm bằng rổ này, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc rổ, dĩ nhiên là lỗ chỉ nên thật nhỏ để hạt không bị tụt xuống nhé, và đương nhiên không thể thiếu hạt giống và nước.

Để có thể dễ dàng trồng được, bạn nên ngâm rau mầm trong nước ấm tỉ lệ 2 sôi 3 nguội trong khoảng từ 2 đến 24 giờ tùy với loại rau mầm bạn sử dụng, tiếp theo đó hãy trải khăn giấy lên bề mặt rổ, và đổ hạt giống lên trên. Hạt giống cần được rải đều và không bị đè lên nhau, tránh bị hỏng và mốc.

Cuối cùng là đậy thêm 1 lớp giấy bên trên hạt giống và đổ nước để khăn giấy và hạt đều ẩm, vậy là bạn đã hoàn thành bước gieo hạt rồi. Để cây có thể phát triển ổn định, bạn cần chăm sóc đều đặn tưới nước cho cây từ 2 đến 3 lần 1 ngày. Bạn cần tránh những nơi có ánh nắng trực tiếp, để hạt luôn trong tình trạng ẩm nhưng không úng trong vòng khoảng 3-7 ngày, bạn có thể thu hoạch rau mầm.

Đối với cách trồng rau mầm bằng rổ này, bạn có thể dễ dàng thu hoạch, cũng dễ dàng rửa sạch dụng cụ, nhưng dĩ nhiên nếu bạn quên tưới tiêu thì cây sẽ khô quắt và hỏng cũng có thể nó sẽ thành cây to nếu bạn không thu hoạch đúng lúc và hợp lí

Cách trồng rau mầm bằng rổ không cần tới giấy ăn

Việc bạn không thể chuẩn bị được giấy ăn, hoặc là không muốn sử dụng biện pháp bên trên có thể được khắc phục bằng cách sử dụng phương pháp không dùng giấy ăn này. Đối với cách trồng này, bạn cũng cần những hạt giống rau mầm đã được ngâm kĩ và đã phù hợp để trồng, nhưng với rổ thì bạn hãy để thiêm thiếp nước, hay có thể là đặt rổ trong một chiếc chậu nhỏ thật ít nước, và để hạt giống vào rổ, cũng cần 1 chiếc khăn giấy để đậy bên trên.

Cách trồng này yêu cầu bạn phải để ý tới lượng nước đảm bảo nước sẽ vừa phải, nếu không cây sẽ bị úng hoặc cũng có thể bị thiếu nước. Bạn có thấy cách trồng rau bằng rổ này rất tiện lợi không, chẳng cần chuẩn bị bình tưới thường xuyên, cũng không cần sử dụng tới giá thể. Đây thật sự là cách trồng dành cho những cô nàng “lười” tìm kiếm nguyên liệu, chỉ cần đi quanh nhà là có thể đầy đủ dụng cụ để sử dụng gieo trồng rồi.

Cả hai cách trồng rau bằng rổ bên trên bạn đều có thể tham khảo, chúc bạn có thể thành công gieo trồng rau mầm với phương pháp đơn giản này, và hãy cố gắng để đạt năng suất gieo trồng cao nhất nhé