Cách trồng rau húng quế xanh non mơn mởn nhìn chỉ muốn hái

Cách trồng rau húng quế được thực hiện như thế nào để đảm bảo độ xanh non mơn mởn? Bạn hãy cùng Hạt Giống Nắng Vàng tìm hiểu về cách trồng rau húng quế nhé!

hinh-anh-cach-trong-rau-hung-que-xanh-non-mon-mon-nhin-chi-muon-hai-5

Cách trồng rau húng quế cơ bản

Húng quế là loại rau dễ trồng và sớm cho thu hoạch. Để trồng rau húng quế xanh non mơn mởn hiệu quả, thông thường có 2 cách trồng cơ bản:

Giâm húng quế: Cắt lấy một đoạn đầu ngọn còn non dài khoảng 7 – 9cm rồi ngắt bỏ hết các lá thấp phía dưới và chỉ để lại hai lá mầm trên cùng. Sau khi ngắt lá, đặt cành húng quế vừa xong vào một bát nước sạch và để ở bậu cửa sổ nhiều nắng. Sau hai tuần kể từ khi cắt, rễ tiếp tục phát triển.

hinh-anh-cach-trong-rau-hung-que-xanh-non-mon-mon-nhin-chi-muon-hai-1

Trồng bằng hạt: Trồng theo cách 1 và sau đó cây lên nhiều và lại gieo thêm 1 mớ hạt nữa. Lọai hạt gieo mua từ VN có tên là sweet basil. Mua đất trồng rau bỏ vào chậu. Nước sạch 1 thùng to và trộn thêm 1 nắp nước dùng để cho rau phát triển tốt rồi tưới vào chậu và dùng tay không (không dùng găng tay khi làm vườn) trộn đều đất cho thấm nước.

Kỹ thuật gieo trồng hạt giống húng quế đúng cách

Để gieo trồng hạt giống húng quế đúng cách và sớm cho thu hoạch đòi hỏi người trồng phải biết cách ươm hạt, làm đất và gieo hạt giống đúng cách:

hinh-anh-cach-trong-rau-hung-que-xanh-non-mon-mon-nhin-chi-muon-hai-3

Cách ươm hạt giống húng quế

+ Để kích thích hạt giống húng quế nảy mầm nhanh, mọi người thường pha nước ấm ngâm hạt giống theo tỉ lệ 2 nước sôi + 3 nước lạnh (trong khoảng 40 độ C – 50 độ C) để vào chỗ tối.

+ Hạt giống phải được ngâm ủ đến khi nứt nanh

Cách làm đất để gieo hạt

+ Cây rau húng quế nên trồng trên đất thịt, đất nhiều mùn, tơi xốp, dễ dàng thoát nước.

+ Làm đất: Cày xới đất tơi xốp, nhặt sạch cỏ rác, rải thêm ít tro trấu. Lên luống 0,8-1,2m, cao 0,1 -0,3m. Đất có độ PH 5-7.

hinh-anh-cach-trong-rau-hung-que-xanh-non-mon-mon-nhin-chi-muon-hai-2

Cách gieo hạt giống húng quế

+ Gieo hạt với khoảng cách giữa các cây 20cm

+ Sau khi cây bắt đầu ra lá thì bón lót cho cây, nên dùng phân xanh, phân chuồng đã qua ủ hoai để bón, không độc hại cho môi trường.

+ Sau khoảng 2 tuần thì chuyển sang bón thúc, chia ra nhiều đợt để bón, 1 tuần một lần.

hinh-anh-cach-trong-rau-hung-que-xanh-non-mon-mon-nhin-chi-muon-hai-4

Cách trồng rau húng quế đúng cách không phải khó mà đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ để ý đến từng chi tiết để có cách gieo trồng và chăm sóc đúng cách nhằm sớm cho thu hoạch. Bạn muốn trồng rau húng quế tại nhà? Bạn muốn tìm hiểu về cách trồng húng quế đúng cách? Bạn băn khoăn về địa chỉ mua hạt giống húng quế uy tín? Đừng suy nghĩ hãy đến ngay với Hạt Giống Nắng Vàng để lựa chọn cho mình những sản phẩm hạt giống uy tín và đảm bảo chất lượng tốt nhất nhé! Mọi thông tin về Hạt Giống Nắng Vàng, bạn vui lòng liên hệ:

➡️ Hạt Giống Nắng Vàng
🏡 Địa chỉ: 23/119 Trung Kính, Cầu Giấy , Hà Nội
☎️ Điện thoại: 0965.225.298
🔎 Website: https://hatgiongnangvang.com/