Hướng dẫn cách thuê đất trồng rau sạch tại Hà Nội – Địa chỉ cho thuê đất trồng rau sạch

Mô hình cho thuê đất trồng rau sạch đang rất phát triển và được các cơ sở sản xuất rau sạch rất quan tâm. Sở dĩ nhu cầu sử dụng rau sạch, thực phẩm sạch tự trồng để phục vụ gia đình hoặc mang bán cho thị trường sẽ mang đến một món lời lớn.

Nhu cầu sử dụng và thuê đất trồng rau sạch ngay tại Hà Nội ngày càng lớn. Và ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách thuê đất trồng rau sạch tại Hà Nội.

1. Ưu thế và thị trường đầu ra của rau sạch

Việc thuê đất để trồng rau sạch là một hướng đi khá đúng đắn, nếu có một nơi cho thuê đất trồng, có sẵn phân bón chăm sóc, hạt giống và có cả người trông vườn. Có lẽ rằng ai cũng sẽ vội đầu tư cho nó ngay.

Khi chúng ta sử dụng cách loại rau sạch, chất lượng cao thì cách bạn sẽ không khó tìm thị trường đầu ra cho sản phẩm. Những khu nhà hàng ăn uống, siêu thị bán rau sạch sẽ là cánh cửa để các bạn xử lý rau sạch.

2. Thuê địa đất trồng rau sạch và những lưu ý

Nếu bạn là người có vốn đầu tư luôn thì bạn có thể bỏ ra một số vốn khoảng 3 tỷ đồng từ trên 5000m2. Còn nếu tài chính của chính bạn bị eo hẹp thì có thể thuê đất trong thời gian ngắn hạn ví dụ như thuê theo tháng. Mỗi tháng bạn phải trả giá thuê đất trồng rau khoảng 70 nghìn trên m2

Khi đã có đất để sản xuất bạn cần bỏ vốn cho xử lý đất, chăm sóc và chia khu để cho thuê lại. Các bạn có thể ứng dụng nhiều hình thức trong một mô hình như: trồng cây xen ao hồ, chăn nuôi và cả trồng các loại rau củ. Bởi vì đất trồng sau thu hoạch nếu không được xử lý sẽ gây thối nhũn hay vàng lá cho mùa sau.

Chúng ta có rất nhiều cách tái xử lý đất trồng rau sạch chẳng hạn như xử lý bằng vôi, xử lý bằng bả đậu hay mô hình xử lý bằng bộ EM và nấm đối kháng. Một bộ xử lý này có giá từ 100 nghìn. Mỗi 1000m2 các bạn sẽ có vốn đầu tư rơi vào khoảng từ 10 triệu đồng.

Đầu tư hệ thống tưới nước, các loại vật dụng, dụng cụ chăm sóc cây, trần ươm, mái che… vốn đầu tư rơi vào khoảng 5 đến 10 triệu. Vấn đề này có thể bạn không cần đầu tư. Tuy đây là một hướng đi rất thú vị nhưng bạn cũng cần lưu ý thận trọng khi đầu tư.

Bạn có thể thuê đất trồng rau sạch ở đâu

Một số địa điểm cho thuê đất trồng rau sạch như ở Hà Nôi như: ven đê sông Hồng, khu vực Sóc Sơn, Hà Đông hoặc một số quận/ huyện lân cận thành phố.

Để thuê được đất tốt nhất bạn nên tới trực tiếp ủy ban nhân dân xã, phương vùng bạn muốn thê để đặt vấn đề để họ làm việc với nhân dân là nhanh nhất hoặc bạn tới trực tiếp vùng đó bạn hỏi trực tiếp người dân ở đấy để thỏa thuận.

Khi thuê đất bạn cần lưu ý những gì?

  • Khi thuê đất bạn nên lựa chọn những mảnh đất cách xa khu công nghiệp, doanh nghiệp sản xuất chuyên sả thải trực tiếp chất thải ra môi trường. Đất ở các vùng ấy chắc chắn sẽ bị nhiễm nhiều chất độc ảnh hưởng tới chất lượng đầu ra của sản phẩm.
  • Tránh thuê những vùng đất trũng khi trời mưa to, mưa bão rất dễ làm rau bị ngập úng làm ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cũng như năng suất của sản phẩm.
  • Khi thuê đất bạn cũng cần quan tâm tới điều kiện có gần nguồn nước tưới tiêu không, nguồn nước có sạch có đảm bảo không? Nước tưới cho cây à rất quan trọng đấy nhé bạn.
  • Gần trục đường giao thông hay hệ thống đường đi dễ vận chuyển cũng là một ưu điểm bạn nên để ý nhé. Khi thu hoạch rau mà phương tiện vận chuyển cũng như đường xá thuận lợi sẽ làm rau tới được tay người tiêu dùng nhanh nhất, chất lượng tốt nhất.
  • Nên thuê những mảnh đất rộng lớn bằng phẳng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho việc san lấp làm đất về sau.

Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích nhiều cho quý vị và các bạn. Các bạn hãy nhanh tay gọi ngay tới chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình nhất.