Đất phù sa thích hợp để trồng những loại cây gì

Đất phù sa hay còn được gọi là đất thịt, là một loại đất rất thích hợp để trồng cây và trồng các loại rau ăn quả. Và cụ thể hơn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời giúp các bạn câu hỏi : đất phù sa trồng loại cây gì?

Trước hết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ưu điểm của đất phù sa tốt hơn các loại đất thông thường:

1. Ưu điểm của đất phù sa

Đất phù sa có thành phần tự nhiên là đất sét và keo đất, chúng có khả năng giữ nước trong đất lâu nhưng với lượng đất vừa phải để không làm cây bị ngập úng. Những hạt keo trong đất liên kết thành phần trong đất trong đất thành một cấu trúc và để giúp đất luôn ẩm vừa đủ, thoáng vừa đủ, nhiệt độ ổn định và chất lượng dinh dưỡng ở mức ổn định.

Thành phần của đất luôn đầy đủ các chất hữu cơ, chất khoáng, vô cơ, vi lượng, đa lượng, chất keo liên kết trong đất trồng.

Đất phù sa có nhiều vi sinh vật dồi dào trong đất là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng, tạo được độ tươi xốp, thoáng khí cho đất.

2. Đất phù sa thích hợp trồng cây gì?

Đất phù sa để trồng cây tự nhiên giúp cây trồng có hương vị đậm đà tự nhiên. Đặc biệt, đất thích hợp trồng với các loại rau thơm, hoặc cây gia vị, khi được trồng bằng đất phù sa tự nhiên lá sẽ không to thật to như cây cùng loại bạn mua ở chợ nhưng hương vị của nó lại hơn các loại cây bạn mua ở chợ.

Để thử các loại rau thơm ở các loại đất khác nhau, bạn chỉ cần cắn nhẹ loại rau mình cần mua, nếu nó có hương vị thơm sâu trong đầu lưỡi thì đó là loại rau thơm đươc trồng ở đất phù sa.

Đất phù sa, không chỉ phù hợp để trồng rau gia vị. Các loại cải, các loại cây leo như bầu bí mướp mà còn thích hợp để trồng các loại cây thuốc, cây ăn trái trồng trong chậu, cây hoa cảnh đề rất thích nghi. Bạn cũng không cần quá lo lắng rằng chúng có thể sống tốt đến mức nào, khi mà trong thành phần đất của đất phù sa luôn có những loại dinh dưỡng cần thiết tốt nhất cho cây.

Nếu các bạn không tin được sự ưu việt của đất phù sa thì hãy kiểm chứng ngay sau đây. Lấy 2 chậu cây cùng kích thước và trồng 1 loại cây, 1 chậu đổ đất phù sa(đất thịt),1 chậu đổ loại đất khác Để trong 3 ngày, các bạn sẽ thấy rõ được kết quả. Cây trồng trong đất thịt sẽ sống lâu hơn và không bị héo nhờ đất có thành phần vi lượng, nước… rất tốt cho cây, dù bạn không tưới táp thường xuyên.

Những thông tin vừa rồi đã trả lời cho cây hỏi đất phù sa trồng cây gì? Mọi thông tin thắc mắc, quý khách hàng hãy nhanh tây nhấc máy gọi ngay tới chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất nhé.