Đất trồng rau mầm – Đất dinh dưỡng trồng rau mầm Tribat

Trồng rau mầm bằng đất là cách làm quen thuộc và dễ thực hiện. Tuy nhiên nếu không chọn đúng đất thì năng suất trồng sẽ kém đi rất nhiều. Đất trồng rau mầm tribat được nhiều người lựa chọn. Vậy loại đất này như thế nào, cách trồng có khác gì với đất thông thường hay không thì hãy tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Đất trồng rau mầm Tribat có gì đặc biệt?

Với môi trường nông thôn, đất để trồng rau rất dễ dàng tìm được tuy nhiên ở điều kiện thành phố lại khác. Đặc biệt là khi trồng rau mầm bằng đất muốn có năng suất cao cần đến đất trồng tốt. Vậy đất trồng rau mầm nào tốt? Chính là đất rau mầm Tribat. Thành phần bên trong đất bao gồm có vỏ dừa nguyên sơ được xay mịn trộn đều chung với đất nuôi trùn đỏ nên rất tốt. Thành phần chứa nhiều mùn, khoáng chất, và giàu chất hữu cơ nên sẽ giúp rau mầm phát triển trong điều kiện tốt nhất.

Nhận dạng đất trồng Tribat như thế nào?

Với tên gọi khác so với những loại đất thông thường bạn thường thấy chắc hẳn loại đất này có những đặc điểm riêng. Đặc điểm của đất trồng rau mầm Tribat như sau:

  • Thứ nhất loại đất này có màu đỏ và đen không giống như đất cát thịt, cát pha hay đất phù sa
  • Bề mặt đất tơi xốp và màu mỡ nên khi trồng rau có năng suất cao hơn
  • Đất Tribat được đưa qua hệ thống xử lý trước nên loại bỏ được các mầm bệnh một cách triệt để
  • Khối lượng đất nhẹ hơn do ít đất thịt
  • Có nhiều loại đất Tribat như: Tribat bao 5dm3, Tribat bao 10dm3 và Tribat bao 20dm3

Những tác dụng của đất trồng rau mầm Tribat

Sử dụng đất trồng Tribat để trồng rau mầm cho năng suất rất tốt. Những thành phần bên trong đất trồng rau mầm này giúp khả năng sinh trưởng của rau đạt mức tối đa, khỏe mạnh. Bạn không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc hay bón phân mà rau vẫn phát triển tốt. Không có mầm bệnh xấu làm giảm năng suất cây trồng. Và đặc biệt là có thể dùng để cại tạo đất xấu.

Hướng dẫn cách trồng rau mầm bằng đấ Tribat tại nhà

  • Bước 1: ngâm hạt giống trong nước với tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh và ngâm trong vòng 6 đến 7 tiếng. Khi ngâm nếu thấy có những hạt nổi lên, đó là hạt kém chất lượng. Loại bỏ những hạt đó đi để khi gieo có năng suất cao nhất.
  • Bước 2: cho đất trồng rau mầm Tribat vào thùng xốp và dàn ra thật đều để trồng.
  • Bước 3: cho hạt giống gieo đều trên bề mặt. Gieo càng dày càng tốt sau đó lấy rơm khô phủ lên hoặc dùng màn che phủ lên khoảng 2 ngày. Thường xuyên tưới nước đều đặn để đất ẩm, hạt giống được kích thích nảy mầm tốt.
  • Bước 4: Chăm sóc khoảng 4 đến 5 ngày là bạn có thể thu hoạch. Không cần tốn quá nhiều công và thời gian chăm sóc.

Hiện đất trồng rau mầm Tribat đã được bán trên các cửa hàng và siêu thị nông sản. Bạn có thể đến vào mua. Trồng rau tại nhà vừa đơn giản lại có rau sạc để ăn thật tốt phải không nào.