Cách trồng măng tây trong thùng xốp tại nhà ngon hết sẩy

Hướng dẫn cách trồng măng tây trong thùng xốp tại nhà đơn giản. Cách trồng măng tây xanh bằng hạt trong chậu trên tầng thượng.

  Cách trồng cà chua bi trong thùng xốp
  Cách trồng bí đao trong thùng xốp
  Cách trộn đất trồng rau trong thùng xốp
hinh-anh-cach-trong-mang-tay-trong-thung-xop-tai-nha-ngon-het-say-1

Măng tây à loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao và ngày càng được chuộng dùng. Tuy nhiên, giá thành của loại này khá đắt đỏ. Với những hướng dẫn trồng măng tây trong thùng xốp của Hạt giống Nắng Vàng, hi vọng sẽ giúp bạn có được những đĩa măng tây ngon, sạch mà rẻ nữa nhé!

Kỹ thuật trồng măng tây trong thùng xốp

Chuẩn bị dụng cụ trồng cây

– Thời vụ trồng măng tây: Dù có nhiều giá trị như vậy, nhưng trồng măng tây đòi hỏi phải hết sức kiên trì với thời gian để thu hoạch lên tới tận 9 tháng. Ngoài ra, cần lưu ý măng tây ưa khí hậu mát, ưa sáng và cần được tưới nhiều nước nhưng lại chịu rét và ngập úng kém. Nhiệt độ thích hợp nhất để trồng măng tây là khoảng 25 – 30°C.

Cách trồng măng tây bằng hạt tốt nhất vào 2 vụ trong năm đó là vào vụ thu đông từ cuối tháng 8 – tháng 3 và vụ xuân hè từ cuối tháng 2 – tháng 6 dương lịch.

– Đất trồng măng tây là đất phù sa, đất thịt nhẹ hoặc đất pha cát. Nếu tự trộn đất bạn nên thêm phân chuồng hữu cơ, rơm hoặc cỏ khô cắt nhỏ trộn đều theo tỷ lệ 2 phần đất, 1 phần phân hữu cơ, 1 phần tro trấu hoặc rơm khô…

– Thùng xốp to

– Hạt giống măng tây

Xem thêm: Hạt giống cây trồng chất lượng uy tín tại Hạt giống Nắng Vàng

Cách trồng măng tây bằng hạt

hinh-anh-cach-trong-mang-tay-trong-thung-xop-tai-nha-ngon-het-say-2

Ươm hạt: Hạt giống măng tây lớn và có vỏ rất dày, vì vậy trước khi tiến hành ngâm ủ hạt măng tây thì cần mang hạt giống đem phơi nắng chiều từ 2 – 3 giờ cho hạt khô để tăng cường khả năng hút nước khi ngâm hạt. Sau đó xả bằng nước lạnh, chà xát hạt để rửa sạch bụi bẩn và loại bỏ những hạt hư lép.

Chỉ cần ủ hạt trong khăn ẩm tối màu nhiệt độ 30 – 40°C trong vòng 1 tuần, để nơi kín gió và ánh sáng, cách 12 tiếng phun nước ấm cho khăn 1 lần. Sau 9 – 12 ngày ủ thì hạt giống sẽ nứt nanh.

Gieo hạt: Gieo hạt sâu 1-2,5 cm. Phủ lên hạt một lớp đất mỏng và tưới nước. Chú ý phải tưới nước hàng ngày để cung cấp độ ẩm cho hạt nảy mầm. Chú ý liên tục bổ sung nước cho cây khi đất khô.

Chăm sóc và thu hoạch cây măng tây

hinh-anh-cach-trong-mang-tay-trong-thung-xop-tai-nha-ngon-het-say-3

Bón phân chuồng, phân lân, phân NPK theo chu kỳ 10-15 ngày

Khi thấy các chồi măng đã nhô lên cao khỏi mặt đất tầm 20- 30cm thì tiến hành thu hoạch măng.

cách trồng măng tây tại nhà

Xem thêm:

  Cách trồng đậu đũa trong thùng xốp
  Cách làm giá đỗ bằng thùng xốp
  Cách trồng bầu trong thùng xốp tại nhà