Giống cà chua Beef – Hướng dẫn cách trồng cà chua Beef đơn giản tại nhà

Các giống cà chua thông thường như cà mua montavi, cà chua bi,… không còn quá xa lạ với chúng ta tuy nhiên giống cà chua beef không phải ai cũng biết. Sau đây sẽ là cách hướng dẫn trồng loại cà chua này tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất dành cho bạn.

Ưu điểm của giống cà chua beef

Đặc điểm của giống cà chua beef thường có quả rất to, trung bình nặng khoảng từ 1,5 cho đến 2kg. Nó đặc biệt từ hình dáng quả không những thế đây là một trong những loại cà chua rất tốt cho sức khỏe, hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều vitamin bổ ích cho sức khỏe con người.

Giống cà chua này có nguồn gốc từ Hà Lan cho nên để có thể trồng được ở Việt Nam đòi hỏi những điều kiện phát triển đặc biệt như khí hậu ấm áp và ẩm ướt. Như vậy Việt Nam cũng rất nhiều nơi đáp ứng được đặc điểm này của nó do đó giống cà chua beef đã được trồng thành công ở nhiều nơi trên đất nước ta. Ngoài ra đây là giống cây trồng được trồng phổ biến ở những quốc gia rất khó tính như Mỹ, Nhật, Nga…

Hướng dấn cách gieo trồng giống cà chua beef tại nhà hiệu quả

Rất nhiều người mong muốn có những thực phẩm sạch để sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của gia đình đặc biệt là ở những thành phố lớn vấn đề này trở thành điều thiết yếu hơn. Cà chua hiện nay có rất nhiều loại không đạt tiêu chuẩn hoặc dấm đất đèn để chín nhanh điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người dùng. Chính vì thế nếu bạn thích giống cà chua beef việc này bạn có thể tự trồng tại nhà để có những quả cà chua chất lượng nhất cho gia đình của mình.

  • Nguyên liệu đề trồng cà chua beef tại nhà: Trồng cà chua này khi ra quả rất to nên tốt nhất bạn nên chuẩn bị những thùng xốp to để đảm bảo cây có không gian phát triển tốt. Đất trồng là điều không thể thiếu khi trồng, để cây có chất dinh dưỡng tốt đất trồng nên được ủ phân xanh hữu cơ để đất được tơi xốp hơn, tuy nhiên bạn nên mua tại các cửa hàng nếu muốn trồng tại nhà. Cây trồng cà chua bạn có thể mua tại siêu thị hoặc các cửa hàng giống cây trồng. Cuối cùng là dụng cụ làm bao gồm xẻng nhỏ, kéo, bình tưới…
  • Cách trồng: Để trồng cà chua beef tại nhà hiệu quả việc đầu tiên bạn cần phải hiểu những đặc điểm sinh trưởng và phát triển của nó mới mang lại hiệu quả cao nhất. Đầu tiên bạn cần gieo hạt trước khi gieo bạn ngâm cà chua với nước ấm để qua đêm hôm sau lấy ra gieo vào những thúc xốp chứa đất đã được chuẩn bị và phủ một lớp đất mỏng lên. Vì trồng tại nhà mà đây là giống cà chua khổng lồ nên thông thường mỗi thùng xốp chỉ được trồng 1-2 cây. Khi tưới nước cho cây cần phủ một lớp rơm khô để cây vẫn giữ được độ ẩm trong những lúc thời tiết hanh khô. Để cây phát triển tốt và có nhiều chất dinh dưỡng cho quả nên bón phân vào khoảng 30 ngày sau khi trồng.

Trên đây là cách trồng cà chua beef tại nhà cho bạn hiệu quả nhất. Hãy áp dụng phương pháp này ngay để bữa ăn gia đình bạn có những loại quả sạch tốt cho sức khỏe.