Cách trồng hoa oải hương từ hạt tại nhà cực đơn giản

Hướng dẫn cách trồng hoa oải hương từ hạt tại nhà trang trí cực đẹp. Kỹ thuật gieo trồng hoa oải hương cụ thể từng bước.

  Cách trồng hoa súng trong chậu tại nhà
  Cách trồng hoa triệu chuông
  Cách trồng hoa cẩm chướng chùm

Bạn cứ nghĩ rằng, hoa oải hương rất khó trồng và chỉ thích hợp trồng ở Đà Lạt. Vậy thì bạn chưa biết rồi, đã có rất nhiều người trồng thành công hoa oải hương tại nhà rồi đó. Dưới đây, Hạt giống Nắng Vàng sẽ hướng dẫn bạn cách trồng hoa oải hương từ hạt tại nhà nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-oai-huong-tu-hat-tai-nha-cuc-don-gian-1

Cách trồng hoa oải hương từ hạt tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ và hạt giống

  • Đất trồng

Hoa oải hương phát triển mạnh trên loại đất cát hơi có tính kiềm hoặc trung tính, tơi, xốp, không quá ẩm.

  • Chậu

Bạn nên chọn loại chậu trồng có lỗ thoát nước.

  • Chọn hạt giống

Tùy theo điều kiện, sở thích và mục đích sử dụng mà có nhiều lựa chọn những giống oải hương khác nhau. Bạn chọn hạt giống oải hương hạt chắc, hạt mẩy, uy tín và chất lượng tại Hạt giống Nắng Vàng nhé!

Cách gieo hạt hoa oải hương

Bạn nên ngâm hạt giống trước khi trồng trong 12 giờ, và sau đó cho Gibberellin (chất kích thích điều hòa sinh trưởng) vào ngâm 2 giờ trước khi gieo.

Cách trồng hoa oải hương từ hạt: Bạn san lấp mặt đất cho bằng trước khi trồng. Tưới tiêu cho đến khi thấm nước, gieo hạt giống, sau đó phủ một lớp đất tốt, độ dày 0,2cm rồi phủ cỏ hoặc bộ phim nhựa để giữ ẩm của đất.

hinh-anh-cach-trong-hoa-oai-huong-tu-hat-tai-nha-cuc-don-gian-2

Cách chăm sóc hoa oải hương

Duy trì nhiệt độ 15 đến 25°C. Nếu bạn không có gibberellin có thể thời gian nảy mầm mất một tháng để nảy mầm. Ít hơn 15°C có thể mất từ 1 đến 3 tháng nảy mầm. Giai đoạn cây con phải chú ý đến tưới nước nhưng không quá nhiều, khi oải hương nảy mầm được 5 -10cm thì đem trồng.

  • Tưới nước

Hoa oải hương không thích rễ thường xuyên giữ nước. Tưới nước vào buổi sáng để tránh ánh nắng mặt trời, tránh làm gẫy dập lá dễ gây hư hỏng, sinh sản của sâu hại và dịch bệnh.

hinh-anh-cach-trong-hoa-oai-huong-tu-hat-tai-nha-cuc-don-gian-3
  • Bón phân

Oải hương chịu khắc nghiệt tốt, ít cần dinh dưỡng. Tuy nhiên để hiệu quả. Bón phân sẽ là bột xương trên mặt đất mỗi ba tháng một lần. Các cây con bón phân (20 – 20 – 20), cây trưởng thành bón hoa (20 – 30 – 20).

  • Tỉa cành

Sau thu hoạch hoặc sau 1 năm chúng ta cắt tỉa oải hương để cho cây phát triển tốt ở đợt sau. Vùng lạnh cắt tỉa hoàn toàn vào mùa đông, còn ở Việt Nam thì cắt khi hoa tàn.

Trên đây là cách trồng hoa oải hương tại nhà, chúc bạn sẽ có những chậu hoa thật đẹp nhé!

  Cách trồng hoa cúc báo xuân
  Cách trồng hoa xác pháo đỏ
  Cách trồng hoa cúc sao băng