Gibberellin mua ở đâu tốt nhất và an toàn

Gibberellin mua ở đâu đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Tìm địa chỉ mua gibberellin tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh hàng chuẩn giá tốt.

  Hoa lilac là hoa gì?
  Cây bay leaves là gì?
  Giống wheatgrass là gì?
hinh-anh-gibberellin-mua-o-dau-tot-nhat-va-an-toan-1

Gibberellin là một trong những loại thuốc thực vật thường được sử dụng trong việc trồng rau sạch tại nhà với nhiều tác dụng khác nhau. Tuy nhiên, việc mua phải gibberellin hiện nay khiến nhiều người lo ngại và tìm mua gibberellin mua ở đâu cho đảm bảo chất lượng và tốt cho cây trồng.

Thuốc gibberellin được sử dụng phổ biến trong nông nghiệp

Gibberellin là thuốc gì?

Gibberellin là gì? Đây là chất điều hòa sinh trưởng thực vật thuộc nhóm kích thích sinh trưởng có trong thực vật được phát hiện sau chất Auxin.

Năm 1934, người Nhật tách được 2 chất Gibberellin A và B từ nấm Gibberella fujikuroi, năm 1956, người Anh và Mỹ tách được chất Giberellin nhóm A (viết tắt là GA) từ các thực vật bậc cao và xác định rằng đây là chất điều hòa sinh trưởng thực vật tự nhiên (phytohormon) có trong các bộ phận của cây. Đến nay người ta đã phát hiện tới 103 loại Gibberellin A và ký hiệu từ GA1, GA2, GA3… đến GA103, trong đó GA3 là acid Gibberellic.

Trong cây, các GA có nhiều tác dụng sinh lý rất quan trọng, tác dụng rõ rệt nhất là kích thích sự sinh trưởng kéo dài của thân cây, nhất là các cây hòa thảo (lúa, ngô, mía…). Ngoài ra GA còn kích thích sự nẩy mầm của hạt và củ, kích thích sự vươn dài của cụm hoa, làm tăng kích thước của quả.

GA đã được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất nông nghiệp và đã mang lại những hiệu quả to lớn như kích thích sự sinh trưởng của cây để tăng sản lượng (như với các rau ăn lá), kích thích ra hoa nhanh và nhiều, hạn chế rụng hoa, rụng quả non và tăng kích thước của quả (với các cây lấy quả), kích thích hạt nẩy mầm (với lúa…) và nhiều ứng dụng khác. Với mỗi nhóm cây có thể sử dụng GA tùy theo mục đích.

hinh-anh-gibberellin-mua-o-dau-tot-nhat-va-an-toan-2

Tác dụng của thuốc gibberellin

Gibberelin làm kéo dài tế bào

Gibberelin kiểm soát hướng đặt các vi sợi celluloz ( vừa mới được tổng hợp nhờ celluloz synthetaz) trong vách tế bào, hướng đặt này lại do hướng đặt của các vi ống ở ngoại vi tế bào quyết định. Gibberelin cảm ứng sự đặt các vi ống theo hướng ngang ở nhiều kiểu tế bào ( kể cả các tế bào mà gibberelin không kích thích sự kéo dài), tuy nhiên sự phối hợp hoạt động giữa gibberelin và auxin trong sự đặt các vi ống chưa được biết.

Gibberelin hạ thấp nồng độ Ca­­­­­­­2+ trong vách ( có lẽ bằng cách kích thích sự hấp thu ion này vào trong tế bào), và do đó giúp sự kéo dãn vách, vì Ca2+ cản sự kéo dãn vách ở dicot (không cản ở monocot). Trong hoạt động này, vách tế bào không bị acid hoá bởi giberelin ( khác với hoạt động nhanh của auxin).

Gibberelin cản hoạt động của các peroxidaz vách tế bào, do đó làm chậm sự hoá cứng của vách, hiện tượng do sự tạo lignin dưới tác dụng của các peroxidaz.

