Hướng dẫn cách nấu cháo rau chân vịt cho bé

Các bé thường cần rất nhiều dưỡng chất để cơ thể phát triển tốt, sử dụng rau chân vịt sẽ hỗ trợ bé tốt nhất cho vấn đề này. Hãy thử cách nấu cháo rau chân vịt cho bé dưới đây để giúp bé có một món ăn ngon và dinh dưỡng nhé

Nếu dùng cách nấu cháo rau chân vịt cho bé, có những tác dụng gì

Rau chân vịt chứa rất nhiều các dưỡng chất, khiến cho các nhà khoa học cũng rất bất ngờ với thành phần của nó. Trong rau chân vịt chứa rất nhiều các khoáng chất như magie, kali, canxi, sắt, …. cùng với các vitamin như A, C, K,…, omega 3, glucid, lipid…Những dưỡng chất kể trên giúp rau trở nên dinh dưỡng và có tác động rất tốt cho sức khoẻ.

Với người sử dụng rau chân vịt đặc biệt là các em bé, mắt sẽ được hỗ trợ tránh quáng gà, tránh đục thuỷ tinh thể, tim sẽ được bảo vệ tránh các bệnh về tim bẩm sinh.

Hệ xương của bé cũng sẽ được giúp để phát triển toàn diện nhờ canxi, kali có trong rau. Cùng với đó, rau sẽ giúp bé tránh các bệnh về răng miệng, tránh răng yếu, chảy máu chân răng. Khi sử dụng rau chân vịt, cơ thể bé sẽ được bổ sung dưỡng chất tăng cường sức đề kháng, đảm bảo bé sẽ không bị mắc các bệnh như cúm, ho, sốt thông thường.

Với những tác động rất tốt cho sức khoẻ đã được kể trên, bạn nên tin tưởng dùng rau chân vịt cho bé, đặc biệt là cách nấu cháo rau chân vịt cho bé dưới đây

Cách nấu món cháo rau chân vịt cho bé

Để có thể thực hiện nấu món cháo rau chân vịt cho bé, mọi người có thể sử dụng kèm theo các món thịt như thịt bò, thịt gà, thịt cá ( sẽ giúp món ăn tăng thêm rất nhiều dưỡng chất).

Để bé có thể thưởng thức một món ăn an toàn tỉ rau nên được ngâm với nước muối, để bụi bặm dính trong rau có thể tan ra, và giúp rau trở nên sạch hơn.

Vì dùng để nấu cháo, rau cần được cắt rễ và thái lát nhỏ dài tầm 1 đến 2 cm, như vậy sẽ giúp rau dễ hoà tan với cháo hơn. Khi nấu cháo, đầu tiên cần nấu cháo trắng. Khi nấu cháo cần nấu với tỉ lệ 1 : 10 nếu cho bé ăn dặm, ít nước hơn nếu cho bé ăn bữa thông thường.

Khi cháo đã nhừ có thể cho thêm thịt nếu bạn muốn, không thì cho ngay rau và nêm gia vị hợp khẩu vị. Nếu bạn nấu cùng với thịt, bạn nên băm nhỏ thịt sau đó cho ninh cùng với cháo thật nhừ thì mới cho thêm rau. Nếu nấu cho bé ăn dặm, không nên nêm muối quá nhiều, sẽ khiến bé khó ăn.

Để cháo trên bếp cho tới khi rau và cháo hoà quyện đều, có thể tắt bếp và sử dụng. Khi dùng, bạn hãy đảm bảo cháo sẽ không quá nóng, tránh làm bé bị bỏng

Trên đây là cách nấu món cháo rau chân vịt cho bé, các bạn có thể tìm hiểu để hỗ trợ bé tốt nhất trong quá trình phát triển ban đầu cũng như quá trình hình thành hoàn diện cơ thể. Chúc bạn thành công thử sức với món ăn này.