Cách trồng rau mồng tơi trong thùng xốp cực dễ

Hướng dẫn cách trồng rau mồng tơi trong thùng xốp. Cách trồng mồng tơi trong thùng xốp cho bà nội trợ mới tập tành trồng cây.

  Cách trồng bắp cải trong thùng xốp
  Cách trồng cải ngọt trong thùng xốp
  Cách trồng rau xà lách trong thùng xốp
hinh-anh-cach-trong-rau-mong-toi-trong-thung-xop-cuc-de-1

Những bát canh mùng tơi mát lành trong ngày hè thì thật tuyệt đúng không nào? Hơn nữa, do chính tay bạn trồng thì còn gì đảm bảo hơn. Học ngay cách trồng rau mồng tơi trong thùng xốp tại nhà cho người mới trồng cũng thực hiện được của Hạt giống Nắng Vàng nhé!

Kỹ thuật cách trồng rau mồng tơi trong thùng xốp

Chuẩn bị dụng cụ trồng cây

  • Thời vụ trồng

Là loại rau phổ biến mùa hè, thu (tháng 5 đến tháng 9) nên mồng tơi được trồng chủ yếu vào vụ xuân từ tháng 3 đến tháng 5. Đây là thời điểm thích hợp với độ ẩm cao kích thích rau sinh trưởng và phát triển.

  • Chuẩn bị đất và hộp xốp
hinh-anh-cach-trong-rau-mong-toi-trong-thung-xop-cuc-de-2

Mồng tơi không quá kén đất nhưng bạn nên chọn loại đất thịt nhẹ, thịt trung bình, đất cát pha với độ pH từ 6,0 đến 6,7. Nếu trồng trên đất bạn làm thành luống rộng từ 1 đến 1,2m, cao khoảng 25 đến 30cm, chiều rộng rãnh luống khoảng 0.3m. Nếu hạn chế về diện tích đất trồng, bạn có thể chuẩn bị các thùng xốp, chậu, rổ nhựa có miệng rộng, chiều sâu khoảng 15cm.

  • Lựa chọn giống

Để trồng mồng tơi bạn có thể lựa chọn 1 trong các hạt giống mùng tơi phổ biến gồm: Mồng tơi trắng có đặc điểm thân mảnh, lá nhỏ, cả thân và lá có màu xanh nhạt. Giống mồng tơi tía có thân, gân lá màu tím đỏ, lá nhỏ. Loại mồng tơi lá to nguồn gốc Trung Quốc có thân mập, lá dày, màu xanh đậm cho năng suất cao và ít nhớt.

Cách gieo hạt và trồng cây mùng tơi

Cách trồng mồng tơi trong thùng xốp bạn chỉ cần cho một lớp đất trồng dày khoảng 8cm vào trong thùng rồi rải khoảng 10g hạt giống lên trên. Tiếp theo phủ thêm một lớp đất mỏng 0,5cm rồi tưới nhẹ nước bằng vòi phun để đất đủ ẩm. Mỗi ngày bạn tưới 2 lần cho rau, sau khoảng 1 tuần rau sẽ nảy mầm.

Nếu bạn trồng ngoài đất thì trải khoảng 20 hạt thành 1 hàng rồi lấp đất lại. Mỗi ngày tưới nước 2 lần, thường xuyên chú ý để tránh côn trùng hoặc ốc phá hạt giống và cây non. Khi mồng tơi cao được 20cm thì bắt đầu làm giàn để cây leo.

hinh-anh-cach-trong-rau-mong-toi-trong-thung-xop-cuc-de-3

Mồng tơi là loại cây ưa nắng vì vậy không trồng ở nơi thiếu sáng cây sẽ mọc vống, lá nhỏ, thân cao.

Chăm sóc và thu hoạch rau mùng tơi

Với rau trồng trong thùng xốp thì khi có 3 đến 4 lá thật là đã có thể tỉa bớt để ăn rồi. Sau lần tỉa thưa này bạn bón thêm một lớp đất dinh dưỡng trùn quế dày từ 2 đến 3cm để rau không bị vàng lá, pha 1 muỗng nhỏ phân ure vào 1 lít nước tưới cho rau khi chiều mát sẽ giúp rau xanh hơn và lớn to hơn.

hinh-anh-cach-trong-rau-mong-toi-trong-thung-xop-cuc-de-4

Sau khoảng 1 tháng tiếp theo, khi mồng tơi đã cao được 35cm là có thể cắt để dùng, bạn lấy dao sắc cắt ngang thân cách đất khoảng 10cm để mồng tơi tiếp tục ra lá. Nên thu hoạch vào sáng sớm khi trời mát, tránh khi nắng nóng có thể khiến cây bị khô héo.

Sau mỗi lần thu hoạch bạn bổ sung thêm đất dinh dưỡng và tưới nước phân ure như đã hướng dẫn ở trên.

trồng rau mồng tơi trong thùng xốp

  Cách trồng rau mầm trong thùng xốp
  Cách trồng măng tây trong thùng xốp
  Kỹ thuật trồng cà chua đen