Giống cà chua vô hạn – Kỹ thuật trồng cà chua vô hạn đơn giản

Thông thường chúng ta biến đến các loại giống cà chua như cà chua bi, cà chua cherry, cà chua thường vậy bạn đã nghe đến giống cà chua vô hạn hay chưa? Loại giống này có đặc tính như thế nào và cách trồng ra sao hãy tìm hiểu cùng với chúng tôi nhé.

Đặc tính của giống cà chua vô hạn

Cà chua vô hạn hay cà chua vô hạn Isarel là giống cà chua ngoại nhập vào nước ta. Giống cà này có nhiều đặc tính tốt và cho năng suất cao hơn những loại cà thông thường. Một số đặc tính của giống cà chua vô hạn đó là cây chịu nóng tốt, sinh trưởng khỏe, khả năng kháng sâu bệnh cực tốt nên hạn chế hư hại nhiều.

Năng suất đậu quả của giống cà này cao và cho quả liên tục từ thân chính cho đến thân phụ. Nó là một giống cà chua lai nên chất lượng quả cà chua cao. Quả tròn đều nhau, màu đỏ đẹp, phần cơm lại dày. Ưu việt hơn so với giống quả cà chua leo giàn thông thường mà chúng ta thường thấy.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng giống cà chua vô hạn

Với một giống cà chua tuyệt vời như thế này sao bạn không thử thay thế cho giống cà chua mà bạn trồng tại nhà mình để có được nhiều quả hơn, thậm chí đây còn là một nguồn thu nhập phụ cho gia đình bạn đấy. Cách trồng giống cà chua vô hạn này như sau:

  • Làm đất: đất trồng cho cà chua bạn cần phải làm tơi xốp trước sau đó ủ vơi phân chuồng đã hoai mục rồi phơi khoảng 7 đến 10 ngày trước khi cho vào thùng xốp đã được đục lỗ để trồng. Phơi đất sẽ giúp loại trừ các mầm bệnh trong đất được tốt hơn, giúp đất được nuôi dưỡng tốt có đầy đủ các chất dinh dưỡng
  • Hạt giống cà chua sau khi mua về thì bạn ngâm vào nước với tỉ lệ 2 nóng 3 lạnh rồi vớt ra để ráo sau đó cho vào bầu đất để ủ . Bầu đất ủ hạt giống cần phải được tưới nước thường xuyên đảm bảo độ ẩm cho hạt nảy mầm. Lưu ý khi ngâm hạt cà chua bạn cần phải 1 đến 2 tiếng thay nước một lần đừng để ngâm 1 nước suốt 5 tiếng
  • Sau khi hạt đã nảy mầm thì bạn cho vào giá thể để gieo, mỗi ô cho một hạt giống. Chăm sóc hạt giống bằng cách tưới nước thường xuyên để hạt nảy mầm thành cây con. Hoặc bạn cũng có thể gieo trực tiếp hạt cà chua vào trong giá thể và chăm sóc để chúng phát triển thành cây con.
  • Khi cây con trong giá thể đã được 4 đến 5 lá thì tách cây con ra thùng xốp để trồng. Mỗi thùng chỉ nên trồng một cây con là được.
  • Giống cà chua vô hạn sinh trưởng rất tốt nên khi đã phát triển lớn thì bạn cần phải làm giàn cho cây cà chua. Giàn phải cao hơn cà chua để khi cà chua phát triển đến đâu mình sẽ cột thân cà chua vào giàn, nâng đỡ cho cây, giúp cây đậu quả nhiều hơn.
  • Tỉa các nhánh cây bớt đi tránh để quá nhiều, chỉ cần để lại hai nhánh chính và các chồi nách trên chùm hoa thứ nhất là được.
  • Bón phân thường xuyên cho cây cà chua, bón thúc bằng phân hữu cơ, phân vô cơ để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây để cây có chất dinh dưỡng, đặc biệt là giai đoạn cây đang ra hoa.
  • Bên cạnh khả năng kháng sâu bệnh tốt không có nghĩa là không cần phải phòng bệnh cho cây. Thường xuyên để ý để cắt bỏ lá sâu, héo úa, các quả bệnh và bắt sâu bệnh cho cà chua được phát triển trong một môi trường tốt nhất

Kỹ thuật trồng giống cà chua vô hạn tương đối giống với cà chua thường. Với những thông tin chúng tôi đã giúp bạn hãy áp dụng ngay để có một vườn cà chua tại nhà đạt năng suất nhé.