Hướng dẫn cách trồng rau cải tại nhà đơn giản mà hiệu quả cao

Rau cải bạn ăn thường được mua ngoài chợ và siêu thị nhưng bạn không thể biết được rau mình ăn có sạch hay không. Vậy để đảm bảo được độ sạch và an toàn sao bạn không học cách trồng rau cải ngay tại nhà đơn giản mà hiệu quả rất cao nhé.

Chuẩn bị dụng cụ để học cách trồng rau cải tại nhà

Để có thể học cách trồng rau cải đơn giản ngay tại nhà mà hiệu quả mang đến vô cùng cao bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết bao gồm có:

  • Thùng xốp được đục lỗ dưới đáy thùng
  • Đất trồng được làm tơi xốp và ủ chung với phân chuồng đã hoai mục sau đó bạn dải ra phơi trong khoảng thời gian từ 7 đến 12 ngày để các mầm bệnh trong đất được loại bỏ hết đảm bảo cho rau được phát triển tốt ngay từ ban đầu mà không có bất kì mầm bệnh nào.
  • Hạt giống rau cải là một dụng cụ quan trọng không thể thiếu. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng nông sản hoặc siêu thị.
  • Phân bón cho rau bạn hãy mua phân vô cơ để bón cho rau sau khi đã trồng xong
  • Màn che, bình nước, dao,…

Hướng dẫn cách trồng rau cải ngay tại nhà vô cùng đơn giản

Sau khi đã chuẩn bị xong cách dụng cụ cần thiết mà chúng tôi đã liệt kê bạn hãy bắt tay vào thực hiện nhé. Cách trồng rau cải tại nhà khá đơn giản và dễ thực hiện nên bạn chỉ cần bớt ra một chút thời gian là được.

Hình ảnh Tác dụng của rau cải xanh tuyệt vời mà bạn chưa biết 3

Đầu tiên hạt giống sau khi mua về bạn hãy ngâm trong nước, nếu ngâm trong nước lạnh thì ngâm khoảng 6 đến 7 tiếng còn nếu ngâm trong nước ấm thì chỉ cần ngâm khoảng 2 đến 3 tiếng là được.

Đợi đến khi hạt giống đã no nước thì bạn hãy vớt ra để ráo. Đất trồng sau khi đã làm cho tơi xốp và phơi thì bạn hãy cho vào trong thùng xốp tưới thêm nước để đất được ướt trước khi trồng.

hinh-anh-cach-trong-cai-thia-trong-thung-xop-len-cuc-nhanh-2

Bạn có thể trồng bằng cách gieo hạt giống đã ngâm trực tiếp vào trong đất. Khi gieo hạt bạn hãy gieo hạt thành từng hàng mỗi hàng cách nhau một khoảng 10cm còn độ sâu khi gieo hợp lí khoảng cũng 10cm để khi hạt giống ra cây con nhờ có rễ sâu trong đất mà rau sẽ đứng vững hơn.

Sau khi đã gieo hạt bạn hãy rải đất lên và phủ màn che lên rồi tưới nước lên. Mỗi ngày bạn hãy tưới nước đều đặn hai lần vào sáng sớm và chiều tối. Đến khi hạt giống đã nảy mầm thành cây con thì bạn hãy lấy màn che ra. Khi cây phát triển bạn hãy tỉ bớt những cây kém chất lượng đi để không gian cho những cây còn lại có thể phát triển tốt.

Hình ảnh Cách trồng cải ngọt trong thùng xốp tại nhà 4 mùa có rau ngon 1

Sau khi cây con đã được 7 đến 12 ngày bạn hãy bón thúc bằng phân hữu cơ cho rau. Lượng phân bón hợp lí chính là 2 lân : 0,5 đạm : 0,5 kali hòa chung với 20 lít nước và đem đi tưới mỗi ngày mỗi lần khoảng 500ml là được. Vì rau cải là loại rau ngắn ngày nên khoảng 30 đến 45 ngày là bạn đã có thể thu hoạch.

Bạn nên thường xuyên để ý rau để bắt sâu để rau bạn trồng không có bệnh. Không cần phải phun thuốc trừ sâu. Với cách trồng rau cải tại nhà này bạn sẽ có ngay cho gia đình một khoảng không gian xanh nữa. Chúc bạn thành công.