Chữa mề đay bằng lá kinh giới được thực hiện như thế nào?

Chữa mề đay bằng lá kinh giới đem lại hiệu quả nhanh chóng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm. Vậy, chữa mề đay bằng lá kinh giới gồm cách nào?

Chữa mề đay bằng lá kinh giới đem lại hiệu quả nhanh chóng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm. Vậy, chữa mề đay bằng lá kinh giới gồm cách nào?

Vì sao lá kinh giới chữa mề đay hiệu quả?

Kinh giới còn được gọi với tên khác là Khương giới, có tên khoa học là Elsholtzia cristata: Đây là loài cây thảo thuộc họ Hoa môi (Lamiaceae). Không chỉ được dùng như một loại rau gia vị thân thuộc trong nhiều bữa ăn của người Việt, mà rau kinh giới còn được dùng để chữa rất nhiều bệnh. Trong đó, chữa mề đay bằng lá kinh giới là cách được nhiều người lựa chọn.

hinh-anh-chua-me-day-bang-la-kinh-gioi-duoc-thuc-hien-nhu-the-nao-2

Theo Đông y, kinh giới có vị cay, tính ấm, vào kinh phế và can có tác dụng tán hàn giải biểu, làm ra mồ hôi, lợi tiểu, chữa nóng sốt, cảm gió, chữa bệnh dị ứng, cầm huyết,… Kinh giới thường kết hợp với một số vị thuốc khác để chữa bệnh như: phối dùng với phòng phong, tô diệp, dùng để chữa tân ôn giải biểu; với phòng phong, đương quy, xuyên khung, tô cánh (cành tía tô) để thu phong hậu sản. Hay để chữa cảm sốt, nhức đầu, phụ nữ sau khi đẻ bị trúng phong, băng huyết, rong kinh, thổ huyết, đại tiện ra máu, động thai ra máu,…

Hướng dẫn cách chữa mề đay bằng lá kinh giới hiệu quả

Chữa mề đay bằng lá kinh giới được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau, trong đó có 4 cách chữa mề đay bằng lá kinh giới được nhiều người lựa chọn:

Cách 1: Dùng kinh giới tuệ (tức là phần ngọn mang hoa kinh giới) đem rửa sạch, để ráo rồi cho lên chảo sao cho nóng già. Tiếp đó gói vào mảnh vải gạc hoặc mảnh lưới vó gai càng tốt, rồi chà xát nhẹ nhàng khắp chỗ ngứa. Thực hiện nhiều lần trong ngày sẽ cải thiện rất nhanh tình trạng.

hinh-anh-chua-me-day-bang-la-kinh-gioi-duoc-thuc-hien-nhu-the-nao-3

Cách 2: Chuẩn bị: Kinh giới tuệ 8g; Kim ngân hoa, Liên kiều: mỗi thứ 16g; Cát căn 12g; Bạc hà 4g; Cam thảo 3g; Thuyền thoái 2g: Tất cả đem rửa sạch, cho vào nồi thêm nước đem sắc kỹ. Lấy nước chia uống nhiều lần trong ngày, dùng liên tục trong khoảng 2 tuần – 1 tháng là khỏi.

Cách 3: Lấy rau kinh giới + bèo cái (bỏ rễ) + củ ráy dại (dã vu): Gọt bỏ vỏ ngoài, thái nhỏ; thổ phục linh (thái phiến) + lá ba chục. Tất cả nguyên liệu ở dạng tươi đem rửa sạch rồi cho vào nồi đem nấu sôi, dùng để xông lên vùng bị mề đay. Một tuần xông 2-3 lần.

hinh-anh-chua-me-day-bang-la-kinh-gioi-duoc-thuc-hien-nhu-the-nao-4

Cách 4: Cách chữa mề đay bằng lá kinh giới theo cách này cũng rất đơn giản. Dùng lượng kinh giới tuệ vừa đủ đem giã nhỏ (hoặc xay nhỏ) rồi đem trộn với rượu trắng. Sau đó chà lên vùng da bị mề đay sẽ hết ngứa nhanh chóng.

Trên đây là cách chữa mề đay bằng lá kinh giới hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Bạn đang bị mề đay? Bạn muốn mua hạt giống kinh giới về gieo trồng tại nhà? Hãy đến ngay Hạt Giống Nắng Vàng để lựa chọn cho mình những sản phẩm hạt giống ưng ý ngay hôm nay bằng cách nhấc máy lên và đăng kí thông tin tại:

➡️ Hạt Giống Nắng Vàng

🏡 Địa chỉ: 23/119 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

☎️ Điện thoại: 0965.225.298

🔎 Website: https://hatgiongnangvang.com/