Hướng dẫn cách gieo hạt giống cà chua bi đơn giản dễ làm tại nhà

Với thành phần giàu dinh dưỡng có trong cà chua bi rất cần thiết cho sức khỏe và làm đẹp. Bạn có muốn từ mình học cách gieo hạt cà chua bi ngay tại nhà để làm rau sạch cho gia đình mình không? Nếu có hãy bắt tay vào làm ngay sau đây với chúng tôi nhé.

Hướng dẫn chuẩn bị dụng cụ để học cách gieo hạt giống cà chua bi đơn giản tại nhà

Chẳng cần phải cầu kì về các dụng cụ và khoảng không gian rộng lớn như ở các nông trại, bạn chỉ cần dành ra cho mình khoảng thời gian ngắn và một phần không gian trong sân nhà mình hoặc trên sân thượng là đã có thể làm ra những cây cà chua bi vừa sạch lại tươi ngon rồi. Để học cách gieo hạt giống cà chua bi tại nhà bạn cần chuẩn bị cho mình đầy đủ các dụng cụ, vật tư bao gồm có:

Những dụng cụ này rất quen thuộc, bạn có thể tận dụng lại những dụng cụ có trong nhà mình hoặc đến các cửa hàng nông sản để tìm mua cũng được. Sau khi đã chuẩn bị xong hãy bắt tay vào học cách làm ngay với chúng tôi nhé.

Cách gieo hạt giống cà chua bi đơn giản tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị hạt giống

Lấy hạt giống cà chua bi đã mua về đem ngâm với nước lạnh khoảng từ 3 đến 4 tiếng sau đó vớt ra để ráo rồi ủ trong bầu đất khoảng 2 đến 3 ngày.

Bước 2: Chuẩn bị đất trồng

Để có thể gieo hạt cà chua bi bạn cần phải chuẩn bị đất trồng thật tốt đảm bảo một môi trường tốt nhất cho cây phát triển. Đất trồng bạn có thể chọn đất cát thịt, đất cát pha hoặc đất phù sa đều được sau đó ủ chung với phân chuồng đã hoai mục rồi phơi khoảng 7 đến 10 ngày để triệt tiêu hết các mầm bệnh trong đất đi. Tỉ lệ đất trồng ủ chung với phân bón là 50:50.

Bước 3: Chuẩn bị thùng xốp

Thùng xốp để trồng hoặc chậu cây bạn cần phải đục lỗ bên dưới đáy trước khi cho đất vào trồng. Đục lỗ trước sẽ giúp cho môi trường đất được thoáng hơn. Nước khi tưới vào sẽ được thoáng ra ngoài tốt hơn, tránh bị ngập úng.

Bước 4: Gieo hạt

Sau khi hạt giống ủ trong bầu đã nảy mầm thì ta tiến hàng gieo hạt cà chua bi ra giá thể đã chuẩn bị. Mỗi giá thể bạn cho khoảng 1 đến 2 hạt cà chua gieo sâu vào đất vào tưới nước thường xuyên ngày hai lần để đảm bảo cho hạt giống nảy mầm tốt. Sau khi gieo hạt phủ lên giá thể hạt giống một tấm màn che mỏng hoặc rơm khô để ủ cho hạt giống nhanh nảy mầm hơn nhé.

Bước 5: Tách cây con ra thùng xốp

Sau khi hạt đã nảy mầm thành cây con bạn hãy chọn những cây con khỏe mạnh nhất và tách ra để trồng trong thùng xốp. Mỗi thùng xốp chỉ nên trồng từ hai đến ba cây cà chua bi để đảm bảo cho cây có không gian để phát triển.

Bước 6: Chăm sóc cây cà chua

Mỗi ngày bạn nên tưới nước thường xuyên tránh không để đất bị khô, luôn ẩm để cây không bị thiếu nước. Tăng cường bón thúc cho cà chua bi sau kì bón lót trước khi trồng để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây. Bạn có thể dùng phân hữu cơ sinh học hòa chung với nước rồi tưới hàng ngày cũng được.

Thường xuyên chú ý để làm cỏ, bắt sâu để tránh gây bệnh hại cho cây trồng. Sau khi cà chua bi đã bắt đầu ra hoa thì hãy cắm cây dựng và cột cà chua vào cây để cà chua đứng vững hơn. Khi cây đã bắt đầu ra hoa và đậu quả hãy tích cực tưới nước thường xuyên để khả năng đậu quả cao hơn nhé.

Cách gieo hạt giống cà chua bi tại nhà khá đơn giản và bạn có thể thực hiện ngay đúng không nào. Hãy tự mình làm ra những loại rau sạch cho gia đình mình thưởng thức và mang đến cho nhà mình một phần không gian xanh nhé. Chúc bạn thành công.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp hạt giống cà chua F1. Bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để mua hạt giống nhé.