Cách trồng rau mùi tàu đơn giản ngay tại nhà và sớm cho thu hoạch

Cách trồng rau mùi tàu được thực hiện đơn giản và sớm cho thu hoạch. Vậy, làm sao để trồng rau mùi tàu tại nhà đúng cách?

hinh-anh-cach-trong-rau-mui-tau-don-gian-ngay-tai-nha-va-som-cho-thu-hoach-2

Hướng dẫn cách trồng rau mùi tàu đúng cách

Rau mùi tàu có rất nhiều tên gọi khác nhau như cây ngò tàu, ngò tây, dã nguyên. Ngoài công dụng là một loại rau gia vị thì cây mùi tàu (ngò gai) còn được dùng để làm thuốc như chữa sổ mũi, đau tức ngực, chữa rối loạn tiêu hoá, viêm ruột… Trồng rau mùi tàu tại nhà là lựa chọn được nhiều bà nội trợ quan tâm. Vậy, cách trồng rau mùi tàu đúng cách được thực hiện như thế nào?

Thời vụ trồng cây rau mùi tàu

Cây rau mùi rất dễ sinh trưởng, thời tiết không tác động nhiều nên chúng tự nhiên phát triển ở bất cứ thời điểm nào trong năm. Do đó có thể trồng lúc nào là tùy thích của từng người.

Đất trồng rau mùi tàu

Mùi tàu là rau dễ trồng, thích hợp với nhiều loại đất khác nhau nhưng phát triển tốt nhất là đất nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Để có cách trồng rau mùi tàu tại nhà phát triển tốt, trước khi gieo hạt, người dân nên cày bừa làm đất thật nhỏ, lên liếp rộng 1 – 1,2m, cao 15 – 20cm, chiều dài liếp tùy theo kích thước vườn. Các liếp cách nhau 0,3 – 0,4m.

hinh-anh-cach-trong-rau-mui-tau-don-gian-ngay-tai-nha-va-som-cho-thu-hoach-1

Kỹ thuật trồng cây rau mùi tàu

Rau mùi tàu được trồng theo nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó, phương pháp gieo hạt được nhiều người lựa chọn vì chúng dễ mọc. Cách trồng rau mùi tàu theo phương pháp gieo hạt được thực hiện bằng cách:

– Hạt mùi tàu dễ mọc nên gieo thẳng trực tiếp trên giá thể. Lượng hạt giống mùi tàu răng cưa từ 3 – 5 kg cho 1.000 m2.

– Gieo xong phủ lên trên một lớp rơm hoặc đất giá mỏng để tạo ẩm độ giúp hạt nảy mầm nhanh. Tưới nước để giữ ẩm độ. Khoảng một tuần sau, hạt nảy mầm.

Chăm sóc và bón phân cho rau mùi tàu

Do rau mùi tàu dễ sinh trưởng và phát triển ở mọi điều kiện nên việc chăm sóc cây rau mùi tàu tại nhà không tốn công. Chỉ cần để ý tưới nước vừa đủ và thường xuyên. Nếu để cây nhanh lên và xanh tốt bạn chỉ cần bón thêm chút phân NPK và xới lại đất cho tơi xốp giúp cây thoáng khí. Sau khi tưới phân, người dân nên tưới lại một lần bằng nước lã để rửa sạch phân bám dính trên lá. Do cành lá của cây rau mùi tàu nằm sát xuống mặt đất nên khi tưới nước, bạn cần chú ý điều này không được tưới quá nhiều gây ngập úng cây dễ bị thối và chết.

hinh-anh-cach-trong-rau-mui-tau-don-gian-ngay-tai-nha-va-som-cho-thu-hoach-3

Thu hoạch rau mùi tàu

Trồng cây rau mùi tàu rất nhanh thu hoạch bởi chúng là cây rau gia vị ngắn ngày. Mùi tàu được người dân cho vào nhiều loại đồ ăn khác nhau nhằm tạo mùi thơm và hương vị cho món ăn thêm hấp dẫn.

Cách trồng rau mùi tàu tại nhà không khó, đòi hỏi người trồng nên cẩn thận và tỉ mỉ trong từng khâu chăm sóc để rau phát triển tốt hơn. Đặc biệt, khâu lựa chọn hạt giống là hết sức quan trọng quyết định trực tiếp đến sự nảy mầm và phát triển của rau. Hiện nay, có nhiều đơn vị phân phối hạt giống mùi tàu khác nhau. Trong đó Hạt Giống Nắng Vàng là đơn vị uy tín được nhiều người lựa chọn. Mọi thông tin về Hạt Giống Nắng Vàng, vui lòng liên hệ:

➡️ Hạt Giống Nắng Vàng
🏡 Địa chỉ: 23/119 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ Điện thoại: 0965.225.298
🔎 Website: https://hatgiongnangvang.com/