Cách trồng hoa ngàn sao tại nhà trang trí

Hướng dẫn cách trồng hoa ngàn sao cực đẹp dùng để trang trí nhà. Kỹ thuật trồng hoa ngàn sao từ hạt cụ thể từng bước cho bạn.

  Cách trồng hoa oải hương
  Cách trồng hoa thanh trúc
  Cách trồng hoa trà my Nhật chơi tết

Hoa ngàn sao với những bông hoa nhỏ xinh như những ngôi sao đã chinh phục được trái tim của rất nhiều người. Trồng hoa ngàn sao tại nhà để làm đẹp cho khu vườn, làm đẹp cho ngôi nhà thì thật tuyệt đúng không? Dưới đây, Hạt giống Nắng Vàng sẽ hướng dẫn bạn cách trồng hoa ngàn sao tại nhà nhé!

hinh-anh-cach-trong-hoa-ngan-sao-tai-nha-trang-tri-1

Cách trồng hoa ngàn sao tại nhà

Dụng cụ trồng hoa và hạt giống

  • Đất trồng hoa ngàn sao

Đất trồng nhưng tốt nhất nên chọn những loại đất đảm bảo dinh dưỡng, khả năng thoát nước tốt, tơi, xốp. Đất thịt, đất phù sa, đất tribat… Nếu đảm bảo được loại đất này thì khi trồng hoa ngàn sao phát triển rất nhanh và cho hoa nở đồng đều mà không cần phải chăm sóc quá nhiều.

  • Hạt giống trồng hoa ngàn sao

Chọn hạt giống là khâu quan trọng khi bắt đầu trồng hoa, hạt giống hoa ngàn sao tốt thì tỷ lệ nảy mầm cao, cây con phát triển khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, hoa bền màu. Do đó khi lựa chọn cần đảm bảo yếu tố uy tín, sạch bệnh, mẩy…

Cách gieo hạt hoa ngàn sao

Trước hết phải tiến hành xử lý hạt bằng cách cho vào khay ươm, cho chừng 3/4 chiều cao khay là hợp lý.

Cách trồng hoa ngàn sao từ hạt: Rắc nhẹ hạt hoa ngàn sao lên bề mặt, sau đó phủ lên một lớp đất mỏng chừng 1 cm. Dùng bình xịt phun sương để làm ẩm cho đất.

Đặt khay ươm vào vị trí thoáng khí, râm mát. Sau từ 3-5 ngày, hạt giống hoa sẽ nảy mầm rồi đem trồng vào chậu đất đã được chuẩn bị sẵn.

hinh-anh-cach-trong-hoa-ngan-sao-tai-nha-trang-tri-2

Cách chăm sóc hoa ngàn sao

  • Tưới nước

Bởi dù là cây dễ phát triển nhưng nếu không biết cách cũng sẽ khó cho hoa nở đẹp và đồng đều vì thế ngay từ thời gian đầu trồng hoa ngàn sao cần duy trì tưới nước 2 lần/ngày giúp cây con sẽ ra rễ dài chừng 2-3cm.

  • Phân bón

Nên sử dụng phân NPK hòa loãng với nước sạch tưới cho cây để bổ sung dinh dưỡng. Việc cắt tỉa cũng không được bỏ qua mà phải được làm thường xuyên loại để bỏ cỏ dại, vun gốc và loại bỏ những lá sâu, già, thối để tránh sinh nấm bệnh.

hinh-anh-cach-trong-hoa-ngan-sao-tai-nha-trang-tri-3

Sau 40-50 ngày kể từ ngày sang chậu, hoa ngàn sao sẽ bất đầu nở, những bông hoa li ti rất xinh xắn, đáng yêu.

Với kỹ thuật trồng hoa ngàn sao này, Hạt giống Nắng Vàng chúc bạn sẽ có những chậu hoa thật đẹp nhé!

  Cách trồng hoa phong lữ thảo
  Cách trồng hoa cẩm chướng chùm
  Cách trồng hoa cúc báo xuân