Hướng dẫn cách làm nước ép rau cải bó xôi đơn giản tại nhà

Các món ăn được chế biến từ cải bó xôi mang rất nhiều dinh dưỡng và là 1 bài thuốc hữu ích cho sức khoẻ gia đình. Cách chế biến nước ép cải bó xôi dưới đây sẽ giúp bạn có một món ăn ngon và hấp dẫn

Nước ép cải bó xôi là gì? Có tốt cho sức khoẻ không

Hầu hết các loại nước ép đều giống nhau, là loại nước được chắt ra từ các loại rau củ quả. Nước ép cải bó xôi cũng thế. Các loại trái cây rau củ khi được làm thành nước ép, vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng ban đầu, hơn nữa có thể giúp loại bỏ những phần không chứa dưỡng chất hoặc không tốt cho sức khoẻ. Khi được ép thành nước ép cải bó xôi, rau cải sẽ trở nên dễ tiêu hoá hơn, bởi cơ thể dễ hấp thụ dưỡng chất từ nước hơn là hình thức ban đầu của nó.

Bản thân trong cải bó xôi chứa các dưỡng chất như vitamin, omega 3, sắt, magie…. giúp cơ thể có thể bù đắp để cải thiện xương cốt chắc khoẻ, giúp tim mạch manh mẽ và còn giúp giảm chảy máu chân răng cũng như giảm béo cho chị em. Các công dụng khác của rau có thể kể đến là làm tăng sức đề kháng, giúp cơ thể khoẻ mạnh, chống các bệnh cảm cúm thông thừng hoặc là sốt ho.

Spinach Smoothie, Made with Fresh baby Spinach

Khi rau cải bó xôi được chắt thành nước ép, những dưỡng chất có thể được hấp thụ dễ dàng hơn, con người có thể được cung cấp dưỡng chất nhanh nhất, đảm bảo cho sức khoẻ gia đình. Hơn nữa, có thể loại bỏ được những chất không cần thiết, chắt lọc được phần có thể nói là hữu ích nhất trong rau. Bởi vậy việc sử dụng nước ép cải bó xôi rất tốt, bạn nên thử làm nước ép ngay tại nhà.

Cách làm nước ép cải bó xôi dinh dưỡng ngay tại nhà

Khi làm nước ép cải bó xôi, mọi người có thể dùng thêm với các loại hoa quả như táo hoặc xoài hoặc lê. Để có thể thực hiện các bước làm một cách nhanh nhất, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như cải bó xôi, máy ép sinh tố cùng táo hoặc lê, xoài tuỳ sở thích của bạn.

Hãy sơ chế thậy kĩ rau củ, cải bó xôi cần được nhặt bỏ lá vàng rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó cần dùng máy ép để ép cải bó xôi cùng loại hoa quả bạn muốn ép. Hãy dùng rau được cắt lát ngắn để rau dễ xay nhuyễn để ép nước hơn. Với các loại củ quả bạn định thêm vào, hãy ngâm kĩ nếu bạn có ý định sử dụng cả vỏ sau đó cắt lát mỏng để dễ ép hơn. Sau khi ép, dùng muỗng khuấy thật đều nước ép để các loại nước ép có thể hoà lẫn, nếu cảm thấy khó uống hoặc muốn ngọt hơn, bạn có thể cho thêm đường và nếu muốn uống lạnh thì có thể cho thêm đá vào nước ép. Bạn đã hoàn thành món nước ép bổ dưỡng này rồi đấy.

Khi sử dụng cải bó xôi để làm nước ép cải bó xôi, bạn có thể uống được nhiều dưỡng chất hơn so với việc phải ăn các rau củ thông thường, tránh bị đầy bụng.