Hướng dẫn cách trồng đậu Hà Lan trong thùng xốp

Mách bạn trồng đậu Hà Lan trong thùng xốp với cách đơn giản, nhanh lớn không sâu bệnh. Trồng đậu Hà Lan tại nhà siêu sạch.

hinh-anh-huong-dan-cach-trong-dau-ha-lan-trong-thung-xop-1

Đậu Hà Lan món ăn rất phổ biến tại Việt Nam, góp phần tạo nên những món ăn ngon và đẹp mắt. Để có những quả đậu Hà Lan ngon sạch, cùng Hạt giống Nắng Vàng học cách trồng đậu Hà Lan trong thùng xốp tại nhà nhé!

Thời vụ trồng đậu Hà Lan

Nếu yêu thích loại đậu này bạn có thể trồng quanh năm trong vườn nhà. Tuy nhiên thời vụ trồng đậu Hà Lan thích hợp nhất vẫn từ khoảng tháng 5 hoặc tháng 11.

Kỹ thuật trồng cây đậu Hà Lan

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

– Đất trồng: Đậu Hà Lan yêu cầu dinh dưỡng khoáng không cao. Cây có thể sinh trưởng phát triển trên nhiều loại đất, từ đất cát nhẹ nhiều mùn đến đất sét nặng, nhưng tốt nhất là đất nhiều mùn đến đất sét nhiều mùn. Trên đất nhẹ, đất cát không giữ được ẩm nên năng suất có xu hướng giảm. Độ chua của đất trồng đậu Hà Lan thích hợp là pH khoảng 5,5 -7,0. Bạn có thể mua luôn đất trồng cây tại Hạt giống Nắng Vàng để đảm bảo chất lượng cũng như đầy đủ dinh dưỡng nuôi cây.

– Thùng xốp trồng cây

-Hạt giống đậu Hà Lan

Bước 2: Gieo hạt

Cách trồng đậu Hà Lan trong thùng xốp: Bạn có thể tiến hành gieo hạt đậu Hà Lan theo rãnh trong thùng xốp. Khoảng cách gieo hạt hàng cách hàng 30 cm, cây cách cây 7cm, mật độ 32 vạn cây/ha. Sau khi gieo trồng xong bạn cần làm giàn leo cho chúng bởi đây là giống dây leo dài nên việc làm giàn cực kỳ quan trọng.

hinh-anh-huong-dan-cach-trong-dau-ha-lan-trong-thung-xop-2

Bước 3: Bón phân và chăm sóc

Trồng cây đậu Hà Lan tuyệt đối không được dùng phân chuồng tươi, phân bắc tươi và nước phân tươi để bón hoặc tưới. Có thể dùng phẫn hữu cơ sinh học hoặc phân rác chế biến thay thế phân chuồng để bón cho cây.

Nước tưới cho cây cũng cần phải dùng nước sạch. Sau khi gieo, cần thường xuyên giữ độ ẩm đất từ 70-75%. Nếu bạn để đất quá khô cây đậu chắc chắn sẽ còi cọc hay sâu bệnh. Điều này chắc chắn quả sẽ ra ít, không mập và cây cũng nhanh chết héo.

hinh-anh-huong-dan-cach-trong-dau-ha-lan-trong-thung-xop-3

Bước 4: Thu hoạch

Trồng cây đậu Hà Lan khoảng 2 đến 3 tháng là cho thu hoạch. Bạn nên thu hoạch những cây còn non để đảm bảo độ ngọt cũng như chế biến được nhiều món ăn hơn.

Vậy là chỉ sau một thời gian ngắn, gia đình bạn đã có thể thu hoạch được những quả đậu Hà Lan ngon lành chuẩn bị cho bữa cơm gia đình. Hơn nữa, đây còn là không gian xanh mát cho ngôi nhà bạn luôn tràn sức sống.

Nếu bạn đang băn khoăn mua hạt giống đậu Hà Lan ở đâu để đảm bảo chất lượng cây trồng sinh trưởng tốt thì Hạt giống Nắng Vàng là địa chỉ tin cậy của bạn và mọi gia đình. Hạt giống được nhập từ các Viện nghiên cứu, đã qua kiểm tra chất lượng khi đến tay người dùng. Với giá thành hợp lý, chúng tôi tự hào đã phủ xanh rất nhiều ngôi nhà và đem lại cuộc sống an bình hơn.

Xem thêm: