Cách trồng rau cải xoong tại nhà dễ nhất từng thấy

Hướng dẫn cách trồng rau xà lách xoong tại nhà cho bà nội trợ. Cách trồng xà lách xoong tại nhà non mơn mởn nhìn chỉ muốn ăn luôn.

  Cách trồng rau cải xoong Nhật Bản
  Cách trồng rau cải xoong cạn
  Cách trồng rau dền trong thùng xốp
hinh-anh-cach-trong-rau-xa-lach-xoong-tai-nha-de-nhat-tung-thay-1

Cải xà lách xoong giàu dinh dưỡng, vitamin, rất thích hợp trồng ở nơi có khí hậu mát. Học cách trồng rau xà lách xoong sạch tại nhà sẽ giúp bạn cung cấp được nguồn rau sạch hàng ngày cho gia đình. Cùng Hạt giống Nắng Vàng bắt tay vào trồng nhé!

Trồng rau xà lách xoong như nào cho chuẩn

Điều kiện trồng rau xà lách xoong

Khi trồng rau cải xà lách xoong sạch tại nhà bạn phải tìm vị trí phù hợp, nơi đó đủ ánh sáng và cung cấp nước cho cải xà lách xoong phát triển tốt. Điều tốt nhất là bạn trồng cải xà lách xoong sạch tại nhà với một hệ thống phun sương để chúng phát triển tốt.

Lưu ý:

– Không nên cắt nhánh cải xà lách xoong để trồng vụ khác , vì rất độc nhé.

– Cải xà lách không sống được trong đất phèn, đất mặn hoặc đất cát trong mùa nắng , vậy để trồng cải xà lách tại nhà bạn nên kiểm tra nguồn nước nhà bạn có phủ hợp trồng cải xà lách không nhé bằng cách mua thuốc thử về kiểm tra nguồn nước nhé thuốc thử không đổi màu , hoặc ngả màu xanh.

hinh-anh-cach-trong-rau-xa-lach-xoong-tai-nha-de-nhat-tung-thay-2

Cách trồng rau cải xà lách xoong sạch tại nhà

1. Chuẩn bị dụng cụ trồng cây, đất trồng và hạt giống

– Dụng cụ trồng

Chuẩn bị thùng xốp, thau chậu… có kích thước 50x37cm, cao 30cm. Bạn cũng có thể trồng rau cải xoong ở mảnh đất trống trong vườn.

– Đất trồng

Cải xoong thích hợp với loại đất thịt, đất hơi ngập nước với độ pH 6-7, nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng là 15-20 độ C. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa…

– Chọn giống cải xoong

Nên chọn mua những cây rau cải xoong già, cọng to nhiều rễ về làm giống. Những cây có nhiều rễ dễ sống hơn, phát triển tốt hơn và cho năng suất cao hơn. Hoặc bạn có thể trồng bằng hạt giống rau ăn lá.

hinh-anh-cach-trong-rau-xa-lach-xoong-tai-nha-de-nhat-tung-thay-3

2. Các bước trồng xà lách xoong tại nhà

Cách trồng xà lách xoong tại nhà bằng rau giống: Giống rau mua về chọn những khúc gốc có chiều dài từ 10-15cm, cắm xuống đất với khoảng cách giữa các cây là 5x5cm. Sau khi cấy rau xong, tiến hành che phủ (che phủ trong vòng 5-7 ngày) và tưới nước.

Nếu trồng bằng hạt giống:

Bước 1: Ngâm hạt giống cải xà lách xoong trong nước ấm ( tỷ lệ 3 lạnh : 1 nóng ) trong 2 đến 3 giờ cho hạt xà lách xoong mau nảy mầm khi trồng

Lưu ý : bạn có thể bỏ b1 nếu bạn không có thời gian trồng ngay sau 2 đến 3 tiếng.

Bước 2: Làm đất , cho đất vào khay nhựa trồng rau ( tỷ lệ 3 đất :1 bò )

Bước 3: Gieo hạt xà lách xoong đã ngâm nước ấm vào khay nhựa với mật độ cho phép ( trung bình 1 khay nhựa trồng rau cần 20 đến 30 hạt , vì phòng những hạt xà lách xoong không nảy mầm ) .
Khoảng cách gieo là trung bình từ 10 đến 20 cm khi trồng xà lách xoong tại nhà.

Bước 4: Lấy một lớp chấu lên để cho khay trồng rau giữ nước tốt cho xà lách mau lớn ,tưới nước 2 lần một ngày trong vòng 1 tuần ( sáng sớm , chiều mát )

Lưu ý : Rau xà lách xoong chỉ phát triển tốt tại nơi có khí hậu mát , vì vật bạn phải làm mát nơi trồng cải xà lách xoong nhé bằng hệ thống phun sương ….

Bước 5: Khi xà lách nảy mầm và phát triển được 4 đến 6 lá , bạn kiểm tra cài xà lách có sâu ,… thì loại ngây và trồng với khoảng cách 10 đến 20 cm 1 cây .

Lưu ý : Nhớ không nên trồng rể xà lách xoong quá sâu , hoặc quá nông , sẽ làm giảm tỉ lệ sinh trưởng của rau.

Bước 6: Sau 1 tuần tưới mỗi ngày một lần và đến 35 đến 45 ngày bạn có thể thu hoạch .

Chúc các mẹ có một vườn rau trồng xà lách xoong tại nhà nhé!

  Cách trồng cà chua treo ngược
  Cách trồng đậu cove trong thùng xốp
  Cách trồng đậu rồng trong thùng xốp