Cách trồng hoa phi yến nở đúng Tết chào xuân

Hướng dẫn cách trồng hoa phi yến (violet) nở đúng dịp Tết để chào xuân. Kỹ thuật trồng hoa phi yến(violet) mix nhiều loại.

  Cách lựa chọn hoa tết theo phong thủy
  Các loại hoa tết dễ trồng
  Cách trồng hoa dạ yến thảo trang trí nhà

Hoa phi yến hay còn gọi là hoa violet , là một loài hoa nở vào mùa xuân, màu sắc rất đẹp. Có một lọ hoa phi yến để trang trí nhà thì thật tuyệt. Nếu có niềm đam mê với hoa phi yến, cùng Hạt giống Nắng Vàng học cách trồng hoa phi yến nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-phi-yen-no-dung-tet-chao-xuan-1

Truyền thuyết về hoa phi yến

Hoa phi yến là loài hoa được ưa chuộng ở châu Âu vì vẻ đẹp nhẹ nhàng, tươi tắn và thanh thoát. Một số người xem hoa Violet là biểu tượng của “tính khiêm tốn”, với nhiều người khác nó lại mang ý nghĩa “Sự chung thủy”. Nó cũng gắn liền với sự e lệ của người con gái.

Theo truyền thuyết, hoa Phi yến đã mọc lên từ máu của Ajax, một chiến binh dự chiến thành Troy. Thất vọng trong việc phân chia chiến lợi phẩm, Ajax nóng tính chạy ra đồng và trút cơn giận dữ của mình lên một đàn cừu, anh ta đã giết một số cừu trước khi thức tỉnh khỏi cơn điên loạn. Xấu hổ do chính cảnh tượng mình gây ra, Ajax đã quay gươm tự sát. Máu của anh ta chảy đầy trên mặt đất và sau đó nảy ra những bông hoa, gọi là hoa Delphinium Ajacis.

hinh-anh-cach-trong-hoa-phi-yen-no-dung-tet-chao-xuan-1

Một số người lại cho rằng sở dĩ nó có tên gọi như vậy vì hình dáng của nó trông giống cái mũi nhọn trên đầu con cá heo. Thật ra, mỗi người lại nhìn thấy hình dáng của loài hoa này thành một thứ khác nhau, vì vậy nó còn được gọi là Larkspur vì nó trông giống cái mào của con chim chiền chiện(lark)

Ý nghĩa hoa phi yến đó là sự nhẹ nhàng với nét thanh thoát, thanh cao và duyên dáng của bông hoa.

Hướng dẫn cách trồng hoa phi yến tại vườn

Chuẩn bị trồng hoa phi yến

– Đất trồng: Nên được làm kỹ, cẩn thận, vệ sinh sạch sẽ. Bạn có thể dùng đất tribat để gieo trồng hạt. Chú ý đất phải cung cấp độ ẩm cũng như tạo độ thoáng cho cây phát triển.

– Nhiệt độ khoảng 18 – 35 độ C

– Hạt giống: Tất cả các khâu đề làm tốt nhưng nếu chọn giống không tốt thì vẫn không mang lại hiệu quả cho hoa, hạt giống hoa phi yến phải có chất lượng, độ nảy mầm cao.

– Phân bón

hinh-anh-cach-trong-hoa-phi-yen-no-dung-tet-chao-xuan-2

Hoa phi yến vàng

Cách gieo hạt hoa phi yến

Trước khi gieo hạt bạn nên chà cho vỏ hạt mỏng và ngâm vào nước lạnh 6 – 7 tiếng sau đó rửa sạch, bọc lại bằng vải và bỏ trong tủ lạnh.

Ngày hôm sau đem ra xử lý lạnh, bằng cách rửa lại hạt lần nữa, thực hiện 2 – 3 lần. Bạn cũng có thể làm như trên và ủ vào vải để trong rơm rạ. Như vậy hạt sẽ nhanh nứt và dễ mọc mầm.

Gieo rất cẩn thận trên nền đất làm kỹ, phủ rạ đày rồi tưới đẫm. Sau 7 – 8 ngày hạt thành cây nhỏ thì bóc bỏ ra, cây chưa cho lá thật, chỉ mới có 2 lá mầm cao 1 – 2cm thì nhổ đem trồng. Có như vậy cây con sau này mới khỏe.

hinh-anh-cach-trong-hoa-phi-yen-no-dung-tet-chao-xuan-3

Cách chăm sóc hoa phi yến

Tưới nước: Tưới nước cho hoa vào mỗi sáng và chiều để bổ sung độ ẩm cho hoa.

Bón phân: Cung cấp đầy đủ phân bón, NPK cho cây. Tuy nhiên không nên dùng nhiều đạm vì đạm sẽ làm cây vươn cao và dễ đổ khi gặp gió.

hinh-anh-cach-trong-hoa-phi-yen-no-dung-tet-chao-xuan-4

Cắt tỉa: Để phi yến xanh nở hoa đúng vào dịp tết, bạn nên trồng vào giữa tháng 9 âm lịch hoặc cuối tháng 9. Nếu thấy cây vươn sớm thì bạn nên bấm ngọn. Nếu cây chậm phát triển thì bổ sung thêm phân bón. Phi yến xanh nở hoa rất bền, có thể để hàng tháng.

Trên đây là cách trồng hoa phi yến xanh nở hoa đúng dịp Tết, hi vọng Tết này, gia đình bạn sẽ có những lọ hoa thật đẹp nhé!

  Cách trồng sen mini Nhật đón Tết
  Cách trồng hoa Tiên Ông đón xuân
  Cách trồng hoa thạch lan cực yêu