Cách trồng hoa nghệ tây từ củ vừa đẹp vừa làm thuốc

Cách trồng hoa nghệ tây từ củ tại nhà. Mua giống cây hoa nghệ tây giá tốt, chất lượng cao, uy tín tại Hạt giống Nắng Vàng.

  Cách trồng hoa baby trắng
  Cách trồng hoa thược dược nở đúng dịp tết
  Cách trồng hoa hướng dương lùn đón nắng xuân

Hoa nghệ tây không chỉ là loài hoa mang vẻ đẹp hấp dẫn mà còn là bài thuốc trị bệnh vô cùng hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể trồng hoa nghệ tây tại nhà. Dưới đây, hạt giống Nắng Vàng xin chia sẻ cách trồng hoa nghệ tây từ củ tại nhà nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-nghe-tay-tu-cu-vua-dep-vua-lam-thuoc-1

Cách trồng hoa nghệ tây từ củ

Chuẩn bị trồng hoa nghệ tây

– Chọn đất: Chọn đất trồng không mầm bệnh, sạch cỏ dại và thoát nước tốt. Bạn có thể làm hỗn hợp đất cùng với phân chuồng đã hoai mục để làm đất gieo trồng củ giống. Như vậy, củ sẽ có chất dinh dưỡng để nuôi rễ từ trong lòng đất.

– Thời tiết: Hoa nghệ tây là giống ưa nắng nên để chậu nghệ tây tại nơi có nắng ít nhất 5 tiếng/ ngày. Nghệ tây không ưa nước và độ ẩm quá cao. Chỉ nên tưới nước vừa đủ, kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chắc chắn độ ẩm không quá cao làm củ bị thối.

– Hoa nghệ tây thường nở sớm vào cuối mùa Đông. Ở Việt Nam nghệ tây thường trồng vào cuối thu, sau khoảng 4 tháng sẽ nở hoa, kịp cho dịp Tết Nguyên đán.

– Củ giống: Nếu bạn chưa biết mua giống cây hoa nghệ tây ở đâu thì Hạt giống Nắng Vàng chính là địa chỉ uy tín, chất lượng sản phẩm tốt, giá cả hợp lý nhất thị trường. Củ hoa nghệ tây nhập khẩu từ Nga, gói 10 củ giá chỉ 35.000 VNĐ.

hinh-anh-cach-trong-hoa-nghe-tay-tu-cu-vua-dep-vua-lam-thuoc-2

Cách gieo củ giống hoa nghệ tây

Đầu tiên hãy đào lỗ để trồng vừa đủ củ rồi đặt củ nghệ tây sao cho đầu nhọn hướng lên trên và lấp đất lại, chừa phần mầm củ đã nhú ra để trồi lên trên mặt đất.

Trồng xong nên tưới đủ nước để chắc chắn rằng đất đủ độ ẩm để củ phát triển. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo đất thoát nước tốt để không làm hỏng củ giống. Tưới nhiều nước sau khi trồng.

Cách chăm sóc cây nghệ tây

Do trồng vào mùa thu nên tưới nước cho cây nghệ tây để đảm bảo không bị khô. Nếu ở những vùng lạnh, cần bọc cây một lớp màng giúp giữ độ ẩm và cách ly với mùa Đông. Nếu củ thích hợp với thủy thổ ở bãi cỏ, đợi cho đến khi lá mọc trở lại hãy bỏ lớp mang ra. Nghệ tây rất ưa nắng nên khi có nắng bạn nên mang chậu ra ngoài, tránh ánh nắng trực tiếp là được.

hinh-anh-cach-trong-hoa-nghe-tay-tu-cu-vua-dep-vua-lam-thuoc-3

Để cây phát triển đồng đều cần bổ sung vào chậu các loại phân hữu cơ đã xử lý, hoặc phân trùn quế. Định kỳ 20 ngày 1 lần. Sau 4 tháng chăm sóc, Nghệ tây sẽ nở hoa. Sau khi hoa tàn giữ lại củ để làm giống cho lần sau.

Với kỹ thuật trồng hoa nghệ tây trên đây, chúc bạn sẽ có những chậu hoa đẹp chơi tết nhé!

  Cách lựa chọn hoa tết theo phong thủy
  Các loại hoa tết dễ trồng
  Cách trồng hoa phi yến đón Tết nguyên đán