Hạt giống dâu tây New Zealand mua ở đâu?

Mua hạt giống dâu tâu New Zealand chất lượng. Địa chỉ bán hạt giống dâu tây New Zealand uy tín, giá thành hợp lý. Hướng dẫn cách trồng dâu tây New Zealand từ A đến Z.

  Cách ươm hạt giống dâu tây trồng tại nhà
  Cách chăm sóc cây dâu tây trong chậu tại nhà
  Trồng dâu tây vào mùa nào tháng mấy thì tốt nhất

Dâu tây hiện nay được nhiều người săn lùng để trồng. Lý do bởi cây dâu tây thích ứng tốt với khí hậu Việt Nam. Đặc biệt, hạt giống dâu tây New Zealand với ưu thế vượt trội, được sử dụng rộng rãi. Cùng Hạt giống Nắng Vàng tìm hiểu về cây trồng này nhé!

hinh-anh-hat-giong-dau-tay-new-zealand-mua-o-dau-1

Đặc tính ưu thế của hạt giống dâu tây New Zealand

– Thích nghi tốt với điều kiện khí hậu tại Việt Nam

– Cây ra quả nhiều, chất lượng cây tốt, tránh được sâu bệnh gây hại.

– Hạt giống giá rẻ, dễ trồng.

– Dâu tây cho quả vị ngọt, tươi màu, to.

Vậy so với hạt giống dâu tây đỏ chịu nhiệt xuất sứ Nhật Bản thì sao?

  • Dâu tây đỏ chịu nhiệt cũng thích nghi rất tốt với khí hậu Việt Nam
  • Quả to, ra nhiều quả có chất lượng tốt.
  • Dễ trồng, dễ chăm sóc và ít sâu bệnh gây hại.
  • Quả to, ngọt và có màu đỏ tươi.

Cũng đâu khác nhau là mấy phải không nào? Vậy tại sao các bạn không thử gieo trồng thêm loại hạt giống dâu tây chịu nhiệt có xuất sứ từ Nhật Bản này để xem thực sự chúng có khác nhau không? Hãy vào link này để tham khảo thêm giống dâu tây đỏ chịu nhiệt này bạn nhé: https://hatgiongnangvang.com/tag-san-pham/hat-giong-dau-tay/

hinh-anh-hat-giong-dau-tay-new-zealand-mua-o-dau-2

Cách trồng dâu tây New Zealand

Bước 1: Chuẩn bị hạt giống va dụng cụ

Chậu trồng: Loại thích hợp là chậu dài, máng dài để có thể lên luống nhỏ và dài; chậu treo.

Giống cây: Bạn có thể trồng cây bằng cách tự ươm hạt giống dâu tây hoặc mua sẵn cây con về trồng. Dưới đây là cách trồng dâu tây bằng cây giống nhé!

Bước 2. Vị trí nên trồng dâu tây New Zealand

– Dâu tây ưa ẩm và chịu hạn rất kém. Bạn nên trồng cây ở nơi thoáng mát, nhiều ánh sáng bởi nếu thiếu nắng cây sẽ vàng lá, phát triển chậm và không cho quả, nhưng thời gian chiếu sáng không quá 12 giờ/ ngày. Tránh để cây nơi có ánh đèn vào buổi tối bởi cây sẽ phát triển mạnh nhưng không ra trái.

– Vị trí thích hợp có thể tham khảo: cửa sổ, ban công chỉ nắng vào buổi sáng hoặc chiều. Nếu trồng ngoài trời hoặc trong vườn nên trồng dưới bóng những cây to nhưng vẫn có nắng ở mức độ vừa phải và có thể giữ ẩm tốt.

Bước 3. Đất trồng dâu tây New Zealand

– Bạn nên dùng loại đất tơi xốp, có thể dùng đất thịt và thỉnh thoảng xới đất cho cây. Có thể dùng đất tribat hoặc dùng đất thường trộn thêm phân bón và xơ dừa, chấu để đất tơi xốp lâu, luôn luôn ẩm, giữ ẩm tốt, nhiều chất dinh dưỡng, có thể bón phân bổ sung.

hinh-anh-hat-giong-dau-tay-new-zealand-mua-o-dau-3

– Trước khi trồng cây giống dâu tây New Zealand có thể trộn thêm phân bón hoặc phân bón lót với số lượng ít để giúp cây có đà phát triển tốt. Có thể trộn thêm phân chuồng đã ủ hoai, sơ dừa, cho chấu cùng với đất để đất tơi xốp lâu hơn.

