Hướng dẫn cách trồng cải bẹ xanh trong chậu tại nhà

Ngày nay sức khỏe đang là vấn đề được ưu tiên hàng đầu chính vì thế các loại thực phẩm sạch được nhiều người tin dùng hơn. Hiện nay nhiều nhà đã tự trồng rau tại nhà để ăn vừa đảm bảo lại an toàn sức khỏe sau đây là phương pháp hướng dẫn trồng cải bẹ xanh trong chậu tại nhà.

Tại sao lại phải trồng cải bẹ xanh trong chậu tại nhà

Thực phẩm nói chung và rau quả nói riêng hiện nay có khá nhiều chất cấm như các loại thuốc trừ sâu và thuốc bảo vệ thực vật. Tuy nhiên điều này không thể thấy kiểm chứng được bằng mắt thường chính vì thế nếu sử dụng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng đặc biệt là ung thư. Chính vì vấn đề bức thiết đó mà hiện nay nhiều người lựa chọn giải pháp như mua rau quả tại các cửa hàng thực phẩm sạch hoặc bên cạnh đó nhiều nhà ở thành phố mua máy khử độc…Những cách trên thực sự rất hiệu quả nhưng lại khá tốn kém và không phải gia đình nào cũng có thể đáp ứng được. Chính vì thế cách thức trồng cải bẹ xanh trong chậu tại nhà được áp dụng hơn cả, vừa mang lại hiệu quả cao có rau sạch để ăn lại vừa tiết kiệm khá nhiều chi phí.

hinh-anh-trong-cai-be-xanh-trong-thung-xop-dung-cach-cho-cay-lon-nhanh-nhu-thoi-3

Cách thức trồng cải bẹ xanh trong chậu tại nhà

1. Chuẩn bị nguyên liệu để trồng rau

Để có được những cây rau cải bẹ tươi ngon để ăn bạn phải chuẩn bị nguyên liệu cơ bản để trồng sau tại nhà. Đầu tiên đó là chậu để trồng rau ( sử dụng những chậu nhựa, hoặc chậu bằng sứ, nếu tiết kiệm chi phí bạn có thể dùng những thùng xốp diện tích lớn sẽ dùng được nhiều rau hơn ), tiếp theo đó là hạt giống. Để đảm bảo hạt giống rau tốt bạn nên mua tại các cửa hàng giống cây trồng hoặc trong siêu thị. Như thế những cây rau cho năng suất cao và phát triển tốt hơn. Và nguyên liệu không thể thiếu đó là đất trồng, đối với đất trồng rau xanh nên sử dụng loại đất bao hoặc đất hữu cơ có nhiều chất dinh dưỡng nhất. Và cuối cùng để cây phát triển tốt bạn nên sử dụng chất hữu cơ tăng thêm chất cho cây phát triển tốt.

hinh-anh-meo-ve-cach-trong-rau-cai-xanh-tai-nha-it-sau-benh-và-som-cho-thu-hoach-4

2. Cách thức trồng rau cải bẹ

Sau khi gieo hạt giống trong khoảng thời gian từ 25 cho đến 30 ngày cây non phát triển tầm 3 đến 4 lá bạn có thể đem đi trồng. Khoảng cách giữa các cây là từ 10-15 cm để cây lớn có khoảng trống phát triển tốt, mỗi hố cây bạn cho khoảng 3 đến 4 cây con vào trong hố đây là công thức chuẩn trong việc trồng cây cải bẹ trong chậu tại nhà. Về cách thức chăm sau, sau khi đã trồng cây xong bạn phải tưới nước cho cây, sau đó khoảng 1-2 ngày lại tưới một lần để đảm bảo đất có độ ấm thì cây sẽ luôn được xanh tươi. Tuy nhiên lưu ý không nên tưới quá nhiều nước sẽ gây nên tình trạng úng nước và cây rất dễ bị chết. Về việc bón phân cho cây bạn có thể sử dụng các loại phân bón hữu cơ cho cây cải bẹ, hoặc có thể dùng nước tiểu để lâu bón cho cây. Từ lúc cây bắt đầu sinh trưởng cho đến khi thu hoạch chỉ cần bón thúc 5-7 lần đủ.

Với những cách thức trồng cây cải bẹ trong chậu tại nhà hết sức đơn giản bạn vừa có thể dễ dàng thực hiện tại nhà và mang lại nguồn rau sạch dồi dào và đảm bảo chất lượng nhất cho gia đình của mình.