Hướng dẫn cách trồng cà chua bạch tuộc ở Việt Nam

Chủ đề:

Cách trồng cà chua bạch tuộc đang được nhiều nhà làm vườn quan tâm. Học kỹ thuật trồng cà chua bạch tuộc ở Việt Nam cho năng suất cao.

hinh-anh-huong-dan-cach-trong-ca-chua-bach-tuoc-o-viet-nam-1

Cà chua bạch tuộc trồng ở Việt Nam đang trở thành xu thế hot được nhiều người lựa chọn. Cà chua bạch tuộc cho năng suất cao, quả ngon lại khỏe mạnh. Hạt giống Nắng Vàng sẽ hướng dẫn bạn cách trồng cà chua bạch tuộc nhé!

Thời vụ trồng cây cà chua bạch tuộc

Thời gian sinh trưởng khoảng từ 100 – 120 ngày, có thể trồng được 4 vụ trong năm: vụ xuân hè (tháng 3-4), vụ sớm (tháng 8), vụ chính (tháng 10), và vụ muộn (tháng 11).

Các bước trồng giống cà chua bạch tuộc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

– Đất: Cà chua có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau nhưng bạn nên tham khảo các loại đất hữu cơ vừa sạch sẽ, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng trong chậu. Cà chua đòi hỏi đất trồng phải thật giàu chất dinh dưỡng hữu cơ.

>>>> Mua đất trồng cây giàu dinh dưỡng tại Hạt giống Nắng Vàng

– Hạt giống: Chọn mua hạt giống tại các cơ sở bán uy tín và đảm bảo chất lượng.

Bước 2: Uơm hạt

– Trước khi gieo hạt giống cà chua nên ngâm hạt trong nước ấm 40-50oC trong khoảng 3 giờ. Sau đó, cho hạt vào túi vải bọc giấy kín. Để ở chỗ kín. Sau khoảng 3-4 ngày rễ mọc thì đem gieo vào giá thể ươm hạt.

hinh-anh-huong-dan-cach-trong-ca-chua-bach-tuoc-o-viet-nam-2

– Sau khi gieo hạt, rải 1 lớp tro mỏng, trên phủ một lớp rơm mỏng và tưới nước để có đủ độ ẩm. Sau khi gieo khoảng 30-40 ngày, cây đạt 5-6 lá, có thể đem trồng.

Lưu ý khi gieo hạt

– Nên trồng cà chua bạch tuộc vào buổi chiều.

– Sau khi trồng ấn nhẹ đất vào gốc cây và làm bằng phẳng đất chung quanh gốc.

– Trồng xong tưới nước cho cà chua ngay.

Bước 4: Kỹ thuật chăm sóc cây

– Bón lót phân Tribat trộn cùng supe lân, và đạm urê sau khi cây được 30 ngày.

– Khi cây lớn cần tỉa nhánh: Tỉa bỏ nhánh phụ và lá già cho cây thông thoáng.

– Mỗi cây chỉ để lại 1 thân chính và 2 nhánh cấp 1 ở sát dưới chùm hoa thứ nhất, để cây ra nhiều nhánh cho nhiều hoa, đậu nhiều lứa trái.

hinh-anh-huong-dan-cach-trong-ca-chua-bach-tuoc-o-viet-nam-3

Chú ý: tưới nước đủ ẩm cho cà chua bi, không để chậu cây bị úng ngập hoặc độ ẩm quá lớn.

– Thường xuyên phát hiện sâu bệnh và phòng trừ sâu bệnh kịp thời cho cà chua.

– Tưới nước: Trong 7 – 10 ngày đầu tiên sau khi trồng cần tưới đều đặn hàng ngày khoảng 500ml nước ấm 25 – 30 độ C cho mỗi cây, thời gian lý tưởng nhất là vào buổi sáng hoặc tầm 4-5 giờ chiều để cây khô ráo trước khi trời tối.

– Khi cây cà chua được 1,5-2 tháng tuổi là lúc bạn cần làm gian hoặc cọc để đỡ thân cây. Có thể dùng cọc tre, gỗ, ống nước hoặc sắt để giúp nâng đỡ thân cây cà chua không bị đổ gập hoặc gẫy khi ra nhiều quả.

Nếu chỉ trồng trong chậu nhỏ, thùng xốp với cây cà chua anh đào thì chỉ cần một cái cọc dựng lên để đỡ cây, nhưng nếu là giống cây giống lớn hoặc trồng trong vườn thì phải dựng giàn đỡ, khung đỡ để làm cây cà chua bạch tuộc nhé!

Bước 5: Thu hoạch

Trung bình, giống cà chua bạch tuộc sẽ cho quả ngọt sau 7 – 8 tháng khi đã phát triển hết tán và cho khoảng hơn 14.000 quả mỗi vụ một cây.

hinh-anh-huong-dan-cach-trong-ca-chua-bach-tuoc-o-viet-nam-4

Vậy là bạn đã có một chậu cây cà chua ăn quả lại còn làm mát cho ngôi nhà những ngày nắng nóng. Cùng chúng tôi phủ xanh cuộc sống mát lành và an toàn nhé!

Cây cà chua bạch tuộc

Xem thêm:

Cách trồng cà chua bi trong thùng xốp

Cây cà chua lớn nhất thế giới

Cách diệt ốc sên nhỏ ăn rau