Dâu tây bao nhiêu tiền 1kg?

Dâu tây bao nhiêu tiền 1kg, giá dâu tây ở Hà Nội năm 2018 là bao nhiêu. Mua hạt giống dâu tây trồng tại nhà để thưởng thức do chính tay mình trồng.

  Cách trồng dâu tây ở miền bắc
  Cách trồng dâu tây ở miền nam
  Trồng dâu tây vào mùa nào tốt nhất
hinh-anh-dau-tay-bao-nhieu-tien-1kg-1

Dâu tây là một trong những trái có hàm lượng dinh dưỡng cao và vị ngon rất đặc trưng. Đây là loại trái cây đòi hỏi khá khắt khe về điều kiện trồng chính vì vậy giá thành của dâu tây khá cao. Vậy giá dâu tây bao nhiêu tiền 1kg? Tìm hiểu thị trường về giá dâu tây cùng Hạt giống Nắng Vàng nhé!

Giá dâu tây bao nhiêu tiền 1kg hiện nay

Dâu tây bao nhiêu tiền 1kg 2018?

Tại thị trường Hà Nội, giá bán lẻ dâu Tây Đà Lạt (Lâm Đồng), Mộc Châu (Sơn La) đang có mức dao động rất lớn, 100.000-400.000 đồng/kg khiến không ít người tiêu dùng lo ngại dâu tây giá rẻ là hàng Trung Quốc trà trộn.

Giải thích cho sự chênh giá khiến nhiều người tiêu dùng thấy “bất thường” này, nhiều chủ buôn cho biết, giá bán lẻ dâu tây phụ thuộc vào giống dâu, phương pháp canh tác và chất lượng hàng chứ không phải xuất xứ là hàng nội địa hay Trung Quốc.

Qua thực tế khảo sát thị trường để tìm nguồn cung phù hợp, giá dâu mua tại nhà vườn Đà Lạt đang ở mức thấp trong năm. Tuy nhiên, giá bán không có khung cố định mà phụ thuộc giống dâu. Hiện tại, ở Đà Lạt có 2 giống dâu tây chính là dâu Mỹ (còn gọi là dâu đá) và dâu Newzeland, một số ít địa chỉ có trồng thêm giống dâu Pháp.

hinh-anh-dau-tay-bao-nhieu-tien-1kg-2

Các loại dâu tây trên thị trường

Dâu tây Mỹ trồng chủ yếu dưới đất, canh tác đơn giản, sản lượng cao, thu hoạch theo mùa và vận chuyển dễ dàng hiện có giá bán tại vườn 65.000-75.000 đồng/kg loại đẹp. Tại Hà Nội, dâu Mỹ hiện được bán lẻ với giá 100.000-150.000 đồng/kg.

Giá dâu Newzeland tại vườn chênh khá lớn so với dâu Mỹ, 240.000-260.000 đồng/kg, giá bán lẻ loại dâu này “đi máy bay” ra Hà Nội dao động 300.000-350.000 đồng/kg. Cá biệt, một số địa chỉ bán dâu Newzeland loại hảo hạng lên tới gần 400.000 đồng/kg.

Tùy thuộc vào khả năng kinh tế của mỗi gia đình, người tiêu dùng có nhiều lựa chọn để vẫn được thưởng thức dâu tây Đà Lạt tươi ngon vào chính vụ. Đặc biệt, trái với lo lắng của nhiều dân thủ đô về hàng Trung Quốc giá rẻ trà trộn trên thị trường, theo khẳng định của nhiều nhà vườn và chủ buôn hoa quả, hiện thị trường không có chỗ cho dâu Trung Quốc.

Với giá dâu tây bao nhiêu tiền 1kg 2018 đắt như vậy thì nhiều bà nội trợ đã lựa chọn cách tự trồng dâu tây tại nhà bằng hạt giống. Đây là phương pháp để giảm thiểu chi phí mà lại không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Học cách trồng dâu tây tại nhà

Ươm hạt dâu tây tại nhà như nào?

Chọn chậu để trồng: chậu dài, máng dài để có thể lên luống nhỏ và dài; chậu treo. Quả dâu sẽ được thả sang hai bên chậu, không tiếp xúc với mặt đất, chất lượng và màu sắc quả sẽ tốt hơn.

Giống cây: Lựa chọn hạt giống dâu tây chất lượng có tỷ lệ nảy mầm cao ( tốt nhất lên lựa chọn những hạt giống còn hạn sử dụng, bao bì vẫn còn nguyên, không rách, ẩm…)

Đất trồng dâu tây: dùng loại đất tơi xốp, có thể dùng đất thịt và thỉnh thoảng xới đất cho cây. Có thể dùng đất tribat hoặc dùng đất thường trộn thêm phân bón và xơ dừa, chấu để đất tơi xốp lâu, luôn luôn ẩm, giữ ẩm tốt, nhiều chất dinh dưỡng, có thể bón phân bổ sung.

Gieo hạt: Sau khi chuẩn bị xong thì bạn tiến hành gieo hạt vào đất sạch và ẩm. Chậu hay khay đựng hạt cần được để khô ráo thoáng mát, có nắng tốt. Tưới nước một ngày một lần vào buổi chiều tối.

hinh-anh-dau-tay-bao-nhieu-tien-1kg-3

Tưới nước cho cây 2 lần vào sáng và chiều khi hết nắng. Tưới đều ẩm đất, sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh, tránh tưới nhiều nước đất úng làm chết cây.

Chăm sóc cho cây dâu tây

Khi chuyển từ khay ươm sang chậu/luống để trồng cây sẽ có hiện tượng héo rũ do rễ bị đứt nếu chuyển không khéo. Trong 2 đến 3 ngày đầu nên che nắng cho cây, tưới nước đều cây sẽ phát triển bình thường trở lại.

hinh-anh-dau-tay-bao-nhieu-tien-1kg-4

Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp thoáng cây. Để cây dâu sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế phát dục.

Trong giai đoạn thu hoạch, để trái lớn đều nên cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bớt những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh. Thường xuyên tỉa tót các lá già sâu bệnh.

hinh-anh-dau-tay-bao-nhieu-tien-1kg-5

Trong thời gian cây phát triển cần thường xuyên bón phân cho cây bằng một số loại phân hữu cơ hoặc phân lân, ka li… Cần chú ý diệt kiến vì chúng tấn công cây rất nhanh, ăn hết quả kể cả khi quả còn xanh. Nếu trồng bằng chậu dài nên hướng cho quả ra phía thành chậu, quả sẽ phát triển đều và dễ theo dõi tránh sâu bọ.

Và đợi quả chín rồi thu hoạch để thưởng thức ngay thôi nào! Chẳng cần đắn đo giá dâu tây ở hà nội nữa nhé!

  Mua hạt giống dâu tây các loại tại đây !