Hướng dẫn cách trồng cà chua bi trong chậu và trong thùng xốp đơn giản

Trồng rau xanh trong thùng xốp và trong chậu hẳn bạn đã biết cách để tự mình làm ra rau sạch cho gia đình mình thưởng thức tuy nhiên bạn đã biết cách trồng cà chua bi trong chậu và thùng xốp hay chưa? Nếu chua hãy cùng với chúng tôi bắt tay vào thực hiện ngay bây giờ nhé.

Cách trồng cà chua bi trong chậu đơn giản tại nhà

Cũng như cách mà bạn dùng chậu hay thùng xốp để trồng rau cải, cách trồng cà chua bi trong thùng xốp rất đơn giản và dễ thực hiện. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ vật tư bao gồm có: hạt giống, phân bón, đất sạch tribat trồng cây, bình tưới, màn che và giá đỡ cho cây.

Cách trồng cà chua như sau:

  • Hạt giống cà chua bi ngâm trong nước khoảng từ 2 đến 3 giờ sau khi hạt no nước, đã tách nanh thì vớt ra để ráo rồi mang ủ trong bầu đất đến khi hạt nảy mầm thì mang đi gieo hoặc bạn có thể ngâm hạt giống trực tiếp trong đất trồng.
  • Hạt giống cà chua bi sau khi đã nảy mầm thành cây con đợi đến khi cây đã cao khoảng từ 12 đến 15 cm thì bạn hãy tách những cây con khỏe mạnh nhất ra chậu, thùng xốp để trồng. Mỗi thùng xốp chỉ nên trồng từ một đến 2 cây là được không trồng quá nhiều tránh không có chỗ cho cây con phát triển.
  • Sau khi tách cây con ra chậu, thùng xốp xong hãy tưới nước thường xuyên, tuyệt đối không để đất khô sẽ làm cây con bị chết.
  • Đến khi cây con đã cứng cáp hơn bạn nên điều chỉ lượng nước sao cho phù hợp, trời nắng nóng thì tưới nước nhiều hơn.
  • Khi cây cà chua bi bắt đầu ra hoa thì hãy làm giàn cho cây để nâng đỡ cây, giúp cây cà chua đậu quả nhiều hơn.
  • Thường xuyên chăm sóc cây cà chua bi bằng cách làm cỏ, loại bỏ lá vàng, diệt sâu bọ và bón thêm phân vô cơ để cà chua được phát triển trong môi trường tốt nhất.

Một vài lưu ý trong cách trồng cà chua bi trong chậu và thùng xốp tại nhà

Khi trồng cà chua bi trong chậu bạn cần lưu ý đến một số điều sau đây để chăm sóc cho cây cà chua có năng suất cao hơn và đậu quả nhiều hơn.

  • Đất trồng cà chua bi cần phải được ủ qua phân chuồng đã hoai mục và được phơi trước để ánh sáng loại bỏ hết các mầm bệnh.
  • Thùng xốp và chậy để trồng cà chua bi cần phải được đục lỗ bên dưới đáy thùng trước để giúp đất được thông thoáng và giúp hơi nước được thoát ra tránh khi mưa nhiều sẽ làm ngập úng gây thối cây.
  • Cà chua khi đã lớn và chuẩn bị bước vào giai đoạn ra hoa cần phải được làm dàn chắc chắn để nâng đỡ cây. Bạn có thể làm giàn cho cà chua bằng thép hay bằng tre nứa đều được.

Cách trồng cà chua bi trong chậu và thùng xốp không hề khó đúng không nào. Vậy thì hãy áp dụng ngay đi nhé.

Ngoài hạt giống cà chua baby thì chúng tôi cũng có hạt giống cà chua F1 nhé. Liên hệ ngay với chúng tôi để mua hạt giống cà chua nhé.