Cách trồng hoa tổ ong từ hạt giống

Hướng dẫn cách trồng hoa tổ ong từ hạt giống tại nhà đẹp miễn chê. Kỹ thuật trồng hoa tổ ong cụ thể từng bước hoa nở khắp bốn mùa

  Cách trồng hoa cúc Đài Loan
  Cách trồng hoa ánh dương
  Cách trồng hoa anh thảo

Hoa tổ ong là loài hoa được trồng phổ biến ở nước ta, còn được gọi là hoa thược dược tổ ông. Hoa có nhiều màu sắc, hình tròn giống cái tổ ong. Hoa tổ ong này rất dễ khá trồng và chăm sóc. Nếu yêu thích loài hoa này bạn hãy mua hạt giống hoa và cùng Hạt giống Nắng Vàng học cách trồng hoa tổ ong nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-to-ong-tu-hat-giong-1

Cách trồng hoa tổ ong từ hạt giống tại nhà

Chuẩn bị hạt giống và dụng cụ

  • Đất trồng

– Trộn hỗn hợp đất phù sa và phân giun theo tỷ lệ 50% phân giun (hoặc 50% đất Tribat) với 50% đất phù sa.

– Có thể mua đất sạch để trồng hạt giống hoa hoặc tự trộn với yêu cầu đất tơi xốp thoát nước được

  • Chậu trồng

Chậu cây, bồn cây, thảm, luống hoa.

  • Hạt giống

Nên chọn hạt giống hoa tổ ong tại các cửa hàng uy tín vì không phải cửa hàng nào ở Việt Nam cũng bán hạt giống chất lượng. Hạt tốt sẽ cho cây cứng cáp, sinh trưởng tốt, không sâu bệnh, ra hoa đẹp.

Cách gieo hạt giống hoa tổ ong

– Ngâm hạt giống hoa trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh khoảng 1 giờ ( nước có độ ấm như nước tắm hàng ngày), sau đó vớt hạt ra và để ráo rồi gieo vãi trên bề mặt giá thể, sau khi gieo xong phủ một lớp đất mỏng khoảng 1cm.

– Hạt giống hoa nảy mầm sau khoảng 7-15 ngày gieo. Cách gieo hạt hoa tổ ong có thể ươm trực tiếp lên đất sau khi đã ngâm nước ấm.

– Khi cây có 3-4 lá thật thì có thể chuyển cây sang chậu trồng hoa, bồn hoa hay sân vườn.

hinh-anh-cach-trong-hoa-to-ong-tu-hat-giong-2

Cách chăm sóc hoa tổ ong tại nhà

  • Tưới nước

Sau 15 – 20 ngày hoa tổ ong mix sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con. Trong quá trình này bạn nên chú ý giữ nước cho cây. Thời gian tưới nước là vào sáng sớm và chiều tối.

Cây ưa ánh nắng, vì vậy bạn nên đặt cây ngoài trời, không nên đặt cây trong bóng râm. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá cao, bạn nên để cây trong nhà để tránh thời tiết nắng nóng này.

  • Bón phân

Sau 30 – 40 ngày kể từ khi trồng hạt giống hoa sẽ tiến hành bón phân cho cây. Lượng phân bón không nên quá nhiều, bạn có thể dùng NPK hòa nước và tưới đều cho cây, sau đó tưới lại bằng nước sạch. Chú ý không nên để phân bón dính trên lá của cây.

  • Sâu bệnh

Trong thời gian sinh trưởng và phát triển, hoa tổ ong mix thường bị các loại nấm và sâu xanh tấn công. Tuy nhiên, bạn có thể phòng trừ bằng cách vệ sinh đất trồng ngay từ đầu, đồng thời không tưới nước vào buổi tối. Khi thấy cây có biểu hiện của sâu bệnh, bạn nên tiến hành phun thuốc đặc trị để tránh tình trạng bệnh lây lan sang cây khác.

hinh-anh-cach-trong-hoa-to-ong-tu-hat-giong-3

Sau từ 90-100 ngày là hoa tổ ong sẽ nở. Với kỹ thuật trồng hoa tổ ong từ hạt này, chúc bạn sẽ có những chậu hoa thật đẹp nhé!

  Cách trồng hoa cúc anh
  Cách trồng hoa chuông leo
  Cách trồng hoa cát tường