Cách trồng hoa phong lữ thảo đẹp xuất sắc

Hướng dẫn cách trồng hoa phong lữ thảo tại nhà. Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa phong lữ thảo cụ thể và chi tiết nhất cho bạn.

  Cách trồng hoa mẫu đơn kép mix
  Cách trồng hoa xương rồng cực xinh
  Cách trồng hoa cẩm chướng chùm

Hoa phong lữ thảo có rất nhiều màu sắc đẹp và cuốn hút người nhìn. Với ý nghĩa là sự ưu ái, hoa phong lữ thảo ngày càng được ưa chuộng, được nhiều chị em tìm trồng để trang trí , đặc biệt là vào mùa đông này. Cùng Hạt giống Nắng Vàng học cách trồng hoa phong lữ thảo nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-phong-lu-thao-dep-xuat-sac-1

Cách trồng hoa phong lữ thảo tại nhà

Cách nhân giống hoa phong lữ thảo

  • Nhân giống phong lữ thảo bằng phương pháp gieo hạt

Có thể lấy hạt từ trái sau mùa hoa, hoặc mua hạt giống hoa phong lữ thảo. Mỗi túi hạt giống hoa phong lữ thảo chứa khoảng 20 hạt, hạt khá nhỏ.

Từ lúc gieo cho tới lúc có hoa mất khoảng 18 – 20 tuần.

Đổ chất trồng vào chậu nhựa có lổ thoát ở đáy. Đất trồng gồm đất, xơ dừa, tro trấu. Tỷ lệ bằng nhau, trộn đều. Cũng có thể dùng đất vườn.

Gieo hạt thành hàng cách nhau 2cm. Khoảng cách hạt trên mỗi hàng là 5cm.

Tưới sương mỗi sáng và phủ kiếng hay giấy nylon trong để giữ ẩm. Sau 2 tuần mở giấy nylon hay bỏ kiếng ra,tránh tưới nước cho đất thoáng ráo để tránh thối. Khi lá đầu tiên phát triển, phải trồng riêng ra chậu nhỏ. Bứng và nâng bằng 2 ngón tay cây con có kèm theo chút đất trồng.

hinh-anh-cach-trong-hoa-phong-lu-thao-dep-xuat-sac-2
  • Nhân giống phong lữ thảo bằng phương pháp giâm cành

Chọn cắt cành giâm từ cây mẹ khỏe mạnh, không bị sâu bệnh hại. Trên cây mẹ chọn cắt đoạn cành bánh tẻ (thân có màu xanh nâu, không quá già nhưng cũng không được non quá).Mỗi đoạn hom giâm dài khoảng 10 cm, có ít nhất 2-3 mầm mắt khỏe.

Kỹ thuật trồng hoa phong lữ thảo: Dùng dao sắc cắt vát một góc 45 độ để có diện tích tiếp xúc với giá thể lớn nhất sẽ cho tỷ lệ ra rễ cao nhất.Cắt bỏ hết các lá chỉ chừa lại phần cuống lá khoảng 1-2 mm. Có thể giâm cành trực tiếp vào chậu, vào bầu hoặc trên luống ươm cho ra rễ, phát triển thành cây con rồi mới đem cấy vào chậu.

Cách chăm sóc hoa phong lữ thảo

Bón phân: Phong lữ thảo thích hợp trồng trong chậu, giò treo. Muốn cho cây nở hoa rực rỡ trong suốt mùa, nên bón phân đều đặn 2-4 tuần/lần.

hinh-anh-cach-trong-hoa-phong-lu-thao-dep-xuat-sac-3

– Lượng nước: Phong lữ thảo không yêu cầu nhiều nước nên nên chỉ cần cưới 1-2 ngày/lần khi thấy mặt đất đã se khô để tránh úng rễ. Tuy nhiên, nếu cây rụng lá nhiều là lúc đó đã bị thiếu nước.

– Ánh sáng: Phong lữ thảo sống tốt trong cả điều kiện nhiều sáng hoặc bán nắng, bán râm.

– Thời gian nở hoa: Hoa nở rộ nhiều đợt suốt từ mùa đông đến hè; và sẽ lại nở khi không khí lạnh kéo đến. Mỗi đợt hoa từ khi bắt đầu nở cho đến khi tàn kéo dài hơn 2 tuần.

– Sau khi hoa tàn, dùng dao sắc cắt bỏ thân cây sát gốc, tỉa bỏ lá già, xới xáo mặt bầu, bón thêm phân, tưới đủ nước cây sẽ tiếp tục đâm chồi để cho những lứa hoa mới. – Sau khi hoa tàn, dùng dao sắc cắt bỏ thân cây sát gốc, tỉa bỏ lá già, xới xáo mặt bầu, bón thêm phân chuồng hoai mục, tưới đủ nước cây sẽ tiếp tục đâm chồi để cho những lứa hoa mới.

Trên đây là cách trồng và chăm sóc hoa phong lữ thảo tại nhà. Chúc bạn thành công và có những chậu hoa thật đẹp nhé!

  Cách trồng hoa cẩm chướng
  Cách trồng hoa cẩm quỳ
  Cách trồng hoa cỏ bồ câu