Hướng dẫn cách trồng rau cải mầm tại nhà đơn giản

Mọi người vẫn thường sử dụng giá đỗ hay còn gọi là rau mầm đậu xanh mà quên mất rằng rau mầm rau cải cũng là 1 món ăn ngon và đầy dinh dưỡng, hãy thử tìm hiểu cách trồng cải mầm tại nhà rất đơn giản dưới đây.

Rau cải mầm và sự dinh dưỡng không ngờ trong nó

Hầu hết các loại rau mầm đều mang giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với rau củ thông thường, nhưng đối với rau cải mầm, dinh dưỡng trong nó cao hơn rau cải thông thường tới 5 lần.

Trong rau mầm cải không chứa các vi sinh vật có hại cho sức khỏe, hơn nữa lại chứa rất nhiều các vitamin C, D, E,… các loại khoáng chất như canxi, sắt, Maggie, các axitamin, chất đạm… giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, rau cai mam còn có thể hạn chế các bệnh ung thư, tăng cường nội tiết tố nữ, phòng chống tiểu đường,… Từ những giá trị dinh dưỡng rau cải mầm mang lại, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng và nên học cách trồng rau cải mầm đơn giản dưới đây.

Cách trồng rau cải mầm tại nhà với những dụng cụ và phương pháp đơn giản

Trồng rau cải mầm yêu cầu người gieo trồng phải chuẩn bị các dụng cụ như khay đựng, hạt giống, giá thể và bình xịt. Rất dễ dàng để tìm kiếm nguyên liệu cho việc trồng loại rau đơn giản này, sau đây, hãy bắt tay vào làm nhé.

Bước đầu tiên là bạn phải ngâm hạt giống. Hãy ngâm hạt trong khoảng từ 4 đến 6 giờ bằng nước ấm( tỉ lệ 2 sôi 3 nguội). Sauk hi ngâm hãy sóc hạt để hạt có thể nứt và nhanh ra rễ hơn, hãy đảm bảo rằng rễ có thể nhú ra khoảng 1mm nhé.

Bước tiếp theo là chuẩn bị giá thể, có thể là đất, tro… trải đều với độ dày khoảng 2-3cm và được trải phẳng để hạt giống có thể phân bố đều đặn. Tưới 1 ít nước thật đều để có thê tạo độ ẩm cho giá thể.

Phủ 1 lớp giấy lên bề mặt để rau mầm cải không bị dính giá thể khi phát triển.

Sau đó hãy rắc hạt giống đều, cách nhau 1 khoảng bằng kích thước hạt, nhớ là không được để hạt giống chồng lên nhau vì như vậy sẽ dễ gây mốc và giảm năng suất cây trồng.

Sau khi gieo, cần xịt một ít nước lên hạt giống. Và phủ kín về mặt khay lại, nhưng vẫn cần 1 lỗ hổng nhỏ để cây có thể hút oxy.

Việc cuối cùng là bạn phải tưới tiêu đều đặn 2-3 lần /ngày và để khay trồng tại nơi ít có nắng và tránh ánh nắng trực tiếp từ bên ngoài. Còn phải đặc biệt chú ý sự xuất hiện của côn trùng gây hại nữa.

Sau chăm sóc khoảng 3-5 ngày, bạn có thể thu hoạch rau cải mầm, hãy cắt cây cách đất khoảng 1mm hoặc bạn cũng có thể nhổ lên và loại bỏ phần rễ bên dưới. Vậy là bạn đã có thể sử dụng ngay hoặc có thể cất giữ, bảo quản để sử dụng sau rồi.

Đó là các bước gieo trồng, bạn đã sẵn sang để trong rau cai mam tại nhà chưa, hãy thử và chúc bạn có thể thu hoạch thật thành công