– Sau mỗi vụ thu hoạch quả hoặc cây đẻ nhánh nên xới đất xung quanh cho cây, bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng cách bón thêm phân.

– Do tính chất ưa ẩm của cây dâu và quả thường mọc thấp nằm trên mặt đất nếu ta trồng bằng chậu tròn nên có thể phủ lên 1 lớp rơm trên bề mặt xung quanh gốc và phía dưới quả vừa giữ ẩm tốt vừa nâng đỡ cho quả.

Bước 4. Tưới nước chăm sóc New Zealand

Dùng nước thường tưới vào buổi chiều khi nắng đã tắt, tưới thật ẩm đất, nếu đất của bạn giữ ẩm kém có thể tưới thêm 1 lần vào buổi sáng. Có thể tận dụng nước vo gạo tưới cho cây, nước gạo sẽ lên men trong đất giúp cây phất triển tốt. Tuy nhiên chỉ tưới nước gạo nếu cây trồng được 1 tuần. Không tưới khi cây chưa bám rễ.

Bước 5. Chăm sóc sau khi trồng dâu tây New Zealand

– Mới trồng: Cây thường héo do mới tách hoặc do đứt rễ khi trồng, do vậy bạn nên dùng bìa, xốp, … che nắng cho cây trong vòng 2-3 ngày đầu. Nhớ thường xuyên tưới nước để giữ độ ẩm.

Bước 6: Phân bón cho dâu tây New Zealand

– Dùng phân bón có bán sẵn tại các của hàng vật tư nông nghiệp.

– Sử dụng phân gà đã ủ hoai trộn lẫn với đất với lượng vừa phải, không được lạm dụng bón quá nhiều vì sẽ gây nóng và chết cây.

– Không bón phân chưa được ủ hoai bởi có nhiều vi khuẩn, dễ khiến cây xót và bị chết.

hinh-anh-hat-giong-dau-tay-new-zealand-mua-o-dau-4

Bước 7. Khi cây dâu tây New Zealand bị sâu bệnh và vàng lá 

– Tìm và diệt sâu bằng các loại thuốc chuyên có bán tại các của hàng vật tư nông nghiệp.

– Phun thuốc diệt côn trùng nhưng không nên ăn quả ngay sau phun, không phun lúc quả đang chín.

– Lá vàng: cây thiếu chất, thiếu nắng, thiếu nước.

– Cây mọc quá dầy: tỉa bớt lá già, tách cây con trồng chậu mới.

Bước 8. Quả và cây con của dâu tây New Zealand

Ra quanh năm nhưng nhiều vào mùa mưa, do có độ ẩm cao. Chất lượng quả phụ thuộc chất đất, giống cây, cách chăm sóc, thời tiết. Quả mùa hè thường ngọt hơn nhưng nhỏ hơn. Nếu quá nhiều nắng quả bị táp, có màu vàng cam, sạn vỏ và không phát triển. Mùa đông quả to hơn nhưng cũng chua hơn. Có thể dùng để ngâm đường làm mứt, làm mặt nạ chăm sóc sắc đẹp.

Trên đây Hạt Giống Nắng Vàng đã giới thiệu tới bạn  những thông tin về Hạt giống dâu tây New Zealand và cách trồng hạt giống dâu tây New Zealand. Chúc các bạn thành công!

Trên đây Hạt Giống Nắng Vàng đã chia sẻ những kiến thức cơ bản về Hạt giống dâu tây New Zealand. Hiện nay Hạt Giống Nắng Vàng đang phân phối các dòng sản phẩm hạt giống dâu tây đỏ, dâu tây đen, dâu tây trắng xuất xứ từ Nhật Bản. Hạt giống Nắng Vàng chuyên cung cấp các sản phẩm hạt giống với đủ các loại cây trồng, đa dạng về sản phẩm tha hồ cho bạn lựa chọn để trồng cây tại nhà nhé!

  Xem thêm về hạt giống dâu tây tại đây !