Cách trồng hoa poppy đẹp – độc – lạ của mùa xuân

Hướng dẫn cách trồng hoa poppy vừa đẹp vừa lạ. Kỹ thuật trồng hoa poppy ra hoa nhiều, sắc hoa đẹp làm mùa xuân thêm rạng rỡ.

  Cách trồng hoa phi yến tại vườn nhà cực đơn giản
  Cách trồng hoa thạch lan đá sống trang trí nhà
  Cách trồng hoa tiên ông

Hoa poppy có cánh mỏng như cánh bướm, nhiều màu sắc, thường là màu sắc rực rỡ như cam, vàng, đỏ. Trong thần thoại HiLap, Anh túc là biểu tượng của thần Morpheus, người sống trong một thế giới của riêng mình – thế giới của những giấc mơ và ảo giác. Nếu bạn đã chót mê đắm hoa poppy thì hãy cùng Hạt giống Nắng Vàng học cách trồng hoa poppy ngay thôi!

hinh-anh-cach-trong-hoa-poppy-dep-doc-la-cua-mua-xuan-1

Ý nghĩa hoa poppy

Ý nghĩa hoa poppy là giấc ngủ thiên thu, sự lãng quên, ảo tưởng.

– Anh túc đỏ: Khoái lạc, sự quyến rũ phù du

– Anh túc trắng: Sự an ủi

– Anh túc vàng : Sự giàu có, thành công

Hoa poppy trong truyền thuyết Trung Hoa là biểu tượng của lòng tin và chung thủy giữa những người yêu nhau. Ý nghĩa này bắt nguồn từ câu chuyện về người phụ nữ tên Yee và người chồng là Hsiang Yu. Yee theo chồng trên khắp nẻo đường và kề vai sát cánh với Yu trong mọi trận chiến. Trong một trận giao chiến khốc liệt, đội quân của Yu sắp bị thất trận. Yee múa kiếm chiến đấu giúp chồng nhưng không cứu vãn được. Tuyệt vọng và quẫn trí, Yee tự sát. Từ mộ nàng Yee mọc lên những bông hoa poppy đỏ thắm, tượng trưng cho tinh thần ngoan cường, mạnh mẽ của nàng.

hinh-anh-cach-trong-hoa-poppy-dep-doc-la-cua-mua-xuan-2

Cách trồng hoa poppy tại vườn

Bước 1: Ngâm hạt giống hoa

Trước khi gieo trồng, bạn nên ngâm hạt giống hoa poppy vào nước ấm, nhiệt độ khoảng 50 độ C. Ngâm hạt khoảng 10 – 12 giờ. Bước này sẽ giúp thúc đẩy quá trình mọc mầm của hạt diễn ra nhanh hơn.

Bước 2: Gieo hạt

Bạn có thể gieo hạt trực tiếp vào chậu đất đã chuẩn bị hoặc tiến hành ươm hạt trước khi chuyển cây sang chậu mới. Đất để trồng và gieo hạt là đất tribat, hoặc có thể dùng đất thịt trộn đều với xơ dừa và tro trấu.

Khi gieo hạt chú ý tưới nhẹ tạo độ ẩm cho đất. Sau đó rắc 1 lớp đất mỏng lên bề mặt. Tiếp đó dùng bình phun sương để tưới, tránh tình trạng hạt bị trôi. Đặt chậu trong bóng mát với độ ẩm thích hợp.

Sau 7 – 15 ngày, hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con. Nếu trồng trực tiếp trong chậu, bạn có thể chăm sóc luôn. Nếu là ươm hạt thì chuyển cây sang chậu mới để tiện chăm sóc.

hinh-anh-cach-trong-hoa-poppy-dep-doc-la-cua-mua-xuan-3

Bước 3: Cách chăm sóc hoa poppy

– Tưới nước hàng ngày nên tưới nước 1 lần cho cây vào buổi sáng sớm. Hãy dùng bình phun sương để tưới cho gốc cây, tránh tình trạnh nước làm tổn thương tới mầm cây. Thời gian nảy mầm không quá lâu, khoảng 1 tuần là hạt nảy mầm, rồi lên cây non. Bạn không nên để cây ở nơi có ánh nắng quá gay gắt, nhất là vào mùa hè nên để ở nơi có râm mát.

Bón phân: Sau khi cây được 30 – 35 ngày kể từ ngày gieo trồng, bạn tiến hành bón phân cho cây. Bón phân sẽ tạo dinh dưỡng cho đất, giúp cây phát triển tốt hơn. Đồng thời cho hoa đẹp và bền.

Chúc bạn sẽ có những bông hoa poppy thật đẹp với kỹ thuật trồng hoa poppy đơn giản vừa rồi nhé!

  Cách trồng hoa dạ yến thảo trang trí sân nhà
  Cách trồng hoa mười giờ càng nắng càng đẹp
  Cách lựa chọn hoa tết theo phong thủy