Cách trồng hoa thược dược tổ ong từ hạt giống để chơi Tết

Hướng dẫn cách trồng hoa thược dược tổ ong từ hạt giống tại nhà đẹp miễn chê. Kỹ thuật trồng hoa thược dược tổ ong cụ thể từng bước hoa nở đúng dịp tết.

  Cách trồng hoa thược dược nở đúng dịp tết
  Cách trồng hoa hướng dương lùn
  Cách trồng hoa sao nhái từ hạt tại nhà

Hoa thược dược tổ ong là loài hoa được trồng phổ biến ở nước ta, đặc biệt rất được ưa chuộn vào dịp tết. Hoa có nhiều màu sắc, hình tròn to giống cái tổ ong. Hoa thược dược tổ ong này rất dễ khá trồng và chăm sóc. Nếu yêu thích loài hoa này bạn hãy mua hạt giống hoa và cùng Hạt giống Nắng Vàng học cách trồng hoa thược dược tổ ong nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-thuoc-duoc-to-ong-tu-hat-giong-de-choi-tet-1

Cách trồng hoa thược dược tổ ong từ hạt giống tại nhà

Chuẩn bị hạt giống và dụng cụ

  • Thời vụ

Hoa có thể trồng quanh năm, tuy nhiên để có hoa đẹp, trồng vào vụ Đông – Xuân là thích hợp nhất.

  • Đất trồng

Đối với cây thược dược trồng trong chậu hoa thì các bạn nên chọn loại đất vườn hoặc đất đen pha cát.

  • Ánh sáng

Cây thược dược tổ ong có thể để tiếp xúc với ánh sáng hoàn toàn 100%. Tuy nhiên nếu nhà bạn không đủ không gian để đặt cây ở ngoài . Vào thời điểm cây ra bạn cần mang chậu hoa đẹp của mình vào chỗ lạnh và tối để cây có thể chuẩn bị ra nụ.

  • Chậu trồng

Chậu cây, bồn cây, thảm, luống hoa.

  • Hạt giống

Nên chọn hạt giống hoa thược dược tổ ong tại các cửa hàng uy tín vì không phải cửa hàng nào ở Việt Nam cũng bán hạt giống chất lượng. Hạt tốt sẽ cho cây cứng cáp, sinh trưởng tốt, không sâu bệnh, ra hoa đẹp.

Cách gieo hạt giống hoa thược dược tổ ong

– Ngâm hạt giống hoa trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh khoảng 1 giờ ( nước có độ ấm như nước tắm hàng ngày), sau đó vớt hạt ra và để ráo rồi gieo vãi trên bề mặt giá thể, sau khi gieo xong phủ một lớp đất mỏng khoảng 1cm.

– Hạt giống hoa nảy mầm sau khoảng 7-15 ngày gieo. Cách gieo hạt hoa thược dược tổ ong có thể ươm trực tiếp lên đất sau khi đã ngâm nước ấm.

– Khi cây có 3-4 lá thật thì có thể chuyển cây sang chậu trồng hoa, bồn hoa hay sân vườn.

hinh-anh-cach-trong-hoa-thuoc-duoc-to-ong-tu-hat-giong-de-choi-tet-2

Cách chăm sóc hoa thược dược tổ ong tại nhà

  • Tưới nước

Cây thược dược có thể chịu được ẩm ướt nhiều nên bạn có thể tưới ngày hai lần. Vì là cây mọng nước nên cần tưới vào buổi sáng và trễ vào buổi chiều để tránh bị cháy nắng, sanh ra ung thối thành khuẩn

  • Bón phân

Các bạn có thể sử dụng phân rác mục, phân chuồng thật hoai và loại đất lạnh ra. Để bón thúc các bạn có thể sử dụng phân hóa học, phân cá hoặc bánh dầu. Lúc mới trồng thì các bạn có thể bón lót để tạo điều kiện dinh dưỡng ban đầu cho cây. Khi bón lót thì cũng cần lưu ý cây tốt hay xấu mà bón. Chủ yếu là sau khí trồng 20-25 ngày cho cây phát triển, nếu cần các bạn cũng có thể bón 1 đến 2 lần nữa lúc cây có nụ để cung cấp dinh dưỡng cho cây nuôi hoa.

  • Sâu bệnh

– Chậu hoa thược dược dễ bị tấn công bởi sâu ăn lá, sâu cuốn lá và có thể bị nấm lây lan.

– Bệnh đốm lá cũng thường phát sinh vào mùa mưa, trên lá thường xuất hiện những chấm vàng rồi lan ra thành đốm nâu tròn. Các bạn có thể dùng nước Boocđô 0.5% hoặc Zineb 0.1 % để phòng trừ.

– Với bệnh thối rễ thì chủ yếu do đất tích nhiều nước. Sau khi bị bệnh thối rễ các bạn có thể dùng rượu 60 độ rữa sạch rồi trồng lại.

hinh-anh-cach-trong-hoa-thuoc-duoc-to-ong-tu-hat-giong-de-choi-tet-3

Sau từ 90-100 ngày là hoa thược dược tổ ong sẽ nở. Với kỹ thuật trồng hoa thược dược tổ ong từ hạt này, chúc bạn sẽ có những chậu hoa thật đẹp nhé!

  Cách trồng hoa cúc sao băng
  Cách trồng hoa cúc lá nho
  Cách trồng hoa cúc thúy