Đắp mặt nạ nha đam có bị ăn nắng không?

Đắp mặt nạ nha đam có bị ăn nắng không? Đắp mặt nạ nha đam có bị mòn da mặt không? Tư vấn làm đẹp với nha đam đúng cách.

  Cách làm trắng răng bằng nha đam
  Cách chăm sóc tóc bằng nha đam
  Ăn nha đam có tốt cho bà bầu không?

Đắp mặt nạ nha đam rất tốt cho da. Đây được coi là công thức làm đẹp được nhiều người truyền tay nhau. Tuy nhiên, bên cạnh những tác dụng tốt thì mặt nạ nha đam còn khiến người dùng nghi vấn về độ bắt nắng. Vậy, thật sự đắp mặt nạ nha đam có bị ăn nắng không? Cùng Hạt giống Nắng Vàng tìm hiểu nhé!

hinh-anh-dap-mat-na-nha-dam-co-bi-an-nang-khong-1

Nha đam có chống nắng không?

Nha đam (lô hội) là một nguyên liệu có tác dụng chữa cháy nắng và trị bỏng rất hiệu quả, được nhiều chuyên gia công nhận.

Tuy nhiên liệu nó có thể chống nắng, bảo vệ làn da trước tác hại của ánh nắng Mặt trời hay không? Câu trả là không.

Nó chỉ có thể làm giảm sưng đỏ, giữ ẩm cho da, giảm viêm và tăng tốc độ chữa lành da sau khi cháy nắng mà thôi.

Chỉ số chống nắng SPF của nha đam là dưới 1, do vậy nó không thể giúp cơ thể chống nắng. Nói cách khác, thoa nha đam lên da khi đi dưới trời nắng là vô dụng.

hinh-anh-dap-mat-na-nha-dam-co-bi-an-nang-khong-2

Da càng trắng càng dễ bắt nắng do đó cách tốt nhất để vừa làm trắng da vừa không bị bắt nắng thì phải dùng kem chống nắng hoặc mặc quần áo bảo vệ; kết hợp cả hai thì càng tốt.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm kem chống nắng có chiết xuất từ nha đam khá hiệu quả và được nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên, cần hiểu rõ vai trò của nha đam trong các kem chống nắng này không phải là chống nắng mà chỉ là giữ ẩm cho da và tăng tốc độ chữa lành da do cháy nắng mà thôi.

Đắp mặt nạ nha đam có bị ăn nắng không?

Nha đam thường được dùng để chữa cháy nắng song khá nhiều chị em thấy rằng đắp mặt nạ nha đam thì da càng dễ ăn nắng hơn, da dễ bị sạm đen. Vậy nha đam có bắt nắng không?

hinh-anh-dap-mat-na-nha-dam-co-bi-an-nang-khong-3

Nếu ngay sau khi bôi nha đam lên da mà ra ngoài trời nắng luôn thì quả thật làn da dễ bị bắt nắng hơn.

Lý do là vì, mặt nạ nha đam không chỉ giữ ẩm cho da mà còn làm sạch da, loại bỏ bã nhờn và tế bào chết; sau đó để lộ ra lớp da non trẻ bên dưới.

Lớp da mới này trắng trẻo, mịn màng nhưng rất non nớt, dễ bị kích thích, dễ bị tổn thương. Do đó dễ bị bắt nắng hơn.

Không chỉ mặt nạ nha đam mà các mặt nạ dưỡng da khác cũng vậy; không nên đi ra nắng luôn sau khi đắp mặt nạ. Tốt nhất là nên đắp mặt nạ vào buổi chiều hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

Trên đây là những kiến thức về việc đắp gel lô hội có bắt nắng không? Hi vọng sẽ bổ sung vào kiến thức làm đẹp cho bạn nhé!

  Nha đam đường phèn để đươc bao lâu
  Cách trị nám bằng nha đam
  Cách trị mụn bằng nha đam