Hướng dẫn cách chế biến các món từ cải bó xôi ngon khỏi chê

Các món ăn được làm từ cải bó xôi rất đa dạng và chứa nhiều dinh dưỡng, cũng có rất nhiều cách để chế biến cải bó xôi, hãy thử tìm hiểu 1 số cách làm dưới đây để có thể làm các pón ăn này tại nhà.

Cách chế biến cải bó xôi để sử dụng trong bữa cơm gia đình

Các món ăn khi được chế biến, có thể dễ dàng mất đi các dưỡng chất vốn có của nó. Có nhiều cách chế biến cải bó xôi để rau có thể dễ dàng sử dụng lại ngon miệng. Bạn có thể dùng cải bó xôi để nấu các món canh, cũng có thể là các món xào, hoặc chỉ đơn giản là luộc hoặc hấp. Một số món từ cải bó xôi có thể kể đến như

  • Cách chế biến rau cải bó xôi để làm món rau cải bó xôi luộc. Trong rau cải bó xôi, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, omega 3 hay các khoáng chất nên việc sử dụng các phương pháp đơn giản sẽ giúp rau giữ trọn các chất ban đầu có trong rau. Giống như khi luộc các món rau khác, rau cần được đưa vào nước sôi tuy nhiên, rau bó xôi chỉ nên luộc trong khoảng 1 phút, tránh rau bị nhão, mất vị ngon.
  • Cách chế biến cải bó xôi bằng cách xào: bạn có thể dùng thêm các nguyên liệu như thịt heo, thịt gà… để món rau hấp dẫn hơn. Đầu tiên là phi tỏi cho pới khi thơm thì cho rau và nêm gia vị, xào cho tới khi rau chín và có thể sử dụng được.
  • Chế biến cải bó xôi làm nước ép: có thể sử dụng chung với các loại hoa quả khác như táo hay xoài để nước ép dễ sử dụng hơn. Bạn cần máy ép để có thể làm được món nước ép này, có thể sử dụng thêm đường nếu bạn thấy khó ăn và thêm đá nếu muốn ăn lạnh.

Cách chế biến cải bó xôi để làm các món ăn dặm cho bé

Các bà mẹ cũng có thể dùng cải bó xôi để làm món cháo giúp bé trong quá trình phát triển của mình. Cách chế biến cải bó xôi đơn giản nhất là dùng cải bó xôi cùng với thịt bò, cá poặc thịt heo. Đối với món ăn dặm này, cần bạn nấu cháo, tỉ lệ gạo và nước là 1: 10 nấu chín nhừ thì cho thêm thịt đã được xay thật kĩ trước đó, đến khi chín thì cho thêm cải bó xôi đã được cắt nhỏ để rau thịt chín nhừ thì sau đó có thể đem sử dụng.

Những dưỡng chất có trong cải bó xôi có thể giúp bé phát triển xương toàn diện nhờ lượng canxi dồi dào, đảm bảo tim mạch của bé phát triển tốt nhất, bởi trong cải bó xôi chứa rất ít calo, cộng với các chất có trong thịt bạn nấu cháo sẽ giúp bé rất nhiều trong giai đoạn đầu phát triển này.

Có rất nhiều cách chế biến cải bó xôi để giúp đỡ các chị em nội trợ trong việc cung cấp món ăn ngon lại đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình. Có thể bạn vẫn còn đang loay hoay không biết chuẩn bị gì cho bữa tối nay. Hãy chọn cải bó xôi để mọi thứ dễ dàng hơn nhé!