Hướng dẫn cách trồng cải ngọt trong thùng xốp đúng cách sớm cho thu hoạch

Cải ngọt là loại rau dễ trồng và sớm cho thu hoạch. Nhiều người chọn cách trồng cải ngọt trong thùng xốp tại nhà để đảm bảo sức khỏe các thành viên trong gia đình.

hinh-anh-huong-dan-cach-trong-cai-ngot-trong-thung-xop-dung-cach-som-cho-thu-hoach-0

Cách trồng cải ngọt trong thùng xốp đúng cách

Cải ngọt là loại rau có dạng cây thảo, cao tới 50 – 100 cm, thân tròn, không lông, lá có phiến xoan ngược tròn dài, đầu tròn hay tù, gốc từ từ hẹp, mép nguyên không nhăn, mập, trắng trắng, gân bên 5 – 6 đôi, cuống dài, tròn. Chùm hoa ở ngọn, cuống hoa dài 3 – 5 cm, hoa vàng tươi, quả cải dài 4 – 11 cm, có mỏ, hạt tròn. Cải ngọt có thuộc tính dễ trồng nên cách trồng cải ngọt trong thùng xốp tại nhà là sự lựa chọn được nhiều chị em nội trợ quan tâm nhằm đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Vậy, trồng cải ngọt trong thùng xốp cần những gì và chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị hạt giống cải ngọt

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị bán hạt giống cải ngọt khác nhau, trong đó Hạt Giống Nắng Vàng là đơn vị được nhiều người lựa chọn bởi tỷ lệ nảy mầm hạt giống cao và cây phát triển tốt.

hinh-anh-huong-dan-cach-trong-cai-ngot-trong-thung-xop-dung-cach-som-cho-thu-hoach-3

Chuẩn bị thùng xốp

Lựa chọn thùng xốp rộng và tiến hành đục lỗ bên dưới để cây thoát nước tốt và kích thước hợp lý cho thùng xốp đó là 60x40x45cm đang được bán tại Hạt Giống Nắng Vàng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất giúp bạn gieo trồng rau cải ngọt phát triển vượt bậc.

Xử lý hạt giống cải ngọt và gieo hạt

– Khi bạn mua hạt giống về bạn cắt túi hạt và đổ vào trong một chiếc bát lớn, đổ nước ấm vào rồi ngâm từ 4-6 tiếng. Sau đó, bạn vớt hạt ra bỏ vào trong một miếng vải và ủ trong 1 đêm rồi mang đi gieo hạt.

– Khi bạn gieo hạt xong thì bạn nên phủ lên trên một lớp đất mỏng khoảng 1cm để khi hạt nảy mầm có thể bám dễ trực tiếp vào lớp đất mỏng và sẽ phát triển nhanh hơn, bạn cũng nên tưới ẩm cho đất để cây con nhanh phát triển hơn.

hinh-anh-huong-dan-cach-trong-cai-ngot-trong-thung-xop-dung-cach-som-cho-thu-hoach-2

– Khi cây con được 10 ngày bạn có thể nhổ cây con và mang đi trồng ở những nơi khác nhau mà bạn đã chuẩn bị trước đó và mỗi cây bạn nên để khoảng cách từ 10-15cm là thích hợp nhất để cho cây phát triển nhanh.

– Sau khi trồng xong thì bạn nên tưới đẫm liếp trước khi gieo, sau khi gieo hạt cải ngọt rải lớp tro trấu mỏng phủ hạt (mùa mưa nên rảy trấu) và rắc thuốc trừ kiến, các sâu hại khác (sâu non, bọ nhảy, dế, …). Trên liếp phủ rơm mỏng và tưới đủ ấm.

Phòng trừ sâu bệnh

Cải ngọt thường bị các loại sâu bệnh hại chính như: các loại rệp, bọ nhảy, sâu xám, sâu tơ, sâu xanh, bệnh thối nhũn. Dùng các loại thuốc sau để phòng trừ: Sherpa 25EC hoặc thuốc trừ sâu sinh học Bt để diệt trừ sâu. Sử dụng Rhidomil MZ72 WP, Score 25EC để phòng trừ bệnh thối nhũn, phun với nồng độ và liều lượng ghi trên bao bì của nhà sản xuất. Cần sử dụng các biện pháp phòng trừ tổng hợp như vệ sinh đồng ruộng, luân canh cây trồng, bón phân cân đối…

hinh-anh-huong-dan-cach-trong-cai-ngot-trong-thung-xop-dung-cach-som-cho-thu-hoach-1

Thu hoạch cải ngọt

Sau thời gian từ khi gieo hạt cho đến khi cây được thu hoạch là từ 30-35 ngày và bạn có thể thu hoạch kéo dài từ 1-2 tháng thường xuyên, bạn nên hái dần những lá lớn và để lại những lá nhỏ để cho cây tiếp tục phát triển. Sau mỗi lần thu hoạch lá, bạn lại bổ sung đạm ngay cho cây hồi sức.

Trồng cải ngọt trong thùng xốp không hề khó mà đòi hỏi bạn phải lựa chọn hạt giống và thùng xốp có kích thước hợp lý để đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển tốt nhất của cây. Để không phải băn khoăn và chất lượng hạt giống cải ngọt và thùng xốp trồng rau, bạn hãy nhấc máy lên và liên hệ với Hạt Giống Nắng Vàng ngay hôm nay bằng cách:

➡️ Hạt Giống Nắng Vàng
🏡 Địa chỉ: 23/119 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ Điện thoại: 0965.225.298
🔎 Website: https://hatgiongnangvang.com/