Cây cà chua lớn nhất thế giới khiến nhiều người ngỡ ngàng

Chủ đề:

Cây cà chua lớn nhất thế giới đã khiến nhiều người bất ngờ về khả năng của con người. Cà chua khổng lồ là một nghiên cứu mới trong ngành nông nghiệp.

Một giống cà chua Gigantomo mới được bán tại Anh có thể cho ra quả với bề ngang hơn 25 cm và nặng gần 1,5 kg, đủ nuôi cả một gia đình. Cây cà chua lớn nhất thế giới thuộc giống Gigantomo cao khoảng 1,8 m và cho ra từ 9 tới 11 quả lớn. Kích cỡ những quả cà chua có thể lên tới khoảng 25 cm và nặng gần 1,5 kg, tương đương kích thước của 12 quả cà chua bình thường, đủ cho nhu cầu của 4 người.

hinh-anh-cay-ca-chua-lon-nhat-gioi-khien-nhieu-nguoi-ngo-ngang-1

Giống cà chua Gigantomo

>>>> Xem thêm các giống cây trồng rau tại Hạt giống Nắng Vàng

“Nói đơn giản, Gigantomo là giống cà chua lớn nhất thế giới được bán trên thị trường”, Daily Mail dẫn lời ông Simon Crawford, một trong những chuyên gia lai tạo cây trồng hàng đầu tại Anh, nói.

Theo Mirror, giống Gigantomo là kết quả nghiên cứu sau 20 năm của các nhà lai tạo Anh và Mỹ. Crawford là người hoàn thiện công việc của Paul Thomas khi chuyên gia người Mỹ này qua đời cách đây 5 năm. Thomas đã dành 15 năm để tạo ra giống cây cà chua có kích thước lớn và mùi vị thơm ngon.

Giống cà chua lớn nhất thế giới bắt đầu được bán tại Mỹ từ khoảng 3 năm trước và ngày càng tăng về số lượng và kích thước.

>>>> Tư vấn trồng rau sạch tại nhà để luôn có vườn rau tươi mát quanh năm

Không chỉ ở Anh, Mỹ, cây cà chua khổng lồ ở Italia cũng thu hút được nhiều người dân đam mê cây trồng.

hinh-anh-cay-ca-chua-lon-nhat-gioi-khien-nhieu-nguoi-ngo-ngang-2

Cây cà chua khổng lồ ở Italia đã được lai giống

Cây cà chua khổng lồ khiến nhiều người xem hút mắt, những trái cà chua sai trĩu quả.

Hiện, cây cà chua này đang được trưng bày ở Khu nghỉ dưỡng Thế giới Walt Disney, Florida, Mỹ, và đang giữ kỷ lục Guinness là cây cà chua sai quả nhất thế giới, với tổng số 32.000 quả/vụ, trọng lượng đạt 522kg.

Thông thường, giống cà chua bạch tuộc sẽ không ra quả trong 7-8 tháng đầu tiên. Tuy nhiên, khi đã trưởng thành, chúng có thể cho thu hoạch trung bình trên 14.000 quả mỗi vụ. Sẽ mất khoảng gần 1 năm rưỡi để chúng đạt được kích cỡ ấn tượng.

hinh-anh-cay-ca-chua-lon-nhat-gioi-khien-nhieu-nguoi-ngo-ngang-3

Cây cà chua trở thành địa điểm tham quan thú vị

Sau khi thu hoạch, cà chua ở gian triển lãm sẽ được phục vụ cho các nhà hàng ở Khu nghỉ dưỡng Thế giới Walt Disney.

Cà chua khổng lồ

Xem thêm:

Cách trồng cà chua tại nhà trong thùng xốp

– Cách trồng cà rốt trong thùng xốp

Cách trồng susu trong thùng xốp