Đât cát trồng rau – Những loại rau phù hợp trồng trên đất cát

Trồng rau trên đất cát là mô hình đang khá thịnh hành hiện nay, để đạt được năng suất cao, người nông dân cần phải có những kĩ năng nhất định. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dân cách trồng rau trên đất cát hiệu quả, giúp đạt được năng suất cao.

Tại sao nên chọn đất cát để trồng rau

Đầu tiên chúng ta khẳng định đất cát là một loại giá thể tuyệt vời, nó sở hữu những ưu điểm tuyệt vời, vượt trội hơn hẳn so với những loại đất khác, nó mang lại năng suất cao hơn những loại đất bình thường. Thêm một ưu điểm nữa là đất cát giúp người nông dân tiết kiệm được một khoản chi phí và thời gian tối đa mà trong khi đó, nếu ta sử dụng những loại đất khác trồng thì thời gian thu hoạch sẽ lâu hơn và không đạt được hiệu quả cao như trồng bằng cát.

Thêm nữa đất cát có đặc điểm cực kì sạch: những ai có chút am hiểu về ngành xây dựng thì đều biết, đất cát rất sạch, sạch hơn đất rất nhiều. Ngoài ra cát rất dễ kiếm, giá thành cũng rất phù hợp, có thể sử dụng thoải mái. Đặc biệt cát có thể vận chuyển, lưu thông một cách cực kì dễ dàng và tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Chính vì những ưu điểm, công dụng tuyệt vời của cát đem lại mà nhiều người nông dân đã tìm đến phương pháp trồng rau trên đất cát để mang đến hiệu quả cao mà lại tiết kiệm chi phí.

Những loại rau phù hợp trồng trên đất cát để đem lại năng suất cao

Đất cát trồng rau gì là câu hỏi của những người nông dân chưa có kinh nghiệm trong loại hình này. Khác với những loại đất cát hay đất pha cát, khi trồng cây bạn sẽ thường xuyên phải bón phân, nhưng khi trồng rau trên đất cát thì bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được chi phí, công sức và cả thời gian. Chưa kể những loại đất pha này còn khá kén chọn cây trồng, giúp gây khó khăn cho những người nông dân, vì thế lựa chọn đát cát để trồng cây là hoàn toàn hợp lý.

Những loại cây phù hợp trồng trên đất cát: những loại cây ăn quả như cam, chanh, mận, nho, quýt, táo, đu đủ, xoài, mít… Ngoài ra còn có những cây rau màu như: Củ đậu, khoai tây, dưa hấu, dưa gang, măng tây, cà rốt, bí ngô… Đặc biệt loại cây phi lao cũng rất thích hợp trồng trên cát, giúp câp phát triển vuột trội và khả năng chắn gió cực kì tốt.

Trên đây là những chia sẻ bổ ích của Hạt Giống Nắng Vàng. Nó sẽ giúp đọc giả có thêm cho mình những kinh nghiệm trồng trọt tốt hơn, cũng như có thêm một lượng kiến thức đầy đủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Hạt giống Nắng Vàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để trao đổi kĩ hơn về những kĩ năng gieo trồng, chăm sóc cây. Xin cảm ơn.