Hướng dẫn cách luộc rau cải ngon khỏi chê

Rau cải đã trở nên quen thuộc với bữa ăn hàng ngày trong gia đình chúng ta đặc biệt là những món cải luộc. Thay vì luộc cải theo cách thông thường vậy tại sao bạn không cùng với chúng tôi học cách luộc rau cải ngon khỏi chê giữ được độ tươi, xanh và ngon nhé.

Hướng dẫn cách luộc rau cải ngon miễn chê

Thông thường luộc rau cải bạn chỉ đơn giản là chờ nước sôi và cho nước vào để luộc nhưng với cách luộc rau cải mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây món cải luộc của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

SONY DSC

Trước khi bắt đầu luộc rau cải bạn hãy làm rau thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo nhé. Khi rửa cải hãy cho thật nhiều nước và rửa nhẹ nhàng tránh để rau bị nát mất hết các chất dinh dưỡng trong rau. Để rau được xanh, ngon và tươi hãy làm theo những cách này nhé:

  • Cho thêm muối vào nồi để luộc: Trước khi cho rau vào luộc hãy cho thêm một ít muối vào trong nồi đừng cho nhiều quá sẽ bị mặn. Muối trong nước nóng sẽ giúp cho rau được được xanh hơn.
  • Luộc rau bằng chảo: Một mẹo nhỏ trong cách luộc rau cải bạn nên lưu ý chính là luộc rau bằng chảo. Bề mặt rau luộc bằng chảo rộng sẽ giúp cho nước trải đều trên bề mặt. Nếu luộc bằng nồi dễ dẫn đến tình trạng bề mặt trên chưa chín còn rau mặt dưới đã chính mềm.
  • Cho thêm dầu ăn vào để luộc: để rau luộc được xanh và bóng hơn bạn có thể cho thêm một ít dầu ăn vào trước khi luộc. Lớp dầu ăn sẽ giúp cho rau được xanh hơn , bóng hơn nhìn ngon mắt hơn.
  • Cho thêm dấm hoặc chanh: Một cách luộc rau cải để giữ rau được xanh mà không mất đi hương vị ban đầu của nó chính là cho thêm một ít chanh hoặc một it dấm vào nồi để luộc.
  • Ngâm đá lạnh sau khi đã luộc rau: đợi đến khi rau được luộc xong và bạn phải để lâu thì ngâm vào nước lạnh cho thêm đá sẽ giúp cho rau được xanh và giữ màu lâu hơn. Khi ngâm rau vào nước đá hãy để rau nguội hẳn hoàn toàn hãy vớt ra nhé.

Một số lưu ý về cách luộc rau cải

Để rau cải luộc được ngon hơn bạn nên lưu ý một số điều sau đây.

  • Thứ nhất, bạn không nên luộc quá nhiều rau mà chỉ nên luộc từng ít một. Chần sơ qua rau vào nồi và vớt ra cho vào thau nước lanh sau đó luộc tiếp.
  • Thứ hai, khi luộc ra bạn cần chú ý về nhiệt độ của nước. Nước cần được đun với lửa lớn, sôi thật già không được để sôi lăn tăn đã cho vào sẽ làm cho rau dễ bị vàng úa. Khi luộc cũng không được đậy nắp phải để ngập thì rau mới có màu xanh và không bị úa.

Với mỗi bí quyết chia sẽ mà chúng tôi mang đến về cách luộc rau cải hi vọng sẽ giúp bạn sẽ mang đến cho gia đình mình những bữa cơm với món ăn ngon nhé.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể mua ngay những gói hạt giống rau cải cũng như các loại hạt giống khác chất lượng nhất nhé. Hay tự tay trồng những chậu rau tươi tốt tại nhà phục vụ bữa ăn hàng ngày nhé.