Đất phù sa (Đất thịt) chuyên trồng rau – trồng cây – trồng hoa

Rất nhiều người trồng cây đang gặp phải vấn đề là đất trồng cây thiếu dinh dưỡng, gây ra hiện tượng cây trồng còi cọc, hay bị héo úa. Vậy, bạn đang sử dụng loại đất nào? Và mong muốn sử dụng loại đất nào cho những cây trồng tại vườn của gia đình mình. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn loại đất phù sa trồng cây và đất sạch tribat cho cây trồng tại gia đình bạn.

Rất nhiều người trồng cây đang gặp phải vấn đề là đất trồng cây thiếu dinh dưỡng, gây ra hiện tượng cây trồng còi cọc, hay bị héo úa. Vậy, bạn đang sử dụng loại đất nào? Và mong muốn sử dụng loại đất nào cho những cây trồng tại vườn của gia đình mình. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn loại đất phù sa trồng cây và đất sạch Tribat cho cây trồng tại gia đình bạn.

1.Những ưu điểm của đất phù sa

Đất phù sa hay còn được gọi là đất thịt có thành phần tự nhiên là đất sét và keo đất, chúng có khả năng giữ nước trong đất lâu nhưng với lượng đất vừa phải để không làm cây bị ngập úng. Những hạt keo đất liên kết thành phần trong đất trong đất thành một cấu trúc và để giúp đất luôn ẩm vừa đủ, thoáng vừa đủ, nhiệt độ ổn định và chất lượng dinh dưỡng ở mức ổn định.

Thành phần của đất phù sa trồng cây luôn đầy đủ các chất hữu cơ, chất khoáng, vô cơ, vi lượng, đa lượng, chất keo liên kết trong đất trồng. Đất thịt để trồng cây giúp cây có thể bám rễ, phát triển một cách tự nhiên, không chịu tác động của nhiều yếu tố thay đổi về thời tiết, khí hậu hoặc tác động bởi nhiều yếu tố bê ngoài

Đất phù sa trồng rau cũng rất tót khi vi sinh vật dồi dào trong đất là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng, tạo được độ tươi xốp, thoáng khí cho đất. Các loại côn trùng ở trong đất phù sa được đánh giá là những cỗ máy tự nhiên để tiêu hủy, dọn dẹp những phần dễ chết. Sử dụng loại đất thịt trồng rau sẽ giúp các bạn tăng năng suất.

2. Đất sạch Tribat

Tuy nhiên, ngoài đất thịt chúng ta còn có một loại đất sạch hữu cơ nữa giúp bạn có thể trồng cây và trồng rau đó là đất sạch tribat. Đây là loại đất khá phổ biến, những hộ gia đình owe thành phố không có đất phù sa thì nên sử dụng loại đất tribat.

Thành phần chính của đất Tribat là mụn xơ dừa (vỏ dừa xay nhỏ) trộn chung với đất nuôi trùn đỏ. Đất nuôi trùn đỏ là hỗn hợp bao gồm một phần đất thịt, nhiều phần mụn xơ dừa để bổ sung thêm thức ăn cho trùn, con trùn đỏ được nuôi trong hỗn hợp này, nó tổng hợp nhiều chất hữu cơ có trong hỗn hợp và biến đổi mụn xơ dừa thành cái gì đó giống đất.

Đây là 2 loại đất phổ biến để trồng rau, cây và hoa. Hy vọng rằng những kinh nghiệm vừa rồi mà chúng tôi chia sẻ về đất thịt trồng cây sẽ đem đến những điều bổ ích cho các bạn. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng đất sạch Tribat để trồng rau, cây, hoa… thì hãy nhanh tay nhấc máy gọi ngay tới chúng tôi ngay hôm nay nhé.