Cách trồng nha đam từ lá trong thùng xốp đơn giản

Cách trồng nha đam từ lá trong thùng xốp nhanh lớn đơn giản tại nhà. Cách nhân giống cây nha đam vô cùng đơn giản để có vườn nhà đam siêu sạch.

  Mua giống nha đam Mỹ ở đâu tốt nhất hiện nay

hinh-anh-cach-trong-nha-dam-trong-thung-xop-1

Nha đam là một loài cây rất phổ biến trong đời sống, không chỉ là thực phẩm tươi ngon mà còn là nguyên liệu của nhiều đồ uống tươi mát cho cơ thể. Cùng Hạt giống Nắng Vàng học cách trồng nha đam trong thùng xốp tại nhà nhé!

Bước 1: Làm đất trồng nha đam

– Cây nha đam ưa ánh sáng, chịu được khô hạn nhưng không chịu được ngập úng, vì vậy nên trồng nha đam trên đất tơi xốp dễ thoát nước.

– Bạn chọn loại thùng xốp, chậu có chiều sâu và rộng để trồng cây nha đam, ở đáy thùng phải đục lỗ thoát nước. Trộn đất mùn, mùn cưa và trùn quế vào thùng hoặc chậu. Cây nha đam cần có nhiều đất mới phát triển tốt vì vậy cần cho hỗn hợp đất vào đầy thùng cách miệng thùng 2cm.

Bước 2: Nhân giống trồng nha đam từ lá

Cách nhân giống cây nha đam rất đơn giản: Cây nha đam được trồng từ cây con hoặc bằng lá, vì vậy chúng ta sẽ tiến hành nhân giống từ lá cây nha đam mà không cần đến hạt giống cây trồng.

hinh-anh-cach-trong-nha-dam-trong-thung-xop-2

– Chọn những bảng lá nha đam già, to và khỏe. San phẳng mặt đất rồi đặt lá nha đam nằm ngang, đặt lá nha đam xuống dưới chú ý để phần gân xương lá hướng lên trên, sau đó lấp một lớp đất mỏng lên che khoảng 1/2 lá.

– Sau đó tưới nước tạo ẩm xung quanh mặt đất và đặt chậu cây ở nơi có ánh nắng nhẹ. Sau khoảng 2 tuần, mầm non nha đam sẽ nhú dần lên.

– Khi cây con lớn chừng 15 – 20cm, tiến hành tách cây con trồng sang các chậu khác để tạo diện tích rộng rãi cho cây nha đam phát triển tốt.

hinh-anh-cach-trong-nha-dam-trong-thung-xop-3

Kỹ thuật trồng nha đam tại nhà cho gia đình những bữa ăn ngon mát

Bước 3: Chăm sóc nha đam

Ở giai đoạn đầu, bạn thường xuyên tưới phun sương tạo ẩm cho lá nảy mầm con, trong thời gian cây con mọc nhô khỏi mặt đất cần chú ý giữ cho cây con mọc thẳng đứng, không để đất lấp lên ngọn cây sẽ khiến cây con bị úng thúi.

Vào mùa khô nên tưới nước cách 3 – 5 ngày tưới một lần. Cây nha đam lô hội có thể thiếu nước nhưng nếu ngập úng thì cây sẽ chết ngay, vì vậy bạn nên trồng ở trên tầng thượng để tránh mùa mưa bão.

hinh-anh-cach-trong-nha-dam-trong-thung-xop-4

Bước 4: Thu hoạch nha đam

Cây nha đam trồng từ lá sau khoảng 2 tháng là cây đã cho thu hoạch bẹ lá nha đam to mọng nước rồi đấy. Mỗi cây nha đam sẽ cho thu hoạch dài hạn nếu bạn chăm sóc sau khi thu hoạch.

Có rất nhiều món ăn ngon từ nha đam như làm sữa chua nha đam, chè nha đam, canh nha đam… để làm dịu cái nóng chói chang của mùa hè với thứ ăn trồng đơn giản này nha!

Cách trồng nha đam tại nhà