Gibberelin giúp kéo dài của thân

Hiệu quả sinh lý rõ rệt nhất của gibberellin là kích thích mạnh mẽ sự sinh trưởng kéo dài của thân, sự vươn dài của lóng. Hiệu quả này có được là do của gibberellin kích thích mạnh lên pha giãn của tế bào theo chiều dọc. Vì vậy khi xử lý của gibberellin cho cây đã làm tăng nhanh sự sinh trưởng dinh dưỡng nên làm tăng sinh khối của cây. Dưới tác động của gibberellin làm cho thân cây tăng chiều cao rất mạnh (đậu xanh, đậu tương thành dây leo, cây đay cao gấp 2-3 lần). Nó không những kích thích sự sinh trưởng mà còn thúc đẩy sự phân chia tế bào.

Gibberelin làm kéo dài lóng và tăng trưởng lá

Kích thích sự kéo dài lóng, vừa do sự kéo dài vừa do sự phân chia tế bào thân, là đặc tính nổi bật của gibberelin. Gibberelin kích thích mạnh sự phân chia tế bào nhu mô vỏ và biểu bì. Xử lý gibberelin làm tăng năng suất mía cây và đường (do kích thích sự kéo dài lóng).

Giberelin liều cao (hay phối hợp với citokinin) kích thích mạnh sự tăng trưởng lá (diện tích có thể gấp đôi bình thường như ở Trèfle, Radis). Trên lá yến mạch hay diệp tiêu lúa, giberelin chỉ có vai trò làm tăng hiệu ứng auxin.

Gibberelin tăng khả năng ự nảy mầm, nảy chồi

Gibberellin kích thích sự nảy mầm, nảy chồi của các mầm ngủ, của hạt và củ, do đó nó có tác dụng trong việc phá bỏ trạng thái ngủ nghỉ của chúng. Hàm lượng gibberellin thường tăng lên lúc chồi cây, củ, căn hành hết thời kỳ nghỉ, lúc hạt nảy mầm.

Trong trường hợp này của gibberellin kích thích sự tổng hợp của các enzyme amilaza và các enzyme thuỷ phân khác như protease, photphatase… và làm tăng hoạt tính của các enzyme này, vì vậy mà xúc tiến quá trình phân hủy tinh bột thành đường cũng như phân hủy các polime thành monome khác, tạo điều kiện về nguyên liệu và năng lượng cho quá trình nảy mầm.

Trên cơ sở đó, nếu xử lý gibberellin ngoại sinh thì có thể phá bỏ trạng thái ngủ nghỉ của hạt, củ, căn hành kể cả trạng thái nghỉ sâu.

Gibberelin tăng ra hoa, quả

Trong nhiều trường hợp của gibberellin kích thích sự ra hoa rõ rệt. Ảnh hưởng đặc trưng của sự ra hoa của gibberellin là kích thích sự sinh trưởng kéo dài và nhanh chóng của cụm hoa.
Gibberellin kích thích cây ngày dài ra hoa trong điều kiện ngày ngắn (Lang, 1956).

Gibberellin ảnh hưởng đến sự phân hóa giới tính của hoa, ức chế sự phát triển hoa cái và kích thích sự phát triển hoa đực.
Gibberellin có tác dụng giống auxin là làm tăng kích thước của quả và tạo quả không hạt. Hiệu quả này càng rõ rệt khi phối hợp tác dụng với auxin.

Mua gibberelin ở đâu tốt nhất

hinh-anh-gibberellin-mua-o-dau-tot-nhat-va-an-toan-3

Để tìm gibberellin mua ở đâu không hề khó. Bạn có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng vật tư nông nghiệp ở các vùng nông thôn chuyên canh tác. Thế nhưng tại các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh thì số lượng cửa hàng vật tư không nhiều và rất dễ mua phải hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến cây trồng nhà bạn với giá bán gibberellin tốt nhất.

Chính vì vậy, lựa chọn một địa chỉ tốt sẽ đồng hành cùng bạn để cung cấp được nguồn thực phẩm ngon sạch cho gia đình mình.

Hạt giống Nắng Vàng là đơn vị chuyên cung cấp các loại hạt giống cây trồng cũng như dụng cụ trồng cây như đất trồng, phân bón, thùng xốp… đầy đủ để bạn làm nên một khu vườn mini ngay tại chính nhà của mình.

Liên hệ với chúng tôi để đặt sản phẩm và tư vấn kĩ hơn nhé!

  Kỹ thuật trồng hoa đào trong chậu
  Cách trồng hoa hồng leo tường vi đẹp trang trí bờ tường nhà
  Cách chăm sóc cây hoa đỗ quyên nở đúng mùa