Hoa hồng đen có thật không?

Hoa hồng đen có thật không?. Bật mí về loài hoa hồng đen cực hiếm, chỉ có ở 1 nơi trên thế giới có giá bạc tỉ.

  11 bông hồng có ý nghĩa gì
  Cách trồng hoa hồng leo tường vi
  Ý nghĩa hoa hồng 7 màu
hinh-anh-hoa-hong-den-co-that-khong-1

Hoa hồng được coi là chúa tể của những loài hoa và màu đặc trưng nhất của nó vẫn là màu đỏ. Tuy nhiên loài hoa hồng đen có thật không thì điều này vẫn khiến nhiều người tò mò. Cùng Hạt giống Nắng Vàng tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa hoa hồng đen

Nỗi buồn, chia tay

Đôi khi, một bông hồng đen đơn được gửi bởi một người để lại cho một cuộc chiến tranh, hoặc trước khi thực hiện một cuộc hành trình nguy hiểm mà từ đó không mong đợi để trở về an toàn. Vì vậy, Hoa hồng đen cũng cũng tượng trưng cho nỗi buồn và chia tay.

Tái sinh và trẻ hóa

Cái chết không phải là ý nghĩa duy nhất gắn liền với hoa hồng đen. Trong thực tế, Hoa hồng màu đen có thể có nghĩa là một khởi đầu mới và tái sinh. Hoa có thể đại diện cho cái chết của thói quen cũ hoặc kết thúc một thời kỳ hoặc kinh nghiệm có thể mở đường cho một khởi đầu mới.

Bi kịch tình yêu

Ngoài ra, hoa hồng đen có ý nghĩa gì đó là một bông hồng đen được biết là có nghĩa là kết thúc của một cái gì đó, có thể là một mối quan hệ, một ý tưởng, hoặc một sự nghiệp. Vì vậy, khi được gửi đến ai đó một bông hồng đen duy nhất có thể tượng trưng cho việc kết thúc của mối quan hệ đó.

hinh-anh-hoa-hong-den-co-that-khong-2

Trả thù và hận thù

Hoa hồng màu đen cũng là một biểu tượng của sự hận thù và trả thù. Khi gửi đến kẻ thù, nó là đại diện của cảm giác hận thù.

Kháng chiến và can đảm

Ailen là những người sử dụng hoa hồng màu đen để tượng trưng cho lòng dũng cảm và sự kháng cự trong cuộc chiến của họ chống lại người Anh. ‘The Little Black Rose’ viết vào thế kỷ 16, là một trong các bài hát chính trị nổi tiếng Ailen đã sử dụng để tượng trưng cho lòng dũng cảm của họ.

Hoa hồng đen trong viễn tưởng

Trong văn học hiện đại, Hoa hồng màu đen được sử dụng để phản ánh điều ác. Trong tiểu thuyết, ma cà rồng thường được hiển thị cho tình yêu đen. Trong loạt “Night World” viết bởi L.J. Smith, hoa này là biểu tượng được sử dụng cho “hiện diện ma cà rồng”. Amelia Atwater-Rhodes cũng sử dụng hoa hồng màu đen để tượng trưng cho ma cà rồng trong tiểu thuyết của mình, chẳng hạn như “Demon in My View”, “Midnight Predator” và “In the Forests of the Night”.

Vì vậy, đối với một số Hoa hồng màu đen có thể là một hiện thân của tất cả mọi thứ tối trong cuộc sống, như cái chết và đau đớn, trong khi đối với những người khác, họ đại diện cho một khởi đầu mới, sang trọng và tinh tế. Tổng kết, Hoa hồng đen bí ẩn, khó nắm bắt, và có thể được hiểu theo nhiều cách khác nhau.

Thực sự có giống hoa hồng đen hay không?

hinh-anh-hoa-hong-den-co-that-khong-3

Người ta thường chỉ thấy hoa hồng đen trong các bộ phim về phù thủy, phép thuật hắc ám hoặc phim kinh dị, ít ai biết loài hoa có màu sắc cực kỳ ấn tượng này lại có thật ở ngoài đời.

Loài hoa này chỉ nở vào mùa hè với số lượng cực kỳ ít ỏi. Chúng là loài hoa đặc trưng chỉ có ở làng Halfeti, Thổ Nhĩ Kỳ. Mùa xuân hoa kết nụ và có màu đỏ đậm, sang đến mùa hè, chúng bắt đầu chuyển sang màu đen.

Đối với người Thổ Nhĩ Kỳ, loài hoa này là tượng trưng cho sự thần bí, sự mãnh liệt và hy vọng.

Đáng tiếc là vào những năm 90 của thế kỷ 20, khi đập Birecik bắt đầu được xây dựng, người dân rời khỏi Halfeti khiến loài hoa này dần lâm vào tình trạng tuyệt chủng.

Sau khi người dân thử trồng lại hoa ở khu vườn mới, người dân phát hiện chúng không thể thích ứng với môi trường xa lạ này. Vì vậy, sản lượng hoa hồng đen liên tục sụt giảm.

>>> Nếu không có hoa hồng đen thì bạn có thể tự trồng các cây hoa hồng tại nhà với những hạt giống đẹp như hạt giống hoa hồng leo cho ngôi nhà thêm rực rỡ.

Hoa hồng đen giá bao nhiêu?

Trước tình trạng mất giống hoa chính quyền địa phương đã tìm cách cứu vãn hoa hồng đen. Họ thu thập các hạt giống hoa của chúng từ dân làng, sau đó trồng trong nhà kính ở gần làng cũ. Phương pháp này đã có hiệu quả, hoa hồng đen bắt đầu mọc tươi tốt trở lại. Vậy hoa hồng đen giá bao nhiêu?

hinh-anh-hoa-hong-den-co-that-khong-4

Tuy nhiên, do điều kiện vận chuyển xa xôi và số lượng cực kỳ khan hiếm nên hoa hồng đen Thổ Nhĩ Kỳ hầu như không thể tìm mua trên thị trường. Thay vào đó, bạn có thể tìm mua loài hoa hồng đen của Hà Lan. Loài hoa này không có màu đen hẳn mà chỉ sẫm màu hơn hoa hồng bình thường một chút, giá khoảng 680.000 VND/bông.

  Cách làm giàn hoa hồng leo
  Cách trồng hoa hồng thân gỗ từ hạt
  Các giống hoa hồng vừa đẹp lại dễ trồng