Hướng dẫn cách bảo quản rau muống lâu nhất mà vẫn giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng cao

Làm sao để bảo quản được những mớ rau muống một cách lâu nhất, tươi ngon nhất và làm sao khi bảo quản vẫn giữ được hàm lượng dưỡng chất trong rau? Đó là câu hỏi khó dành cho các bà nội trợ.

Dưới đây là cách bảo quản rau muống của Hạt Giống Nắng Vàng, hãy cùng đọc và tham khảo nhé.

Chi tiết cách bảo quản rau muống tươi

    • Bước 1: Nhặt rau một cách thật sạch sẽ sau đó bỏ phần lá hỏng đi vì lá hỏng để lâu sẽ bị lây rất nhanh.
    • Bước 2: đối với các loại rau như rau muống, mồng tơi, cải cúc. Đặc biệt là rau muống thì ra nên chia rau ra thành từng phần tương ứng với mỗi bữa ăn. Sau đó lấy báo gói bọc lại cẩn thận và cất trong tủ lạnh thì sẽ giúp rau tươi lâu hơn.
    • Bước 3: khi nào cần ăn tới phần rau muống thì ta bỏ giấy báo ra ra sử dụng như bình thường.

Những cách bảo quản rau muống khác giúp rau tươi ngon lâu

Không rửa rau ngay sau khi mua

Chúng ta thường rửa sạch rau trước khi cho vào tủ lạnh để tiện lợi khi sử dụng. Chính việc làm này lại khiến cho thực phẩm nhanh chóng bị hư hỏng. Bởi đa số các trường hợp rau được rửa sạch sẽ làm cho quá trình hình thành nấm mốc nhanh hơn bình thường.

Trường hợp nếu rau bị bẩn thì bạn có thể dùng khăn hoặc giấy khô để lau. Một mẹo hữu ích để ngăn chặn hiện tượng này là đặt một miếng giấy khô bên trong hộp đựng rau. Miếng giấy này có tác dụng hút hơi ẩm và giúp rau tránh bị thối rữa một cách tốt nhất.

Dùi túi ni lông để bọc thực phẩm

Độ ẩm của tủ lạnh thường vào khoảng 65%, trong khi đó phần lớn các loại rau tươi đều cần độ ẩm từ 80 trở lên. Do đó, để ngăn ngừa sự bay hơi nước của thực phẩm cũng như rau tươi thì bạn nên cho chúng vào túi ni-lon. Một lưu ý quan trọng đó là khi sử dụng túi ni-lon để đựng những túi rau là nên lựa chọn những loại túi làm từ chất liệu PP để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

Chọn đúng nhiệt độ bảo quản trong tủ lạnh

Việc chọn đúng nhiệt độ của tủ lạnh cũng là một trong những cách tốt để bảo quản được rau tốt nhất mà vẫn giữ lại được dinh dưỡng tối đa. Bạn nên duy trì nhiệt độ từ 30 độ đến 40 độ. Khi duy trì như vậy sẽ giúp hạn chế sự sinh sôi, phát triển của vi khuẩn.

Bảo quản thực phẩm nguyên vẹn

Cắt rau, hoa quả cho vào túi và bảo quản trong tủ lạnh rất thuận tiện khi sử dụng. Tuy nhiên điều này sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong rau, không những vậy còn làm kích thích sản sinh những chất có hại cho cơ thể, vì thế nên để nguyên vẹn thực phẩm khỉ bảo quản, tránh sơ chế trước để loại bỏ rễ bẩn.

Vừa rồi chúng tôi đã cung cấp tới quý khách hàng cách bảo quản rau muống trong thời gian lâu nhất. Để biết thêm những kinh nghiệm, cũng như lựa chọn giống thì quý khách hàng hãy nhanh tay nhấc máy gọi ngay đến chúng tôi, để có thể được tư vấn 1 cách nhiệt tình nhất.