Cách trồng hoa thanh trúc trang trí nhà tuyệt đẹp

Hướng dẫn cách trồng hoa thanh trúc mix trang trí nhà của. Kỹ thuật trồng hoa thanh trúc mix đem lại cảnh sắc cho ngôi nhà.

  Cách trồng hoa tóc tiên đón nắng
  Cách trồng hoa trà my Nhật đón Tết
  Cách trồng hoa triệu chuông

Hoa thanh trúc với hình dáng hoa đẹp, nhiều màu sắc đã được nhiều người ưa chuộng và tìm hiểu cách trồng. Đối với hoa thanh trúc, kỹ thuật trồng không khó nhưng bạn cần phải chăm sóc đúng quy trình. Cùng Hạt giống Nắng Vàng học cách trồng hoa thanh trúc nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-thanh-truc-trang-tri-nha-tuyet-dep-1

Hướng dẫn cách trồng hoa thanh trúc

Chuẩn bị dụng cụ và hạt giống

  • Đất trồng

Dùng đất tribat hoặc đất vườn trộn cùng phân bón hữu cơ theo tỉ lệ 1:1. Bỏ đất vào chậu và gieo hạt trực tiếp lên đất. Tưới nước nhẹ nhàng, tạo độ ẩm cho đất. Sau 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con.

  • Chậu trồng

Bạn có thể sử dụng thùng xốp, chậu trồng cây nhưng lưu ý nên làm lỗ thoát nước dưới đáy chậu nhé!

  • Hạt giống

Lựa chọn và mua hạt giống hoa thanh trúc tại các cơ sở uy tín, chất lượng như Hạt giống Nắng Vàng nhé!

Cách trồng hoa thanh trúc bằng hạt giống

Cách gieo hạt giống hoa thanh trúc: Hạt giống gieo đều trên giá thể ươm giàu hữu cơ, tơi xốp, sau đó phủ lớp đất thật mỏng hoặc mùn dừa 1-2mm. Có thể trộn thêm nấm đối kháng Trichoderma, hoặc phun thuốc diệt nấm ridomil cho đất ươm trước khi trồng. Lưu ý mùn dừa đã qua xử lý.
Dùng tăm dính từng hạt giống khi hạt giống quá nhỏ.

Hạt nảy mầm sau khoảng 7-10 ngày, khi hạt đã nứt mầm thì cho ngay ra chỗ nắng nhẹ.

Khi xuất hiện 2-4 lá thật, tiến hành tách cây con ra chậu riêng, có đường kính 8-10cm (hoặc chậu to hơn).

hinh-anh-cach-trong-hoa-thanh-truc-trang-tri-nha-tuyet-dep-2

Cách trồng hoa thanh trúc bằng giâm cành

Trồng bằng cách giâm cành; sử dụng cành chiết đã được xử lý. Tuy nhiên, với cách này đỏi hỏi kỹ thuật cao hơn. Cắt các cành bánh tẻ, nhúng chất kích thích ra rễ và giâm trong đất trộn phân bón. Đặt trong bóng râm và nước thường xuyên. Nếu thành công, sau 2 tháng, thanh trúc sẽ tươi tốt và những bông hoa bắt đầu xuất hiện. Chuẩn bị chậu trồng bằng xi măng hoặc nhựa, trộn đất gồm đất vườn, phân bón, và cát mịn với tỷ lệ 1:1:1 để trồng cây.

Cách chăm sóc hoa thanh trúc

  • Tưới nước

Tưới đều đặn một lần hàng ngày vào buổi sáng.

hinh-anh-cach-trong-hoa-thanh-truc-trang-tri-nha-tuyet-dep-3
  • Bón phân

Trước khi trồng bạn trộn đều phân bón và đất sẽ giúp cây phát triển tốt. Sau 20 ngày kể từ khi trồng tiếp tục bón phân cho cây. Lúc này dùng NPK hòa cùng nước và tưới đều lên đất. Lưu ý không nên tưới lên lá sẽ ảnh hưởng đến cây. Sau đó dùng nước tưới lại 1 lần nữa.

  • Sâu bệnh

Phòng tránh sâu bệnh ngay từ đầu bằng cách vệ sinh đất sạch sẽ trước khi trồng. Kết hợp với kỹ thuật chăm sóc hợp lý, không tưới nước vào buổi tối sẽ làm độ ẩm tăng cao, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Trong quá trình chăm sóc, nếu thấy cây có biểu hiện của sâu bệnh, bạn nên đến các cơ sở bán thuốc bảo vệ thực vật để được tư vấn và sử dụng thuốc hợp lý.

Sau khoảng 60 ngày là cây có hoa, với kỹ thuật trồng hoa thanh trúc mix này, bạn sẽ có chậu hoa rực rỡ sắc màu trang trí cho ngôi nhà của bạn rồi.

  Cách trồng hoa phong lữ thảo
  Cách trồng hoa cẩm chướng kép mix
  cách trồng hoa cẩm chướng chùm