Hạt giống dâu tây chịu nóng

Hạt giống Nắng Vàng cung cấp hạt giống dâu tây chịu nóng chịu nhiệt với chất lượng tốt, độ nảy mầm cao và giá thành cạnh tranh, vận chuyển nhanh.

  Cách trồng dâu tây ở miền bắc
  Cách trồng dâu tây ở miền nam
  Trồng dâu tây vào mùa nào?
hinh-anh-hat-giong-dau-tay-chiu-nong-1

Bạn biết đó, dâu tây là cây ưa khí hậu ôn đới. Tại Việt Nam, nơi thích hợp nhất là ở Đà Lạt với khí hậu quanh năm ở mức 20 độ C. Tuy nhiên, ở những địa phương khác dù có khí hậu nóng như mùa hè miền bắc, miền trung hay miền nam vẫn có thể trồng được dâu tây với giống dâu tây chịu nóng. Hãy cùng nghe tư vấn cách trồng rau sạch tại nhà về giống dâu tây chịu nhiệt này nhé!

Đặc điểm hạt giống dâu tây chịu nóng

– Dâu tây rất nhỏ gọn, chỉ cao hơn 1 gang tay, có thể cho quả ngay khi nó chỉ có 5,6 cái lá. Dâu tây phù hợp cho trồng cảnh, trang trí.

– Thích nghi với khí hậu nóng tại các vùng ở Việt Nam. Sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ cao lên tới 40 độ C, thích hợp trồng ở những vùng có khí hậu nóng quanh năm. Hiện nay đã trồng thành công ở những nơi có khí hậu nóng bức như TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,… Xóa bỏ hoàn toàn khái niệm dâu tây chỉ trồng ở xứ lạnh.

hinh-anh-hat-giong-dau-tay-chiu-nong-2

– Cây cho quả quanh năm, bắt đầu thu hoạch sau 100 ngày gieo trồng và kéo dài trong suốt 3 năm.

– Quả to có màu đỏ tươi, vị ngọt đậm đà, hương thơm hấp dẫn, căng tròn mọng nước.

– Đặc biệt giống khá dễ trồng, không kén chọn đất, sinh trưởng và phát triển nhanh.

– Nhanh cho thu hoạch chỉ sau 100 ngày gieo trồng, các giống khác có thể phải mất đến 5 – 6 tháng.

– Cây ra quả quanh năm và cho thu hoạch trong suốt 3 năm, nếu chăm sóc tốt có thể kéo dài 7 – 8 năm.

Cách trồng cây dâu tây chịu nhiệt tại Việt Nam

Khâu chuẩn bị gieo hạt dâu tây chịu nhiệt

– Chậu treo hoặc chậu dài, máng dài để có thể lên luống nhỏ và dài.

– Đất trồng: Dâu tây vốn thích hợp với loại đất thịt nhẹ vì vậy việc chọn lựa đất trồng cũng là một phần quan trọng không thể bỏ qua. Đất trồng dâu tây cần hàm lượng chất hữu cơ cao, đất phải giữ được độ ẩm nhưng cũng phải thoát nước tốt. Nếu có điều kiện thì bạn nên mua đất hữu cơ về trồng để đảm bảo chất lượng nhé và tiêu chuẩn nhé.

hinh-anh-hat-giong-dau-tay-chiu-nong-3

– Hạt giống: Chọn hạt giống dâu tây nên lựa chọn những hạt giống còn hạn sử dụng, bao bì vẫn còn nguyên, không rách, ẩm…. nên chọn những loại có chỉ số nảy mầm cao.

Kỹ thuật trồng hạt giống dâu tây chịu nhiệt

1. Gieo hạt

Có thể gieo hạt giống dâu tây chịu nhiệt bằng viên nén hoặc xơ dừa.

Gieo bằng viên nén ươm hạt:

– Ngâm viên nén ươm hạt trong nước sạch khoảng 5 phút ( không nên ngâm lâu quá 10 phút sẽ bị mất chất dinh dưỡng) khi viên nén nở to hết cỡ thì xếp viên nén vào khay có lỗ thoát nước.

