Hướng dẫn cách chăm sóc rau cải sau khi trồng tại nhà

Trồng và chăm rau cải khá đơn giản nên bạn có thể tự mình trồng ngay tại nhà để cung cấp được một nguồn thực phẩm sạch cho gia đình mình. Vậy cách trồng và cách chăm rau cải như thế nào hãy tham khảo các bước ngay sau đây nhé.

Hướng dẫn về cách trồng rau cải trong thùng xốp tại nhà

Các dụng cụ cần thiết bạn cần chuẩn bị để có thể trồng cải ngay tại nhà khá đơn giản bao gồm có thùng xốp, đất trồng trộn chung với phân hữu cơ đã ủ hoai mục, hạt giống, bình tưới và màn che.

Bạn có thể trồng cải theo hai cách là trồng từ cây con lên hoặc là gieo trực tiếp từ hạt giống rau cải lên rồi chăm sóc. Mỗi cách trồng nào cũng được và đều mang đến hiệu quả cao nếu bạn biết cách chăm rau cải đúng.

Khi trồng bạn nên lưu ý về khoảng cách trồng ngay từ bạn đầu bạn sẽ có thể chăm sóc dễ dàng hơn. Khoảng cách trồng theo hàng cách hàng hợp lí nhất là 10cm , độ sâu hợp lí là 5 – 10 cm.

Hướng dẫn về cách chăm sóc rau cải

Sau khi đã trồng xong để rau được phát tiển trong môi trường tốt nhất chính là ở cách chăm rau cải. Sau khi gieo trồng bạn cần phải tưới nước thường xuyên để cây được phát triển. Mỗi ngày cần phải tưới nước hai lần vào sáng sớm và chiều tối. Tránh tưới vào thời gian buổi trưa nhất là những ngày nắng gắt.

Hình ảnh Cách trồng cải ngọt trong thùng xốp tại nhà 4 mùa có rau ngon 2

Sau khi rau trồng đã được 2 đến 3 lá thì bạn hãy tỉa bớt những cây con đi để phần diện tích không gian cho những cây cách phát triển. Trong giai đoạn phát triển bạn cần phải bón thúc thường xuyên cho cây với phân bón hữu cơ sinh học hòa chung với nước mà mang đi tưới cách một tuần tưới một lần.

Hình ảnh Cách trồng cải ngọt trong thùng xốp tại nhà 4 mùa có rau ngon 3

Khi rau cải được 4 đến 5 lá bạn hãy tỉa bớt những cây kém phát triển đi để những cây khác có thể phát triển mạnh. Đến thời gian đã thu hoạch bạn cần phải bón phân thường xuyên để dưỡng chất được cung cấp đầy đủ nhất cho cây sinh trưởng tốt.

Bạn nên chú ý đến rau thường xuyên để bắt sâu bọ, diệt trự mầm bệnh cho rau được phát triển trong môi trường tốt nhất nhé. Đặc biệt là phần ở dưới là bạn nên lưu ý nhiều hơn bởi sâu thường ẩn dưới lá. Chú trọng về cách chăm rau cải nhiều hơn bạn sẽ đảm bảo được môi trường tốt nhất cho rau phát triển đạt được năng suất cao nhất.

Với những chia sẻ về cách chăm rau cải mà chúng tôi chia sẻ cho bạn chúc bạn sẽ có được những luống rau tươi ngon nhất nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi để mua những gói hạt giống rau cải chất lượng tốt nhất nhé. Chúng tôi có đủ loại hạt giống rau cải như: Hạt giống cải ngọt, hạt giống cải chíp, hạt giống cải mơ, hạt giống cải bẹ xanh, hạt giống cải ngồng, hạt giống cải cúc, ….