Giống cà chua Montavi – Hướng dẫn cách trồng cà chua Montavi đơn giản tại nhà

Cà chua có rất nhiều công dụng và là thứ quả có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Cà chua có nhiều loại nhưng trong đó có giong ca chua montavi được rất nhiều người ưa thích. Đây là một loại cà chua rất dễ trồng tại nhà hãy cùng xem cách trồng giống cà chua này như nào nhé.

Nguyên liệu để trồng giống cà chua montavi tại nhà

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu để có thể trồng tại nhà. Nếu bạn ở nhà chung cư nên chuẩn bị những thùng xốp và chậu cây để có thể đặt và di chuyển dễ dàng đồng thời đảm bảo cho cây cà chua montavi phát triển tốt.

Thứ hai không thể thiếu đất để trồng nên chọn những loại đất tơi xốp và có độ ẩm thích hợp nhiều chất dinh dưỡng đồng thời có thể phát triển sâu bệnh tốt nhất.

Nếu để cây phát triển tốt nên chuẩn bị những chiếc dây thép hoặc cột gỗ để cây trồng có thể leo và ra quả tốt nhất. Cuối cùng là những dụng cụ để làm như kéo, xẻng nhỏ để bạn có thể trồng được giống cà chua montavi tốt nhất.

Cách trồng và chăm sóc giống cà chua montavi

  • Về thời vụ: Đối với việc trồng cây cà chua này bạn nên trồng được cả 3 vụ trong nằm là vụ đông xuân (tháng 10-11 dương lịch), xuân hè (tháng 12-1 dương lịch), hè thu (tháng 6-7 dương lịch). Như vậy có thể nói bạn có thể trồng giống cà chua montavi quanh năm và thu hoạch sớm để được ăn.
  • Về làm đất trồng và trồng cây: Đối với đất sử dụng nên làm đất tơi xốp một tuần trước khi bạn bắt đầu trồng cây non như vậy đảm bảo đất tơi xốp dễ trồng cũng như cây dễ hấp thu chất dinh dưỡng hơn. Sau khi đã trồng xong cây non bắt đầu vào giai đoạn vun xới cho cây. Thông thường quy trình vun xới cây tốt rơi vào 8-10 ngày khi cây bắt đầu trồng sau đó sau 20 ngày sao cho cây được vun xới trước khi ra hoa kết trái.
  • Làm giàn cho cà chua: giống cà chua montavi trồng ở nhà rất hạn chế về không gian so với những cây được trồng ngoài vườn. Để làm giản chuẩn cho cây phát triển tốt thì nên làm giàn khi cây bắt đầu ra hoa lứa đầu tiên. Khi cây phát triển đến đâu thì buộc cây vào giàn để cây có thể tự leo lên và phát triển tốt nhất.

Trên đây là quy trình trồng giống cà chua montavi tại nhà, để cây có thể phát triển tốt và ra quả nên chú ý bón phân đầy đủ để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Thường xuyên để ý tránh hạn chế bệnh cho cây, thu hoạch đúng thời vụ.