– Mỗi viên nén thả 2-3 hạt dâu tây vào lỗ rồi mang khay ra ngoài trời để ở nơi cao ráo thoáng mát có nhiều ánh sáng nhưng không nên để ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

– Không để khay ngoài trời mưa to.

hinh-anh-hat-giong-dau-tay-chiu-nong-4

– Dùng bình xịt mỗi ngày tưới nước sạch một lần vào buổi sáng, không nên tưới nước vào buổi tối.

– Sau thời gian khoảng 6-8 ngày là hạt sẽ nảy mầm như thời điểm này mầm và rễ cây còn yếu nên khi tưới nước phải dùng bình xịt để tránh tình trạng cây bị đổ, bị đứt rễ …

– Sau thời gian khoảng 1 tháng cây được 3-5 lá là có thể mang đi trồng, khi trồng lưu ý là không bóc màng bọc của viên nén vì có thể sẽ bị đứt rễ cây, rễ cây có thể xuyên qua lớp màng bọc này.

Gieo hạt giống dâu tây bằng giá thể đất xơ dừa

– Chọn khay ươm hạt có chiểu cao 15-20cm, có thể dùng thùng xốp, chậu nhựa tất cả đều phải có lỗ thoát nước tốt

– Cho đất vào khay chiều cao lớp đất khoảng 10-15cm , sau đó tưới đẫm nước

– Tiến hành gieo hạt giống dâu tây chịu nhiệt, khoảng cách giữa các hạt là 15cm, độ sâu gieo hạt là 0,3cm

– Có thể dùng màng bọc thực phẩm trong suốt bịt kín miệng khay, khi tưới nước thì bóc màng ra mỗi ngày dùng bình xịt tưới nước 1 lần vào buổi sáng, không nên tưới nước vào buổi tối.

hinh-anh-hat-giong-dau-tay-chiu-nong-5

– Mang khay ra ngoài trời nơi có nhiều ánh sáng nhưng không để ánh nắng trực tiếp chiếu vào, không để khay ngoài trời lúc mưa to.

– Khi hạt giống dâu tây nảy mầm cao khoảng 1cm có thể bóc bỏ lớp màng bọc thực phẩm.

– Sau khoảng 1 tháng cây phát triển được 3-5 lá là có thể mang đi trồng.

2. Chăm sóc dâu tây

– Tưới nước cho cây 2 lần vào sáng và chiều khi hết nắng. Tưới đều ẩm đất, sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước bẩn dễ gây sâu bệnh, tránh tưới nhiều nước đất úng làm chết cây.

-Nếu tưới nước máy thì bạn xả nước ra chậu để qua 1 đêm cho bay hơi clo đi càng tốt.

– Khi chuyển từ khay ươm sang chậu để trồng cây sẽ có hiện tượng héo rũ do rễ bị đứt nếu chuyển không khéo. Do vậy bạn cần xắn bầu đất xa rễ, hoặc gieo cố định ngay từ đầu.

hinh-anh-hat-giong-dau-tay-chiu-nong-6

Trong 2 đến 3 ngày đầu nên che nắng cho cây, tưới nước đều cây sẽ phát triển bình thường trở lại.không tưới thẳng vào hoa sẽ gây méo quả do tác động vào phôi.

– Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp thoáng cây.

– Để cây dâu sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế phát dục.

3. Thu hoạch

– Trong giai đoạn thu hoạch, để trái lớn đều nên cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bớt những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh. Thường xuyên tỉa tót các lá già sâu bệnh.

– Trong thời gian cây phát triển cần thường xuyên bón phân cho cây bằng một số loại phân hữu cơ hoặc phân lân, ka li… hoặc nếu ở vùng nông thôn các bạn xin được phân ủ hoai thì rất tốt.

Trồng hạt giống dâu tây chịu nhiệt không khó đúng không nào? Hãy thử nghiệm ngay nhé!

Chúc bạn thành công!

  Mua hạt giống dâu tây chịu nhiệt tại đây !